Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Bàn Dự Án Trung Tâm Sinh Họat CĐVN

30/08/200800:00:00(Xem: 2381)

Madison Nguyễn trước Shirakawa Center sẽ trở thành Trung tâm Việt Nam năm 2010.

San Jose (Trần Củng Sơn) - Chiều ngày thứ tư 27-8-08, tại trung tâm Shirakawa Community Center 2072 đường Lucretia Ave thuộc khu vực 7, mấy chục đồng hương đã đến dự cuộc họp với nhân viên thành phố San Jose để bàn thêm chi tiết về dự án thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam.

Nghị viên Madison  Nguyễn cũng có mặt và phát biểu vắn tắt, mở đầu cho cuộc thảo luận giữa các nhân viên ủy ban tái phát triển thành phố, Ban Cố Vấn của dự án này và hội Vision Work Associations, một cơ quan mà thành phố mướn để hướng dẫn các thủ tục tiến hành thành lập Trung Tâm Sinh Họat (Vietnamese American Community Center).

Nội dung của cuộc họp bàn đến mục đích họat động, những chương trình, những dịch vụ, việc xây cất sữa chữa để hòan thành cơ sở vật chất cho trung tâm sinh họat và những vấn đề liên quan đến dự án này.

Trong ban cố vấn của dự án trung tâm sinh họat Việt Nam, có ông Lê Hữu Phú, Brian Công Đỗ, Nguyễn Ngọc Tiên cùng một số đồng hương khác.

Ban cố vấn này đã thành lập được một năm và sắp hết nhiệm kỳ, nhường lại cho ban cố vấn mới. Những người trong ban cố vấn cũ cũng có thể tham gia nhiệm kỳ mới, theo một thủ tục ghi danh và do ủy ban tái thiết thành phố xét chọn.

Nghị viên Madison Nguyễn đã vận động xin số tiền 2 triệu 750 ngàn Mỹ kim để tài trợ việc thành lập Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam (Vietnamese American Community Center) với mục đích phục vụ sinh họat văn hóa, xã hội, giáo dục và giải trí cho sắc dân Việt Nam tại thành phố San Jose.

Số tiền này do ủy ban tái thiết thành phố San Jose quản lý. Và thành phố đã đồng ý chọn trung tâm Shirakawa Community Center và sẽ dùng số tiền 2 triệu 750 ngàn Mỹ kim để xây dựng lại thành Trung Tâm Sinh Họat Cộng Đồng Việt Nam. Dự kiến vào giữa năm 2010 thì có thể khánh thành trung tâm này, đưa vào họat động.

Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam là tài sản của thành phố San Jose. Một ban cố vấn sẽ lo việc điều hành trung tâm và tìm cách xin tài trợ từ chính quyền để duy trì sinh họat cho trung tâm, giống như một hội thiện nguyện vô vị lợi.

Việc duy trì lâu dài các sinh họat của Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam là trách nhiệm sau này của Ban Cố Vấn Điều Hành Trung Tâm.

Nghị viên Madison Nguyễn cho biết nhiệm vụ của cô là xin được số tiền tài trợ 2 triệu 750 ngàn và phần công tác còn lại là do Ban Cố Vấn phối hợp cùng ủy ban tái thiết  thành phố để làm việc. Tuy nhiên trong tương lai, người nghị viên gốc Việt này cũng có thể giúp ý kiến, hỗ trợ cho Ban Cố Vấn Trung Tâm Việt Nam xin thêm tài trợ để duy trì và phát triển các sinh họat cho trung tâm.

Được biết lúc ban đầu nghị viên Madison Nguyễn đã thành lập một ban cố vấn trong đó có bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, chủ bút Nguyễn Thiện Căn (Việt Nam Nhật Báo), Vũ Ngọc An - trưởng ban tổ chức hoa hậu áo dài Bắc Cali, Vincent Mai, Trung Lâm…

Ban cố vấn đầu tiên này đã giải tán vào năm 2007 , ban cố vấn thứ nhì kế tiếp được thành lập và vừa mãn nhiệm kỳ tháng 8 năm 2008, và sắp tới sẽ có ban cố vấn và họat động cho nhiệm kỳ mới 2008-2009.

Việc tổ chức cuộc họp công khai về dự án Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam giữa nhân viên thành phố, và Ban Cố Vấn Trung Tâm Việt Nam trong đó gồm một số khuôn mặt cộng đồng như Lê Hữu Phú, Nguyễn Ngọc Tiên, Brian Công Đỗ - những người chống đối Madison Nguyễn trong vụ đặt tên cho khu thương mại - đây là dấu hiệu tích cực cho thấy những xung đột vì khác biệt ý kiến rồi sẽ qua đi theo năm tháng và trước mắt còn  nhiều những công tác xây dựng thiết thực cho cộng đồng Việt Nam tại San Jose.

Điều này cũng cho  thấy việc một số truyền thông báo chí trước đây loan tin nghị viên Madison Nguyễn giao số tiền 2 triệu 750 ngàn Mỹ kim cho bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là không đúng sự thật.

Đồng hương Việt Nam phải chờ đến giữa năm 2010 mới thấy sự hòan tất của Trung Tâm Sinh Họat Việt Nam- một cố gắng, một phần thưởng mà những người tị nạn Việt Nam tại thung lũng hoa vàng nhận được sau hơn ba mươi năm tranh đấu vận động.

Đây cũng là trách nhiệm của Ban Cố Vấn & Họat Động Trung Tâm Việt Nam. Xin mời quý vị có khả năng hãy tham gia vào Ban Cố Vấn nhiệm kỳ mới và xin quý đồng hương hãy ủng hộ tinh thần để họ hòan thành nhiệm vụ tốt đẹp.

Muốn tham gia và biết thêm chi tiết,  xin liên lạc City Manager Office (408) 35-8100, Redevelopment Agency (408) 535-8500, văn phòng Nghị viên Madison Nguyễn (408) 535-4907.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.