Virginia: Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển Mời Tham Dự Đại Hội “Hành Trình Văn Hóa”

22/05/200700:00:00(Xem: 3432)

Một điệu múa dân gian VN.

  (Falls Church, VATV)—Nhân kỳ hội nghị toàn quốc được tổ chức cho các vị cao niên Việt, bao gồm cựu tù cải tạo và gia đình vào tháng Năm, năm 2007, Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển sẽ kết thúc đại hội qua một buổi trình diễn Hành Trình Văn Hoá (“Cultural Odyssey”) sẽ được tổ chức tại đại hí viện Center for the Arts-Concert Hall của trường Đại Học George Mason, Fairfax, vào lúc 3 giờ chiều, ngày thứ Bẩy, 26 tháng 5, 2007.

Với một tầm vóc diễn đạt chú trọng đến nghệ thuật văn hóa Việt Nam hầu giúp người bản sứ cũng như thế hệ trẻ Việt Nam hiểu biết thêm dòng lịch sự gần 5000 năm văn hiến của Việt Nam, chương trình “Cultural Odyssey” sẽ đưa người xem xuyên cuộc đời của một người phụ nữ sanh trưởng trong thời chiến. 

Cuộc đối thọai của bà với cháu nội sẽ đưa chúng ta theo gia đình bà trên cuộc hành trình từ một thôn làng êm ả ở miền Bắc đến một quốc gia mới: Hoa kỳ.  Những họat cảnh và vũ điệu sẽ lần lượt dẫn dắt chúng ta qua những thăng trầm lịch sử của người dân Việt Nam gói ghém trong đó một chút tình người.

Có thể nói buổi trình diễn sẽ thiếu nét lòe lọet, rực rỡ của Thúy Nga và Asia, nhưng giá trị văn hóa và trang huyền sử sẽ được thể hiện qua những đường nét diễn đạt rất tự nhiên và điêu luyện của các diễn viên và vũ công của các nhóm Bella Quattro, Calgary Vietnamese Youth Group, Quốc Gia Nghĩa Tử và Academy of Asian American Performing Arts.  Nơi đây, chúng ta sẽ tìm thấy nét thiết thực của văn hóa nghệ thuật Việt Nam qua những điệu vũ và lối diễn xuất truyền cảm để cùng tâm sự với khán giả.  Vì chương trình sẽ nhắm vào quan khách người Mỹ và thế hệ sau, các lời dẫn giải sẽ bằng Anh ngữ.  Dầu sao, người Việt chúng ta, ai cũng đã quen thuộc với lịch sử Việt Nam.

Cultural Odyssey sẽ đưa chúng ta trở lại thời vàng son của lịch sử Rồng Tiên Việt Nam, đến những sự tích dân gian qua Mối Tình Trọng Thủy Mỹ Châu.  Những biến chuyển xã hội qua “Ả Đào Say”.  Những ước mơ bình an, những gian nan, khổ ải của người dân Việt trong thời chiến sẽ lần lượt được chia sẻ cùng khán giả qua các tiết mục nói lên nét an bình, mộc mạc trong “Tình Quê” với vỏn vẹn “râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”, nét thơ ngây, nhí nhảnh của tuổi học trò qua “Cô Bé Có Mái Tóc Đuôi Gà”, nét đau khổ của một người góa phụ xuyên họat cảnh “Anh Không Chết Đâu Anh”, qua sự cô đơn của người tù cải tạo.  Cuối cùng, trên một xứ sở mới, người phụ nữ Việt Nam đã vươn lên tạo cho mình một tương lai sáng lạng hơn.  Nhưng dầu gì đi nữa, trong lời nhắn nhủ của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, chương trình sẽ được kết thúc bằng những chiếc áo dài xuyên dòng thời gian để nói lên ý nghĩa “dù cuộc đời xô tới xô lui em về nơi nào…Đừng để em với áo xót xa chia lìa tình nhau…”

Buổi trình diễn do Hội Sáng Lập Văn Hóa Nghệ Thuật Á Châu và Thái Bình Dương điều hành qua sự hướng dẫn nghệ thuật của Vũ Sư Asa Trịnh thuộc Academy of Asian American Performing Arts (“AAAPA”).  Asa đã vắng mặt trong cộng đồng Việt Nam hơn 2 năm qua.  Kỳ này, cô trở lại với nhiều diễn xuất rất độc đáo và với sự cộng tác của người em, Phạm Đức, và một số các vũ công trong vùng.  Asa cũng là một trong những sáng lập viên của trường múa AAAPA với mục đích huấn luyện thế hệ trẻ Việt Nam những điệu vũ truyền thống  cũng như tân thời và thiết dựng một đòan vũ để tham dự các cuộc trình diễn nghệ thuật khắp nơi trên thế giới.  AAAPA vừa mới được thành lập vào tháng 3 vừa qua.  Do đó, có thể nói đây cũng là buổi diễn xuất ra mắt đầu tiên của AAAPA.

Hí viện Center for the Arts có khả năng chứa gần 2000 khán giả.  Là một trung tâm nghệ thuật chuyên nghiệp nên phong cách và luật lệ của trung tâm ở tầm vóc rất cao.  Nhân viên hí viện sẽ lo các việc bán và kiểm sóat vé để giữ trật tự.  Quý vị khán giả nên đến sớm vì chương trình sẽ bắt đầu đúng giờ.  Nếu đến trễ, quý vị sẽ phải chờ đến phần giải lao mới được vào rạp.

Vé có bán tại phòng vé của hí viện, 4400 University Drive, Fairfax, VA 22030, 703-993-2787, hoặc qua www.tickets.com(chọn: “Vietnamese”), hoặc qua BPSOS, 6066 Leesburg Pike, Falls Church, VA 22041, 703-538-2190.  Giá vé bao gồm $50.00  thượng hạng; $25.00 đồng hạng.  Nếu mua từ 10 vé trở lên sẽ được giảm 10%.  Giá vé cho học sinh và cao niên là $10.00, cần có thẻ chứng nhận.

Được biết, trong ba ngày hội nghị cũng được tổ chức tại Đại Học George Mason, các tham dự viên sẽ trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt, tìm hiểu nhu cầu chung, chính sách hiện hành, và đề ra kế hoạch hoạt động có phối hợp.  Sẽ có những lớp huấn luyện về kỹ năng thực dụng cho các cao niên, từ việc điều hành tổ chức cho đến sinh hoạt tập thể; sẽ có buổi hướng dẫn xin cấp khoản của chính quyền cũng như của các hội sáng lập (foundations).

Nhiều chuyên viên, bác sĩ, chuyên gia, học giả, nghiên cứu gia và cán sự xã hội sẽ hiện diện để hỗ trợ, góp ý, và hướng dẫn. Song hành với hội nghị là khoá đào tạo huấn luyện viên cho chương trình Mái Ấm Gia Đình, có cấp chứng chỉ tốt nghiệp.  Hội nghị sẽ diễn ra từ 24 - 26 tháng 5, nhân dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong của Hoa Kỳ và Tháng Di Sản Á Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.