Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dự Gây Quỹ Yểm Trợ Dân Oan, DB Sanchez: Sát Cánh Vì Tự Do

06/11/200700:00:00(Xem: 2004)

Hình ảnh trong buổi gây quỹ dân oan.

Wesminester (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật ngày 4 tháng 7 năm 2007 tại nhà hàng Paracel Seafood  khoảng 500 Quan Khách, Qúi vị Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Qúi vị Nhân Sĩ, Qúi vị dân cữ qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương đến tham dự bữa cơm gây qũy yểm trợ dân oan , đặc biệt có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Bà Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez. Điều hợp chương trình do Việt Dzũng, Minh Phượng và Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức khai mạc, Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúi vị có mặt trong buổi gây qũy nầy và Ong cũng nhấn mạnh đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong công cuộc đấu tranh chung của chúng ta hiện nay. Sau đó phần chiếu Slide về hình ảnh của đồng bào khiếu kiện hiện nay, những    hình ảnh tang thương  đang diễn ra trong nước do ký giả Tường Thắng thu thập để trình chiếu cho bà con đồng hương biết. Tiếp theo Phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, …" Thầy nói ở nơi nầy thầy đang cảm nghĩ Hòa Thượng Quảng Độ và những người dân oan đang có mặt với chúng ta ở đây. Thầy cũng nhắc lại những khó khăn mà Hòa Thượng Quảng Độ đang trực diện với  hiểm nguy để chia xẻ với những người dân oan. Hòa Thượng đã dùng đức vô úy trong tinh thần vị tha và vô ngã không sợ trước bạo lực do đó nên Cộng Sản Việt Nam đã tìm đủ cách bôi nhọ, bức hại, bất chấp dư luận những  việc làm nầy để cho chúng ta thấy một nhà nước thiếu phẩm hạnh vô trách nhiệm, vì vậy nên chúng ta phải quyết tâm mặc dù Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam phải trả một giá rất đắc nhưng chúng ta tin chắc rằng sự đoàn kết của chúng ta chắc sẽ thắng. Tự Do sẽ thay thế cho độc tài…"

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Chơn Trí lên giới thiệu tập thơ tù của Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Sau đó lời phát biểu của bà Loretta Sanchez, Bà cũng nhắc lại những lần đi Việt Nam bà đã gặp và nói chuyện với Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Bà ca ngợi tinh thần đấu tranh bất khuất của ngài và bà hứa sẽ sát cánh với chúng ta để đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cho 80 triệu đồng bào trong nước.

Nhiều vị nhân sĩ cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và kêu gọi sự đoàn kết, đóng góp cho công cuộc đấu tranh chính nghĩa nầy. Trong thời gian nầy nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân đã gởi chi phiếu cũng như hiện kim đóng góp cho buổi gây qũy rất hào hứng. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do nhiều Ca nhạc Sĩ đóng góp với những bản nhạc đấu tranh do các Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Ban hợp ca Tuổi trẻ Phù Đổng với bản Tuổi trẻ Việt Nam lên đường, tiếp theo là phần phát hành tập thơ Tù của Thầy Quảng Độ và phần bán vé số do các em thanh niên sinh viên đến từng bàn để mời đồng hương tham gia ủng hộ.

Tin giờ chót cho hay, tiền gây quỹ sau khi trừ chi phí là hơn 14,000 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.