Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời chúc đầu xuân Ất Mùi 2015 của Hội Cựu Tù nhân Lương tâm

18/02/201500:01:00(Xem: 3006)

Lời chúc đầu xuân Ất Mùi 2015 của Hội Cựu Tù nhân Lương tâm

            Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước

            Xuân lại đến, Tết lại về! Theo nền văn hóa của Dân tộc, chúng ta lại đoàn tụ với nhau, không trong một gia đình thì cũng trong một tâm tưởng, để nhắc nhở nhau hướng về cội nguồn, thân chúc nhau mọi điều tốt lành và tỏ với nhau mọi niềm hy vọng, cho bản thân, gia đình cũng như cho dân tộc, đất nước.

            Hội Cựu Tù nhân Lương tâm chúng tôi, trước thềm năm mới, xin kính gởi những tâm tình tốt đẹp nhất đến mọi giới đồng bào: những đồng bào từng sống tại VN mà nay vẫn hoài thương nhớ quê cha, những đồng bào đang sống tại VN mà nay vẫn mãi thương mến quê mẹ, những đồng bào sinh ra nơi đất khách mà nay vẫn luôn thương mong được về quê tổ.

             Trước hết, với lòng biết ơn, chúng ta tưởng nhớ tổ tiên, bao anh hùng liệt nữ đã nỗ lực kiến tạo mùa xuân đích thực cho Dân tộc; và với lòng thương mến, chúng ta tưởng nhớ tới bao con cái của Mẹ Việt đã ra đi trong những mùa xuân đau thương của Đất nước.

            Xin kính chúc toàn thể Đồng bào một cái Tết vui tươi an bình, đoàn tụ thân mật, có hương vị đất Việt và tình nghĩa dân Việt.

            Xin kính chúc toàn thể Đồng bào một năm mới đầy thành đạt nơi bản thân, đầy hạnh phúc trong gia đình, đầy đóng góp cho xã hội và cho dân tộc.

            Xin kính chúc toàn thể Quê hương Việt Nam hòa bình và thịnh vượng, trong đó mọi người đều được tôn trọng nhân phẩm, được bảo vệ tự do, được lắng nghe tiếng nói, được mặc sức đóng góp, được thỏa mãn ước mơ, được thăng tiến cuộc đời và được thành tựu mọi hy vọng.

            Xin kính chúc toàn thể Quê hương Việt Nam được phát triển mạnh mẽ và bền vững lâu dài, nhờ được xây dựng trên chân lý, công bình, tình thương và tự do, để nở mặt nở mày trước quốc tế và góp phần xây dựng cộng đồng nhân loại.

            Mong một ngày chúng ta gặp nhau trên quê cha đất tổ có dân chủ tự do, tay bắt mặt mừng, với con tim hòa giải, với ý chí đoàn kết, với quyết tâm chung sức xây dựng một Việt Nam ngày càng tốt đẹp, ngày càng đáng yêu, ngày càng đáng sinh sống và ngày càng đáng hãnh diện.

 

Bs. Nguyễn Đan Quế & Lm. Phan Văn Lợi.

Đồng Chủ tịch Hội CTNLTVN
https://www.facebook.com/cuutunhanluongtam
.
,

Ý kiến bạn đọc
18/02/201514:44:32
Khách
Chúc Tết những Tù Nhân Lương Tâm

Tết tù, Tết thảm, Tết trại giam
Yêu nước, yêu dân, chấp nhận làm
Tù sĩ lương tâm, không bản án
Xót xa, uất hận, nát tâm can!

Cũng giòng máu đỏ, cũng da vàng
Giàu sang quyền quý, giống Việt gian
Bán buôn tổ quốc, thân khuyển mã
Nhục giống Rồng Tiên, lũ Vẹm vàng!

Áo tù không bận, ai biết chăng?
Trong đêm tăm tối, hỡi Minh Hằng
Việt Khang nhạc sĩ, thân cô thế
Chống lại đảng gian, khúc hận ca!

Tạ Phong Tần hỡi, Đinh Nguyên Kha
Và còn bao nữa, bao nhiêu nữa
Trái tim máu đỏ, nước Việt Nam
Cất lên tiếng nói, chống tham tàn!

Xuân tù, Xuân thảm, sẽ mau qua
Chúc cho dân trí, hết mù loà
Nhân Quyền, Dân Chủ, mau thăng tiến
Ngục sĩ Tự Do, hết can qua!

Hoàng Hạc
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
Theo cam kết trong Chương 13 về Thương mại và Phát triển Bền vững (TSD) của Hiệp định Thương mại Tự do (EV-FTA) giữa Liên minh Âu châu (EU) và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cả hai bên, EU và Việt Nam, phải thành lập “Các nhóm Tư vấn Nội địa” (DAGs) gồm những tổ chức phi chính phủ NGO, đại diện người lao động, hiệp hội thương mại, v.v., để có thể quan sát, nêu lên và thảo luận các vấn đề liên quan đến các chính sách xã hội và môi trường với Ủy ban Liên minh Âu châu và VN.
Trong chế độ Cộng sản Việt Nam, có 2 thành phần trí thức: Trí thức sáng suốt và trí thức u mê. Đội ngũ trí thức sáng suốt khan hiếm, biết chọn cái đúng và việc cần làm. Nhưng thành phần trí thức u mê thì đông, là công bộc, sống chết với đảng; đảng bảo đâu đánh đó, nhiều khi không cần tiêu chuẩn luân thường đạo lý. Ngược lại, trí thức có bản lĩnh, có lập trường rành mạch thì biết đặt quyền lợi chung trên lợi ích cá nhân và biết chọn cái đúng đánh chết cái sai, không sợ bị trù dập.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.