Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Gây Quỹ Yểm Trợ Dân Oan, DB Sanchez: Sát Cánh Vì Tự Do

06/11/200700:00:00(Xem: 1790)

Hình ảnh trong buổi gây quỹ dân oan.

Wesminester (Cổ Ngưu) -- Vào lúc 6 giờ chiều chủ nhật ngày 4 tháng 7 năm 2007 tại nhà hàng Paracel Seafood  khoảng 500 Quan Khách, Qúi vị Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Qúi vị Nhân Sĩ, Qúi vị dân cữ qúi vị Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đồng hương đến tham dự bữa cơm gây qũy yểm trợ dân oan , đặc biệt có sự hiện diện của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Thượng Tọa Thích Chơn Trí, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, Bà Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez. Điều hợp chương trình do Việt Dzũng, Minh Phượng và Đỗ Tân Khoa.

Sau phần nghi thức khai mạc, Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của toàn thể qúi vị có mặt trong buổi gây qũy nầy và Ong cũng nhấn mạnh đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong công cuộc đấu tranh chung của chúng ta hiện nay. Sau đó phần chiếu Slide về hình ảnh của đồng bào khiếu kiện hiện nay, những    hình ảnh tang thương  đang diễn ra trong nước do ký giả Tường Thắng thu thập để trình chiếu cho bà con đồng hương biết. Tiếp theo Phần phát biểu của Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng 2 Viện Hóa Đạo, …" Thầy nói ở nơi nầy thầy đang cảm nghĩ Hòa Thượng Quảng Độ và những người dân oan đang có mặt với chúng ta ở đây. Thầy cũng nhắc lại những khó khăn mà Hòa Thượng Quảng Độ đang trực diện với  hiểm nguy để chia xẻ với những người dân oan. Hòa Thượng đã dùng đức vô úy trong tinh thần vị tha và vô ngã không sợ trước bạo lực do đó nên Cộng Sản Việt Nam đã tìm đủ cách bôi nhọ, bức hại, bất chấp dư luận những  việc làm nầy để cho chúng ta thấy một nhà nước thiếu phẩm hạnh vô trách nhiệm, vì vậy nên chúng ta phải quyết tâm mặc dù Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam phải trả một giá rất đắc nhưng chúng ta tin chắc rằng sự đoàn kết của chúng ta chắc sẽ thắng. Tự Do sẽ thay thế cho độc tài…"

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Chơn Trí lên giới thiệu tập thơ tù của Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Sau đó lời phát biểu của bà Loretta Sanchez, Bà cũng nhắc lại những lần đi Việt Nam bà đã gặp và nói chuyện với Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Bà ca ngợi tinh thần đấu tranh bất khuất của ngài và bà hứa sẽ sát cánh với chúng ta để đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền cho 80 triệu đồng bào trong nước.

Nhiều vị nhân sĩ cũng đã lên phát biểu cảm tưởng và kêu gọi sự đoàn kết, đóng góp cho công cuộc đấu tranh chính nghĩa nầy. Trong thời gian nầy nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân đã gởi chi phiếu cũng như hiện kim đóng góp cho buổi gây qũy rất hào hứng. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do nhiều Ca nhạc Sĩ đóng góp với những bản nhạc đấu tranh do các Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Nhạc Sĩ Hồ Văn Sinh, Ban hợp ca Tuổi trẻ Phù Đổng với bản Tuổi trẻ Việt Nam lên đường, tiếp theo là phần phát hành tập thơ Tù của Thầy Quảng Độ và phần bán vé số do các em thanh niên sinh viên đến từng bàn để mời đồng hương tham gia ủng hộ.

Tin giờ chót cho hay, tiền gây quỹ sau khi trừ chi phí là hơn 14,000 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.