Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chống Tệ Nạn Buôn Người: Mời Dự Hội Thảo Ngày 2-10

30/09/200800:00:00(Xem: 1943)
QUẬN CAM – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Liên Mình Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người tức Vietnamese Alliance to Combat Trafficking (VietACT) và Women’s Transitional Living Center, Inc. sẽ đồng tổ chức hội thảo vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 10 năm 2008 tại Rose Center Theater về một đề tài vô cùng quan trọng liên quan đến tệ nạn buôn bán con người.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tệ nạn buôn bán con người là một sự vi phạm nhân quyền đang xảy ra trên toàn thể giới và là một vấn đề tôi vô cùng quan tâm đến. Tôi, cùng quý vị trong cộng đồng, phải làm việc không ngừng để góp phần chống tệ nạn buôn người - nhất là phụ nữ và trẻ em.”

 Hiện nay, trên toàn thế giới có trên 4 triệu người đàn ông, phụ nữ, và trẻ em đang sống trong hoàn cảnh nô lệ.  Tình trạng buôn phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam đang gia tăng tới mức độ đáng ngại và đã khiến cho nhiều người Việt Nam khắp nơi quan tâm và vô cùng bất bình.

Theo cô Lê Thanh Vân, người quản lý chương trình cho tổ chức VietACT, “Rất nhiều phụ nữ, vì hoàn cảnh bó buộc, phải làm những nghề không xứng đáng với nhân phẩm. Là một người Việt Nam, tôi rất đâu buồn khi thấy không ít phụ nữ, trẻ em Việt Nam đã bị bán sang các nước Cam Bốt, Đài Loan, Trung Quốc, Đài Hàn làm gái mãi dâm.”

Vào tháng Giêng năm 2004, đài truyền hình NBC của Hoa Kỳ đã trình chiếu phóng sự  Dateline với tựa đề “Children for Sale” tức “Tệ Nạn Buôn Bán Trẻ Em.” Trong cuộc phóng sự này có rất nhiều hình ảnh những bé gái Việt Nam mới 5 tuổi bị ép hành nghề mãi dâm tại Cam Bốt. Chỉ hai tháng sau cuộc trình chiếu phóng sự đó, đã có thêm 3 cô gái Việt Nam bị đưa lên trên Ebay và Mạng Lưới Điện Tử Toàn Cầu rao bán như một món hàng gửi từ Việt Nam sang Đại Hàn. Sau đó có rất nhiều tổ chức lên án và đặc biết có sự ra đời của tổ chức VietACT, tụ tập lại nhiều sinh viên, giới trẻ Việt Nam tại Hoa Kỳ và Úc Châu.

 Đêm Hội Thảo Chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ được tổ chức vào Thứ Nam, ngày 2 tháng 10 nam 2008 từ 6 giờ chiều đến 7 giờ 30 tối tại Rose Center Theater, 14140 All American Way, Westminster, gần Tượng Đài Chiến Việt Mỹ. Mục đích của chương trinh hội thảo là để tạo cơ hội cho quý vị biết thêm về tệ nạn buôn con người và tình trạng nô lệ hiện đang xảy ra trên toàn thế giới – trong đó có Quận Cam.

Chương trình sẽ trình chiếu đọan phim ngắn “Sands of Silence,” là một tác phẩm mới của đạo diễn Chelo Alvarez-Stehle thực hiện.  Đoạn phim ngắn này sẽ kể những câu chuyện thương tâm của những nạn nhân tệ nạn buôn bán người đang sống tại Quận Cam.  Trong đoạn phim “Sands of Silence”, quý vị sẽ thấy sự cương quyết của những phụ nữ này để có một cuộc sống mới và tốt đẹp hơn.  Trong buổi hội thảo này sẽ có sự hiện diện đặc biệt của những nạn nhân trong đoạn phim ngắn đã thoát khỏi tệ nạn buôn người để lên tiếng chống những hành vi bất lương tâm này.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Women’s Transitional Living Center, Inc., và Liên Mình Người Việt Chống Tệ Nạn Buôn Người sẽ trình bày về những luật có ảnh hưởng đến tệ nạn buôn người, những dịch vụ phục vụ nạn nhân tệ nạn buôn người cũng như những cách thức để quý vị lên tiếng chống tệ nạn này.

Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số điện thoại (714) 558-4400.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân đang sống trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.