Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển Mời Tham Dự Đại Hội “Hành Trình Văn Hóa”

22/05/200700:00:00(Xem: 3206)

Một điệu múa dân gian VN.

  (Falls Church, VATV)—Nhân kỳ hội nghị toàn quốc được tổ chức cho các vị cao niên Việt, bao gồm cựu tù cải tạo và gia đình vào tháng Năm, năm 2007, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ kết thúc đại hội qua một buổi trình diễn Hành Trình Văn Hoá (“Cultural Odyssey”) sẽ được tổ chức tại đại hí viện Center for the Arts-Concert Hall của trường Đại Học George Mason, Fairfax, vào lúc 3 giờ chiều, ngày thứ Bẩy, 26 tháng 5, 2007.

Với một tầm vóc diễn đạt chú trọng đến nghệ thuật văn hóa Việt Nam hầu giúp người bản sứ cũng như thế hệ trẻ Việt Nam hiểu biết thêm dòng lịch sự gần 5000 năm văn hiến của Việt Nam, chương trình “Cultural Odyssey” sẽ đưa người xem xuyên cuộc đời của một người phụ nữ sanh trưởng trong thời chiến. 

Cuộc đối thọai của bà với cháu nội sẽ đưa chúng ta theo gia đình bà trên cuộc hành trình từ một thôn làng êm ả ở miền Bắc đến một quốc gia mới: Hoa kỳ.  Những họat cảnh và vũ điệu sẽ lần lượt dẫn dắt chúng ta qua những thăng trầm lịch sử của người dân Việt Nam gói ghém trong đó một chút tình người.

Có thể nói buổi trình diễn sẽ thiếu nét lòe lọet, rực rỡ của Thúy Nga và Asia, nhưng giá trị văn hóa và trang huyền sử sẽ được thể hiện qua những đường nét diễn đạt rất tự nhiên và điêu luyện của các diễn viên và vũ công của các nhóm Bella Quattro, Calgary Vietnamese Youth Group, Quốc Gia Nghĩa Tử và Academy of Asian American Performing Arts.  Nơi đây, chúng ta sẽ tìm thấy nét thiết thực của văn hóa nghệ thuật Việt Nam qua những điệu vũ và lối diễn xuất truyền cảm để cùng tâm sự với khán giả.  Vì chương trình sẽ nhắm vào quan khách người Mỹ và thế hệ sau, các lời dẫn giải sẽ bằng Anh ngữ.  Dầu sao, người Việt chúng ta, ai cũng đã quen thuộc với lịch sử Việt Nam.

Cultural Odyssey sẽ đưa chúng ta trở lại thời vàng son của lịch sử Rồng Tiên Việt Nam, đến những sự tích dân gian qua Mối Tình Trọng Thủy Mỹ Châu.  Những biến chuyển xã hội qua “Ả Đào Say”.  Những ước mơ bình an, những gian nan, khổ ải của người dân Việt trong thời chiến sẽ lần lượt được chia sẻ cùng khán giả qua các tiết mục nói lên nét an bình, mộc mạc trong “Tình Quê” với vỏn vẹn “râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”, nét thơ ngây, nhí nhảnh của tuổi học trò qua “Cô Bé Có Mái Tóc Đuôi Gà”, nét đau khổ của một người góa phụ xuyên họat cảnh “Anh Không Chết Đâu Anh”, qua sự cô đơn của người tù cải tạo.  Cuối cùng, trên một xứ sở mới, người phụ nữ Việt Nam đã vươn lên tạo cho mình một tương lai sáng lạng hơn.  Nhưng dầu gì đi nữa, trong lời nhắn nhủ của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, chương trình sẽ được kết thúc bằng những chiếc áo dài xuyên dòng thời gian để nói lên ý nghĩa “dù cuộc đời xô tới xô lui em về nơi nào…Đừng để em với áo xót xa chia lìa tình nhau…”

Buổi trình diễn do Hội Sáng Lập Văn Hóa Nghệ Thuật Á Châu và Thái Bình Dương điều hành qua sự hướng dẫn nghệ thuật của Vũ Sư Asa Trịnh thuộc Academy of Asian American Performing Arts (“AAAPA”).  Asa đã vắng mặt trong cộng đồng Việt Nam hơn 2 năm qua.  Kỳ này, cô trở lại với nhiều diễn xuất rất độc đáo và với sự cộng tác của người em, Phạm Đức, và một số các vũ công trong vùng.  Asa cũng là một trong những sáng lập viên của trường múa AAAPA với mục đích huấn luyện thế hệ trẻ Việt Nam những điệu vũ truyền thống  cũng như tân thời và thiết dựng một đòan vũ để tham dự các cuộc trình diễn nghệ thuật khắp nơi trên thế giới.  AAAPA vừa mới được thành lập vào tháng 3 vừa qua.  Do đó, có thể nói đây cũng là buổi diễn xuất ra mắt đầu tiên của AAAPA.

Hí viện Center for the Arts có khả năng chứa gần 2000 khán giả.  Là một trung tâm nghệ thuật chuyên nghiệp nên phong cách và luật lệ của trung tâm ở tầm vóc rất cao.  Nhân viên hí viện sẽ lo các việc bán và kiểm sóat vé để giữ trật tự.  Quý vị khán giả nên đến sớm vì chương trình sẽ bắt đầu đúng giờ.  Nếu đến trễ, quý vị sẽ phải chờ đến phần giải lao mới được vào rạp.

Vé có bán tại phòng vé của hí viện, 4400 University Drive, Fairfax, VA 22030, 703-993-2787, hoặc qua www.tickets.com(chọn: “Vietnamese”), hoặc qua BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Falls Church, VA 22041, 703-538-2190.  Giá vé bao gồm $50.00  thượng hạng; $25.00 đồng hạng.  Nếu mua từ 10 vé trở lên sẽ được giảm 10%.  Giá vé cho học sinh và cao niên là $10.00, cần có thẻ chứng nhận.

Được biết, trong ba ngày hội nghị cũng được tổ chức tại Đại Học George Mason, các tham dự viên sẽ trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt, tìm hiểu nhu cầu chung, chính sách hiện hành, và đề ra kế hoạch hoạt động có phối hợp.  Sẽ có những lớp huấn luyện về kỹ năng thực dụng cho các cao niên, từ việc điều hành tổ chức cho đến sinh hoạt tập thể; sẽ có buổi hướng dẫn xin cấp khoản của chính quyền cũng như của các hội sáng lập (foundations).

Nhiều chuyên viên, bác sĩ, chuyên gia, học giả, nghiên cứu gia và cán sự xã hội sẽ hiện diện để hỗ trợ, góp ý, và hướng dẫn. Song hành với hội nghị là khoá đào tạo huấn luyện viên cho chương trình Mái Ấm Gia Đình, có cấp chứng chỉ tốt nghiệp.  Hội nghị sẽ diễn ra từ 24 - 26 tháng 5, nhân dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong của Hoa Kỳ và Tháng Di Sản Á Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.