Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Bàn Dự Án Trung Tâm Sinh Họat CĐVN

30/08/200800:00:00(Xem: 2570)

Madison Nguyễn trước Shirakawa Center sẽ trở thành Trung tâm Việt Nam năm 2010.

San Jose (Trần Củng Sơn) - Chiều ngày thứ tư 27-8-08, tại trung tâm Shirakawa Community Center 2072 đường Lucretia Ave thuộc khu vực 7, mấy chục đồng hương đã đến dự cuộc họp với nhân viên thành phố San Jose để bàn thêm chi tiết về dự án thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam.

Nghị viên Madison  Nguyễn cũng có mặt và phát biểu vắn tắt, mở đầu cho cuộc thảo luận giữa các nhân viên ủy ban tái phát triển thành phố, Ban Cố Vấn của dự án này và hội Vision Work Associations, một cơ quan mà thành phố mướn để hướng dẫn các thủ tục tiến hành thành lập Trung Tâm Sinh Họat (Vietnamese American Community Center).

Nội dung của cuộc họp bàn đến mục đích họat động, những chương trình, những dịch vụ, việc xây cất sữa chữa để hòan thành cơ sở vật chất cho trung tâm sinh họat và những vấn đề liên quan đến dự án này.

Trong ban cố vấn của dự án trung tâm sinh họat Việt Nam, có ông Lê Hữu Phú, Brian Công Đỗ, Nguyễn Ngọc Tiên cùng một số đồng hương khác.

Ban cố vấn này đã thành lập được một năm và sắp hết nhiệm kỳ, nhường lại cho ban cố vấn mới. Những người trong ban cố vấn cũ cũng có thể tham gia nhiệm kỳ mới, theo một thủ tục ghi danh và do ủy ban tái thiết thành phố xét chọn.

Nghị viên Madison Nguyễn đã vận động xin số tiền 2 triệu 750 ngàn Mỹ kim để tài trợ việc thành lập Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam (Vietnamese American Community Center) với mục đích phục vụ sinh họat văn hóa, xã hội, giáo dục và giải trí cho sắc dân Việt Nam tại thành phố San Jose.

Số tiền này do ủy ban tái thiết thành phố San Jose quản lý. Và thành phố đã đồng ý chọn trung tâm Shirakawa Community Center và sẽ dùng số tiền 2 triệu 750 ngàn Mỹ kim để xây dựng lại thành Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam. Dự kiến vào giữa năm 2010 thì có thể khánh thành trung tâm này, đưa vào họat động.

Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam là tài sản của thành phố San Jose. Một ban cố vấn sẽ lo việc điều hành trung tâm và tìm cách xin tài trợ từ chính quyền để duy trì sinh họat cho trung tâm, giống như một hội thiện nguyện vô vị lợi.

Việc duy trì lâu dài các sinh họat của Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam là trách nhiệm sau này của Ban Cố Vấn Điều Hành Trung Tâm.

Nghị viên Madison Nguyễn cho biết nhiệm vụ của cô là xin được số tiền tài trợ 2 triệu 750 ngàn và phần công tác còn lại là do Ban Cố Vấn phối hợp cùng ủy ban tái thiết  thành phố để làm việc. Tuy nhiên trong tương lai, người nghị viên gốc Việt này cũng có thể giúp ý kiến, hỗ trợ cho Ban Cố Vấn Trung Tâm Việt Nam xin thêm tài trợ để duy trì và phát triển các sinh họat cho trung tâm.

Được biết lúc ban đầu nghị viên Madison Nguyễn đã thành lập một ban cố vấn trong đó có bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ bút Nguyễn Thiện Căn (Việt Nam Nhật Báo), Vũ Ngọc An - trưởng ban tổ chức hoa hậu áo dài Bắc Cali, Vincent Mai, Trung Lâm…

Ban cố vấn đầu tiên này đã giải tán vào năm 2007 , ban cố vấn thứ nhì kế tiếp được thành lập và vừa mãn nhiệm kỳ tháng 8 năm 2008, và sắp tới sẽ có ban cố vấn và họat động cho nhiệm kỳ mới 2008-2009.

Việc tổ chức cuộc họp công khai về dự án Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam giữa nhân viên thành phố, và Ban Cố Vấn Trung Tâm Việt Nam trong đó gồm một số khuôn mặt cộng đồng như Lê Hữu Phú, Nguyễn Ngọc Tiên, Brian Công Đỗ - những người chống đối Madison Nguyễn trong vụ đặt tên cho khu thương mại - đây là dấu hiệu tích cực cho thấy những xung đột vì khác biệt ý kiến rồi sẽ qua đi theo năm tháng và trước mắt còn  nhiều những công tác xây dựng thiết thực cho cộng đồng Việt Nam tại San Jose.

Điều này cũng cho  thấy việc một số truyền thông báo chí trước đây loan tin nghị viên Madison Nguyễn giao số tiền 2 triệu 750 ngàn Mỹ kim cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là không đúng sự thật.

Đồng hương Việt Nam phải chờ đến giữa năm 2010 mới thấy sự hòan tất của Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam- một cố gắng, một phần thưởng mà những người tị nạn Việt Nam tại thung lũng hoa vàng nhận được sau hơn ba mươi năm tranh đấu vận động.

Đây cũng là trách nhiệm của Ban Cố Vấn & Họat Động Trung Tâm Việt Nam. Xin mời quý vị có khả năng hãy tham gia vào Ban Cố Vấn nhiệm kỳ mới và xin quý đồng hương hãy ủng hộ tinh thần để họ hòan thành nhiệm vụ tốt đẹp.

Muốn tham gia và biết thêm chi tiết,  xin liên lạc City Manager Office (408) 35-8100, Redevelopment Agency (408) 535-8500, văn phòng Nghị viên Madison Nguyễn (408) 535-4907.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.