Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toàn Cầu Mở Chiến Dịch Vì Các Nhà Dân Chủ Việt Nam

09/03/200700:00:00(Xem: 3296)

Toàn Cầu Mở Chiến Dịch Vì Các Nhà Dân Chủ Việt Nam

(San Jose-VNN) Tin tức cập nhật từ Ban Thông Tin - Liên Lạc Đảng Việt Tân hôm nay cho biết, những địa phương trên thế giới tiếp tục chuẩn bị và lên chương trình tổ chức biểu tình hỗ trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước với chương trình dự kiến như sau:

1/ Thứ Sáu, ngày 9 tháng 3 năm 2007, các đoàn thể, tổ chức đấu tranh phối hợp cùng với cơ sở Việt Tân tổ chức biểu tình trước lãnh sự quán CSVN, tại San Francisco, từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều, nhằm thể hiện quyết tâm và tích cực hỗ trợ các nhà đấu tranh dân chủ quốc nội.

2/ Thứ Bảy, ngày 10 tháng 3 năm 2007, cơ sở Đảng Việt Tân tại Mnchen (Mnich), Đức quốc, sẽ tổ chức một cuộc biểu tình hỗ trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước trước tòa Đô Chánh Bayern.

3/ Liên Hội Người Việt Canada phối hợp cùng Ủy Ban Nhân Quyền Toronto và vùng phụ cận, các cộng đồng Ottawa, Montreal và Sherbrooke sẽ tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa đại sứ VC tại Ottawa: Ngày Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2007, tại 470 Wilbrod Street, Ottawa, vào lúc 12 giờ 30 trưa.

4/ Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2007, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa, một cuộc biểu tình sẽ được tổ chức khu vực đối diện thương xá Phúc Lộc Thọ, với thành phần Ban Tổ Chức gồm có: Ban Đại Diện CĐVN Nam California, CĐ Người Việt Tỵ Nạn CS LA, CĐ Á Châu Riverside, CĐVN Pomona, CĐVN San Diego, Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Bảo Toàn Đất Tổ, VNQDĐ Nam California, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, Hội Đồng Việt Nam Tự Do, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Hội Chuyên Gia Viet Nam, VPAC, Phòng Thương Mại San Diego, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Tập Thể Chiến Sĩ /Trung Tâm Điều Hợp Vùng Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Uỷ Ban Yểm Trợ Dân Chủ Quốc Nội, Ủy Ban Bảo Vệ người lao động Việt Nam, Ủy Ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống...

5/ Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2007, tại Houston, Texas, các tổ chức chính trị với sự tham dự của Việt Tân thực hiện cuộc xuống đường vận động chữ ký Thỉnh Nguyện Thư gửi chính giới Hoa Kỳ, tại khu phố Hong Kong City Mall và các thánh đường.

6/ Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2007, tại khu thương mại Việt Nam, cơ sở Việt Tân tại Chicago, Hoa Kỳ, cùng với cộng đồng người Việt tiến hành việc xuống đường vận động chữ ký Thỉnh Nguyện Thư gửi các thượng nghị sĩ, dân biểu tại địa phương.

7/ Chủ Nhật, ngày 11 tháng 3 năm 2007, vào lúc 9 giờ sáng tại khu Chinatown, thành phố Honolulu, Hawaii, các tổ chức đoàn thể cùng với Việt Tân thực hiện cuộc biểu tình lên án hành vi khủng bố, đàn áp của nhà cầm quyền CSVN.

8/ Thứ Năm, ngày 15 tháng 3 năm 2007, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu - Qld cùng với Ủy Ban Yểm Trợ Công Cuộc Đấu Tranh Tự Do Dân Chủ Tại Việt Nam đã liên lạc và được sự đồng ý của Linh Mục Giuse Vũ Đình Tường, Cha Sở Giáo Xứ Inala dâng thánh Lễ Cầu An cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý và các nhà dân chủ tại Việt Nam. Lễ cầu an sẽ được cử hành vào lúc 6 giờ chiều, tại nhà thờ St Mark, Inala địa chỉ số 96 đường Lilac, Inala.

9/ Sau cuộc biểu dương vào ngày 1 tháng 3 vừa qua, các tổ chức, đoàn thể cùng với cơ sở Việt Tân tại Pháp đã lên chương tình, tiếp tục xuống đường tố cáo những vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo của chế độ CSVN vào ngày thứ Sáu, 16 tháng 3. Đặc biệt cuộc biểu tình vào ngày thứ Bảy, 31 tháng 3 năm 2007, cũng nhằm để kỷ niệm 1 năm hình thành Khối 8406.

10/ Thứ Bảy, ngày 17 tháng 3 năm 2007, cơ sở Đảng Việt Tân tại Berlin, Đức quốc, sẽ tổ chức xuống đường lập những quầy thông tin, phân phố tài liệu tố giác những cuộc khủng bố, đàn áp của CSVN đối với các lực lượng dân tộc trong nước, tại trung tâm thành phố Berlin.

11/ Chủ Nhật, ngày 18 tháng 3 năm 2007, bắt đầu từ 12 giờ trưa, Ủy Ban Phối Hợp Chánh Đảng tại Houston vận động và phối hợp tổ chức cuộc biểu tình tại khu phố Hong Kong City Mall, để hỗ trợ tinh thần các nhà đấu tranh dân chủ trong nước.

Những chuẩn bị và thành quả sơ khởi kể trên một lần nữa đã minh chứng tinh thần đoàn kết trong hành động của cộng đồng người Việt tỵ nạn Việt Nam nói chung, và của các lực lượng dân tộc tại hải ngoại nói riêng, khi tất cả cùng đặt quyền lợi của đất nước, dân tộc lên trên lợi ích cá nhân hay tổ chức. Những thành quả đấu tranh đã và sẽ được gặt hái chắc chắn sẽ là thành quả chung của dân tộc, đáp ứng kịp thời cho yêu cầu đấu tranh trực diện của các lực lượng đấu tranh trong nước đối đầu với chế độ CSVN.

Trên đây là những thông tin cập nhật xin gửi đến quý vị và mong được tiếp tay phổ biến.

 Ban Thông Tin - Liên Lạc Việt Tân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.