Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Gây Quỹ Yểm Trợ Dân Oan, DB Sanchez: Sát Cánh Vì Tự Do

06/11/200700:00:00(Xem: 1775)

Hình ảnh trong buổi gây quỹ dân oan.

Wesminester (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật ngày 4 tháng 7 năm 2007 tại nhà hàng Paracel Seafood  khoảng 500 Quan Khách, Qúi vị Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Qúi vị Nhân Sĩ, Qúi vị dân cữ qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương đến tham dự bữa cơm gây qũy yểm trợ dân oan , đặc biệt có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Bà Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez. Điều hợp chương trình do Việt Dzũng, Minh Phượng và Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức khai mạc, Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúi vị có mặt trong buổi gây qũy nầy và Ong cũng nhấn mạnh đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong công cuộc đấu tranh chung của chúng ta hiện nay. Sau đó phần chiếu Slide về hình ảnh của đồng bào khiếu kiện hiện nay, những    hình ảnh tang thương  đang diễn ra trong nước do ký giả Tường Thắng thu thập để trình chiếu cho bà con đồng hương biết. Tiếp theo Phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, …" Thầy nói ở nơi nầy thầy đang cảm nghĩ Hòa Thượng Quảng Độ và những người dân oan đang có mặt với chúng ta ở đây. Thầy cũng nhắc lại những khó khăn mà Hòa Thượng Quảng Độ đang trực diện với  hiểm nguy để chia xẻ với những người dân oan. Hòa Thượng đã dùng đức vô úy trong tinh thần vị tha và vô ngã không sợ trước bạo lực do đó nên Cộng Sản Việt Nam đã tìm đủ cách bôi nhọ, bức hại, bất chấp dư luận những  việc làm nầy để cho chúng ta thấy một nhà nước thiếu phẩm hạnh vô trách nhiệm, vì vậy nên chúng ta phải quyết tâm mặc dù Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam phải trả một giá rất đắc nhưng chúng ta tin chắc rằng sự đoàn kết của chúng ta chắc sẽ thắng. Tự Do sẽ thay thế cho độc tài…"

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Chơn Trí lên giới thiệu tập thơ tù của Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Sau đó lời phát biểu của bà Loretta Sanchez, Bà cũng nhắc lại những lần đi Việt Nam bà đã gặp và nói chuyện với Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Bà ca ngợi tinh thần đấu tranh bất khuất của ngài và bà hứa sẽ sát cánh với chúng ta để đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cho 80 triệu đồng bào trong nước.

Nhiều vị nhân sĩ cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và kêu gọi sự đoàn kết, đóng góp cho công cuộc đấu tranh chính nghĩa nầy. Trong thời gian nầy nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân đã gởi chi phiếu cũng như hiện kim đóng góp cho buổi gây qũy rất hào hứng. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do nhiều Ca nhạc Sĩ đóng góp với những bản nhạc đấu tranh do các Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Ban hợp ca Tuổi trẻ Phù Đổng với bản Tuổi trẻ Việt Nam lên đường, tiếp theo là phần phát hành tập thơ Tù của Thầy Quảng Độ và phần bán vé số do các em thanh niên sinh viên đến từng bàn để mời đồng hương tham gia ủng hộ.

Tin giờ chót cho hay, tiền gây quỹ sau khi trừ chi phí là hơn 14,000 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.