Hôm nay,  

Cựu Hải Quân, Hàng Hải: Đêm Trùng Dương Hội Ngộ

09/03/200500:00:00(Xem: 6048)
Virginia.- Từng nhóm năm bảy, người , mười người tươi cười đến chụp ảnh lưu niệm dưới banner "Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2005". Nhìn quanh, đâu đâu cũng thấy những cái bắt tay thân ái, những nụ cười rạng rỡ , thăm hỏi xôn xao "Bây giờ anh ở đâu"".. đó là những hình ảnh thân thương trong "Đêm Trùng Dương Hội Ngộ 2005", được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 5 tháng 3, 2005 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church ,VA.
Đây là dịp để anh em Hải Quân & Hàng Hải Miền Đông Bắc HK , gia đình và thân hữu gặp gỡ, hàn huyên trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới … Đặc biệt năm nay có sự tham dự của nhiều quân nhân các quân binh chủng bạn như ông Nguyễn Thành Phúc, Chủ Tịch GĐMĐTƯ, Ông Ngô năng Nhượng, HT Không quân; ông Nguyễn Văn Mùi, HT Gia Đìønh Mũ Đỏ, Ông Nguyễn Trung Lương, HT Thủy Quân Lục Chiến; ông Lê Minh Châu ,HT Sư Đoàn 9 Bộ Binh; ông Nguyễn Hữu Dần, HT Địa Phương Quân & Nghĩa Quân.. nhiều quân nhân mặc quân phục và huy hiệu của quân chủng mình, tạo một không khí đoàn kết, huynh đệ chi binh, vui tươi và cũng rất cảm động.
Về phía quân chủng Hải Quân thì có sự hiện diện của Cựu Đô Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Cựu Hải Quân Đại Tá Nguyễn Văn Thông, ông Bùi Ngọc Hương , Hàng Hải.. Về quan khách thì có ông Hà Văn Sơn, đại diện CĐ Georgia, Ông Lý Hiền Tài , Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ, Ông Nguyễn Văn Tần CT CĐVN/HTĐ, Ông Quốc Vũ, Chủ nhiệm báo Tuổi Tre ûViệt Hải Ngoại..
Nghi lễ chào Quốc Quân Kỳ được trang trọng cử hành với hai hàng sĩ quan Hải Quân trong lễ phục trắng và các anh em đại diện cho các quân binh chũng bạn trong quân phục, đứng hai bên hai quốc kỳ Mỹ, Việt. Quốc ca Hoa Kỳ rồi quốc ca VN được trổi lên, mọi người cùng hát với niềm xúc cảm sâu xa, âm vang thật vang dội, trầm hùng . Theo sau là một phút mặc niệm, không gian và thời gian như dừng lại . Mọi người lặng yên cùng tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc, những anh hùng Hải Quân đã đắm mình trong biển cả, cho nước đại dương thêm xanh, màu xanh ngát quê hương.
Sau đó ông Lê Bá Tòng, Tân Chủ Tịch Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông Bắc Hoa Kỳ có lời chào mừng quan khách. Ông tường trình sinh hoạt của hội trong năm qua và giới thiệu Ban Chấp Hành mới gồm có Ông Lê Bá Tòng, Hội Trưởng; HQ Trần Văn Tuấn, Phó Ngoại Vụ và Nội Vụ; HQ Đoàn Quốc Uy, Tổng Thư Ký; HQ Huỳnh Hữu Lộc, Thủ Quỹ; HQ Nguyễn Văn Thành, Ban Xã Hội; Bà Nguyễn Tuyết Mai, Ban Báo Chí và Văn Nghệ.
Trong dịp này Cựu Đô Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại có vài lời với anh em Hải Quân. Ông nói , sau ba mươi năm rời xa quân ngũ và quê hương các anh em Hải Quân và các anh em các quân binh chũng bạn vẫn còn giử tình chiến hữu keo sơn, tìm đến nhau trong ngày Xuân họp mặt như vầy, thật quý giá vô cùng . Cuối cùng ông gởi đến mọi người lời chúc mừng năm mới.
Chương trình văn nghệ Xuân được tưng bừng bắt đầu với ba cô ca sĩ của ban nhạc Red Sun hợp ca nhạc phẩm "Xuân Đã Về", kế đến Minh Thy trong nhạc phẩm "Cánh Thiệp Đầu Xuân".
Sau đó là phần văn nghệ của Gia đình Hải Quân. Vân Đồn là một chiến tích vẽ vang của lịch sử VN, anh hùng Trần Khánh Dư đã đại thắng quân Mông Cổ ở đây khoảng năm 1287. Từ đó Vân Đồn đi vào lịch sử, đi vào tâm thức, đi vào tình tự dân tộc VN nói chung, Hải Quân Việt Nam nói riêng. Để nhắc nhớ một chiến tích lẫy lừng và nuôi dưởng tinh thần quyết chiến, quyết thắng của quân chủng Hải Quân, chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản hùng sử ca "Tiếng Sóng Vân Đồn" và theo sau là nhạc phẩm "Đón Xuân" .Tiếng nhạc thân quen đã đưa các anh em Hải Quân trở về vùng trời kỷ niệm dấu yêu ở các quân trường và cuộc đời hải hồ dọc ngang khắp bốn vùng chiến thuật.
Chiến sĩ "Áo Trắng" là những chiến sĩ can trường trên mặt trận nhưng cũng là người tình nhiều mộng mơ, nhất là những đêm hải hành giữa biển trời mênh mông với sóng biển rì rào. Tâm tình mộng mơ của người của người lính thủy được diễn tả trong nhạc phẩm trữ trình "Sao Rơi Trên Biển" qua giọng ca truyền cảm của HQ Mai Anh.
Được biết Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông Bắc Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1978, nghĩa là ba năm sau khi người Việt tị nạn CS đến định cư trên vùng đất tự do này. Tới nay gần ba mươi năm, hội vẫn liên tục hoạt động, kết tình thân, tương trợ giữa các anh em Hải Quân. Gần đây , tháng Mười năm 2004 Ông Chủ Tịch Nguyễn Văn Tần được đắc cử vào chức Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, VA&MD, ông Lê Bà Tòng lên thay thế chức Hội trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông Bắc Hoa Kỳ.

Trong nhiệm kỳ này Ban Chấp Hành mới quyết định sẽ đẩy mạnh nhiều công tác văn hóa và xã hội . Chẳng hạn cử hành Lễ Giỗ Thánh Tổ Trần Hưng Đạo trang trọng hơn, với sự tham gia của nhiều đại diện các đoàn thể trong CĐ; tích cực giúp đở Thương Phế Binh Hải Quân còn ở quê nhà , đang sống lây lất trong cảnh nghèo khổ; tổ chức Hè với nhiều giải thưởng để khuyến khích con em HQ học hành tiến bộ và gần gũi với văn hóa dân tộc; thực hiện "Bản Tin Hải Quân" để thông tin và thắc chặt tình đoàn kết giữa các anh em HQ; cùng lúc quan tâm đến vấn đề quan hôn tang tế để giúp đở , an ủi gia đình HQ trong hoàn cảnh khó khăn.
BCH mới quyết định cải tổ sinh hoạt để đoàn kết chiến hữu và nối tiếp truyền thống hào hùng của quân chủng Hải Quân. Hy vọng rồi đây Hội Hải Quân sẽ là một trong những hội đoàn vững mạnh nhất, góp phần tích cực hơn trong Cộng Đồng VN vùng HTĐ.
Đáp lời mời gọi đóng góp của MC Tuyết Mai và Ban Chấp Hành mới , các chiến hữu Hải Quân và thân hữu mến thương hội Hải Quân đã đã gởi tặng nhiều ngân phiếu, gần $3000.00. Đây là một số tiền khiêm tốn nhưng cũng thể hiện được tinh thần đoàn kết, tình chiến hữu, tình thân hữu vô cùng quý giá giữa các anh em Hải Quân, giữa Hải Quân và các quân binh chũng bạn.
Trở lại chương trình văn nghệ. Là người yêu của "Lính Thủy" thì phải chấp nhận những ngày tháng cô đơn, xa cách, mỗi lần tàu rời bến là một lần chia ly thật buồn với nhiều lưu luyến, nhớ thương. Ca sĩ Kiều Nga rất ngọt ngào , diễn tả tâm trạng người yêu của lính thủy qua nhạc phẩm "Một Lần Xa Bến" của nhạc sĩ HQ Trường Sa.
Cháu Lê Võ Hoàng Anh , hậu duệ của HQ trong nhạc phẩm "Người Tình Mùa Đông" và cháu Lê Võ Tuấn Anh thổi saxo bản "Đêm Đông" được khán giả tán thưởng nhiệt liệt. Trở lại với hồn thơ dân tộc, Tuyết Mai trình diễn một màn thi nhạc giao duyên "Mùa Xuân Của Mẹ', giao duyên cùng vài vần thơ "Xuân Viễn Xứ" của nhà thơ trẻ Y Thy.
Tới đây thì không khí buổi dạ tiệc được khuyấy động với ca sĩ Ngọc Ánh , đến từ Cali. Ca sĩ Ngọc Ánh là một ca sĩ nổi tiếng ở Việt Nam, xuất hiện nhiều lần trên Thúy Nga Paris. Trong "Đêm Trùng Dương Hội Ngộ" ca sĩ Ngọc Ánh đột xuất với hai nhạc phẩm kích động " Thủy Thủ Và Biển Cả" và " I Love You More Than I Can Say" . Cô có vóc dáng bé nhỏ, nhưng giọng hát thật mạnh, thật to, vừa hát vừa nhảy múa quay cuồn theo điệu nhạc kích động, thật quyến rũ, đem đến cho mọi người một bất ngờ thích thú, tiếng vỗ tay và hò hét tán thưởng không dứt.
Chương trình văn nghệ được tiếp nối với màn tân cổ giao duyên "Nụ Tầm Xuân" với Phương Trang và Bảo Linh , hai ca sĩ sáng giá của đoàn ca kịch cải lương Thủ Đô , cũng được khán giả ưu ái dành cho những tràng pháo tay vang dội mỗi khi xuống câu vọng cổ thật "mùi".
Nối tiếp là phần xổ số, năm giải thưởng là những món nữ trang rất có giá trị do các chủ nhân tiệm Linh Jewelry, tiệm nữ trang Trường Xuân , bà Lê Bá Tòng và một TV do thân hữu Huỳnh thị Như Ý tặng. Một bức tranh sơn mài thật đẹp do một ân nhân ẩn danh tặng để bán đấu giá, HQ khóa 19 Võ Hanh Thông và Bà Thụy Cơ mua với giá ủng hộ cao nhất $600.00.
Thời gian qua mau như nước chảy qua cầu, bóng câu qua cửa sổ. Mới ngày nào các anh em Hải Quân trong tuổi đôi mươi đầy nhiệt huyết, đã cùng nhau dấn thân, vẫy vùng khắp bốn vùng chiến thuật, Nha Trang, Vũng Tàu, Cát Lái, Đồng Tâm , Mỹ Tho, Năm Căn ...ôi những dòng sông hiền hòa trên quê hương, đôi khi dậy sóng vì lửa đạn. Ôi những con tàu hải hành đơn độc trong sóng gió, lắc lư con tàu đi. Rồi những đêm tuần giang, ánh trăng trong sáng tỏa đôi bờ thương nhớ, những bình minh ngoài khơi, sương mù phủ kín, biển thật êm.
Quê hương dấu yêu, những bước chân kỷ niệm ở quân trường, những ngày xưa thân ái, nói sao cho hết, kể sao cho vừa niềm thương nỗi nhớ, tình chiến hữu keo sơn, thề sống chết có nhau..
Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ thật hấp dẫn do ban nhạc Red Sun phụ trách và chấm dứt lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.