Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Sơn Bình Định Tiệc Mừng Tân Niên Đinh Hợi

14/03/200700:00:00(Xem: 2350)

San Jose: Tây Sơn Bình Định Tiệc Mừng Tân Niên Đinh Hợi

Nghị viên Madison Nguyễn trao bằng khen cho hội trưởng Tony Đinh

(San Jose, TCS).-  Tối chủ nhật 11 tháng 3 năm 2007, nhằm ngày 22 tháng Giêng năm Đinh Hợi là ngày cao điểm của những buổi tiệc mừng tân niên của các hội ái hữu đồng hương các tỉnh thuộc miền Trung miền Nam của đất nước tại các nhà hàng quen thuộc như Phú Lâm, Grand Fortune, Dynasty, Kobé…

Dù có nhiều tiệc diễn ra cùng một lúc nhưng buổi tiệc do Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali tại nhà hàng Dynasty vẫn có khoảng 500 quan khách tới tham dự .

 Ong Hội trưởng Tony Đinh đã phát biểu lời cám ơn quan khách và đã nhận nhiều bằng khen từ thành phố San Jose do nghị viên Madison Nguyễn, từ quận hạt Santa Clara do Giám sát viên Pete McHugh, từ thành phố Milpitas do thị trưởng Esteves trao tặng.

Một chương trình ca nhạc với những tiếng hát Hồng Hạnh, Đồng Thảo…, có cả sự tham dự của nhóm Tù Ca của nhạc sĩ Xuân Điềm từ Nam Cali lên.

Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali thường đóng góp vào những sinh họat của cộng đồng người Việt tại San Jose cho nên quen biết đông và đó là lý do nhiều thân hữu và đồng hương đã đến chung vui cùng Hội.

Ba năm trước, đòan xe hoa diễn hành của Hội Tây Sơn Bình Định trong Hội Xuân San Jose với hình ảnh vua Quang Trung chiến thắng quân Thanh hơn hai trăm năm trước đã là một hãnh diện của lịch sử chiến đấu oai hùng của dân tộc. Tháng 10 năm 2006, Hội Tây Sơn Bình Định đã phối hợp cùng các hội ái hữu miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Tuy Hòa Phú Yên, Nha Trang Khánh Hòa để tổ chức buổi ca nhạc quyên tiền cứu trợ đồng bào trong nước bị bão Xangsane tàn phá thu được khỏang 30 ngàn đô la.

Tỉnh Bình Định là vùng đất sinh ra vị anh hùng áo vải Nguyễn Huệ với địa danh Tây Sơn lừng lẫy. Là nơi nổi tiếng có những thầy võ nổi tiếng với môn võ Bình Định: "Ai về Bình Định mà coi. Con gái cũng biết cầm roi đi quyền". Câu ca dao "Anh về Bình Định thăm cha. Phú Yên thăm mẹ Khánh Hòa thăm em" nói lên sự tương quan giữa ba tỉnh lân cận này với những cái khá giống nhau về giọng nói, thức ăn và một số đặc trưng về văn hóa như bánh tráng, như chữ "nẫu". Bộ môn hát bộ của Bình Định và Phú Yên cũng là nét riêng của hai tỉnh này. Những nhà thơ nổi tiếng của Bình Định như Quách Tấn, Chế Lan Viên, Yến Lan….

Trường Sư Phạm Qui Nhơn gần Gành Ráng (nơi yên nghỉ của thi sĩ Hàn Mặc Tử hiện là địa điểm du lịch) cũng là ngôi trường có nhiều nhân tài văn nghệ của đất nước theo học.

Một đặc san Xuân Đinh Hợi 2007 được tặng cho quan khách, với nhiều bài vở phong phú. Địa chỉ liên lạc Hội Tây Sơn Bình Định Bắc Cali : 3111 McLaughlin Ave, San Jose CA 95111, điện thọai (408) 224-7100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.