Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Ra Mắt Của Hội Bạn Ảnh Việt Nam

11/02/201000:00:00(Xem: 1646)

Ngày Ra Mắt Của Hội Bạn Ảnh Việt Nam

Hình ảnh trong Ngày ra mắt của hội Bạn Ảnh Việt Nam.


Westminster, CA (Bài và hình: Benjamin Vũ) -- Sau những cơm mưa nặng hạt của mùa Xuân trút xuống miền nam California trong những tuần qua, tưởng như những chương trình sinh hoạt của cộng đồng sẽ gián đoạn. Nhưng không, hội Bạn Ảnh Việt Nam vẫn giữ nguyên không thay đổi cho ngày ra mắt và triển lãm ảnh  của những người đam mê bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh.
Sau khi cắt băng khánh thành tại hội trường nhật báo Việt Herald vào sáng thứ Bảy, đa số quan khách là những thân hữu và giới truyên thông đến đông đủ dưới sự chứng kiến của nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí và các nhà làm nghệ thuật điện  ảnh như tài tử Kiều Chinh và các thân hữu. Sau buổi cắt băng, các em trong nhóm hướng đạo đã làm lễ chào quốc kỳ của và giây phú mặc niệm thật cảm động do sự phụ trách của trưởng Hưng do liên đoàn hướng đạo Việt Nam đứng ra giúp.
Mở đầu bằng lời chào của ông Lê Tín, cố vấn phụ trách hội Bạn Ảnh cảm ơn quan khách đã đến tham dự buổi ra mắt, kế đến là ông hội trưởng Trần Hữu Thành đã đứng lên và giới thiệu  40 anh chị em Bạn Ảnh với cộng đồng và báo chí. Sau phần giới thiệu các Bạn Ảnh,  vị hội trưởng đã cảm ơn cộng đồng người Việt, các anh chị em báo chí, các bạn đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh đã đến để ủng hộ tinh thần hội bạn. Như ông cho biết, hội mới thành lập cách đây hơn ba tháng, nhưng hội viên gia nhập rất nhiều, chủ yếu là trao đổi  kiến thức nhiếp ảnh. Ông cũng nhấn mạnh chữ Bạn Ảnh là vì hội chủ chương chọn nghệ thuật là bạn và bạn là ảnh cho nên dùng tên bạn nghe gần gũi hơn.
 Sau phần  giới thiệu của vị hội trưởng, thì có sự góp mặt của nhà văn Huy Trâm đã đứng lên cho biết cảm tưởng của ông trong sự hình thành của hội. Ông nói  "Mặc dù tôi là người yêu thích nhiếp ảnh, nay thấy hội Bạn Ảnh Việt Nam ra đời với mục đích tốt đẹp tôi rất mừng. Ở không gian nào  và thời gian nào nghệ thuật vẫn là cao qúi, bởi nó phụng sự cái đẹp, đem tình người đến gần nhau, nối quá khứ với hiện tại vượt qua làn ranh của mọi định kiến, vô vị lợi phục vụ đại chúng. Tôi xin có lời chúc mừng hội BạnẢnh Việt Nam luôn thăng tiến và phát triển mạnh mẽ."
Sau cùng là mở màn cho ngày triển lãm. Những tấm giấy che khuất nay từ từ gở ra như một lần trình làng của các anh chị em bạn ảnh đã gói ghém biết bao ngày tháng. Với khổ 20x30 canvas đã làm nhiều người xem ảnh trầm trồ khen ngợi. Những thể loại trắng đen cộng những tấm hình màu sắc lộng lẫy vừa trừu tượng vừa tươi sáng. Ngoài ra còn có những thể loại hình mang tính cách huyền bí khỏa thân đã dùng ánh sáng để tô lên đường cong của vẻ đẹp của người phụ nữ.
Buổi Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày mùng 6 cho đến ngày 14 tháng hai tại  nhật báo Việt Herald. Giờ mở cửa từ 11 giờ sáng đến  6 giờ tối mổi ngày. Ban tổ chức trân trọng kính mời. (Bài và hình: Benjamin Vũ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để giúp giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh dịch coronavirus (COVID-19), các văn phòng của chúng tôi tại Hoa Thịnh Đốn, Quận Hạt Los Angeles, và Quận Cam đã áp dụng một số biện pháp để giảm thiểu sự tiếp xúc cư dân như thông thường. Tuy các văn phòng của chúng tôi đã đóng cửa từ ngày 16 tháng 3, nhưng tất cả nhân viên vẫn tiếp tục làm việc từ xa để phục vụ cư dân. Bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng là ưu tiên hàng đầu, cho nên chúng tôi sẽ tận dụng mọi phương tiện để phục vụ cư dân từ xa một cách an toàn.
Kính thưa quý phụ huynh, Để tuân theo lời kêu gọi của chính quyền trong nỗ lực chống dịch Corona, Ban Tổ Chức cuộc thi Ước Mơ Việt xin công bố vài thay đổi như sau
Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ tình hình virus corona (COVID-19) và sẽ tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế liên bang, tiểu bang và địa phương . Chúng tôi cũng đã thành lập Lực Lượng Đặc Nhiệm COVID-19 Cục Thống Kê Dân Số để liên tục theo dõi tình hình và cập nhật Phụ Lục Đại Dịch của Kế Hoạch Hoạt Động Liên Tục của Cục Thống Kê Dân Số (Census Bureau Continuity of Operations, hoặc COOP).
Cuộc Thống Kê Dân Số 2020 đã khởi động đến nay chưa đầy một tuần, và thư mời vẫn đang tiếp tục được gửi đến hộp thư của mọi người trên toàn quốc. Tính đến sáng nay, hơn mười triệu hộ gia đình đã trả lời thống kê dân số. Quốc gia Hoa Kỳ đang nỗ lực hết sức để định hình tương lai của chúng ta và đảm bảo kiểm đếm đầy đủ các gia đình và cộng đồng.
Cục Thống Kê Dân Số cũng vừa cho ra thông báo về một số hoạt động đặc biệt, chương trình hỗ trợ, và chiến dịch sớm liên lạc lại các đối tượng chưa trả lời
Điện là dịch vụ thiết yếu được miễn thi hành lệnh ở tại nhà của Thống Đốc Gavin Newsom
Thống đốc Newsom đã ban hành lệnh hạn chế ra đường để giúp giảm sự lây lan của coronavirus. Tôi muốn chia sẻ với cộng đồng những nhân viên của Sở Cảnh sát Garden Grove đều làm việc hết mình để giữ an toàn và tiếp tục cung cấp những phục vụ cần thiết cho cộng đồng.
Theo lệnh của Chánh quyền chúng tôi phải tạm ngưng buôn bán cho tới | ngày 31 tháng 3 năm 2020. Không được mở cửa tiệm, để tránh dịch bịnh CORONA VIRUS lây bệnh cho bà con.
Công ty tiện ích này cũng thông báo rằng họ sẽ hoãn các đợt cắt điện không quan trọng theo kế hoạch nhưng sẽ tiếp tục công việc khẩn cấp quan trọng có ảnh hưởng đến an toàn công cộng.
Trong lúc khó khăn, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn biết rằng một số người cao niên đã không thể mua được gạo, TNS Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung Tâm Coast Surgery, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove và Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana vv… để mua được một số gạo (10lb/bao) để cung cấp miễn phí cho những vị cao niên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.