Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bolsa: Vì Dân Chủ Thắp Nến, Biểu Tình, Lái Xe Diễn Hành...

10/04/200700:00:00(Xem: 2883)

Xuống đường bằng xe, do giới trẻ thực hiện lúc 4 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật trên phố Bolsa, Brookhust. Ảnh chụp tại góc Brookhurst, Hazard. (Nguyễn Hiền)

   Westminster (VB) . - Nhiều hình thức vận động người VN tham gia đấu tranh cho dân chủ tự do ở VN, đã bùng phát trong ngày Chủ Nhật vừa qua, gây được sự chú ý của đồng bào lui tới khu phố Việt Little Saigon.

Ngoài lá cờ VNCH và lá cờ xanh mang số 8406 được cắm từ lâu ở khu trung tâm, Vào sáng sớm, người ta thấy hàng chục bức hình công an bịt miệng LM Lý trong phiên xử tuần trướcm được cắm hoặc treo lên dọc một đoạn đường trung tâm phố Bolsa, tác động đến tâm tư của đồng bào VN xuống phố mua sắm, giải trí cuối tuần.

Trong lúc đó, nhiều SVHS thuộc đoàn thanh niên Phan Bội Châu mở cuộc rửa xe gây quỹ cho các nhà dân chủ trong nước ở cách đấy l dặm đường phía nam, và buổi tối thì có cuộc biểu tình thắp nến cầu nguyện, yểm trợ cuộc đấu tranh trong nước.

Cuộc biểu tình đêm này có hàng trăm đồng hương VN cùng các đại diện hội đoàn tham dự, do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể CSVNCH Nam Cali tổ chức, có mặt các vị dân cử lên tiếng ủng hộ như DB Trần thái Văn (ông Diệp miên Trường thay mặt), GSV Janet Nguyễn, Ls Nguyễn quang Trung, nghị viên Trí Tạ, .v.v. Đồng bào nghe nhiều bản nhạc hùng ca, nhạc tranh đấu của nhóm Hưng Ca Ls Nguyễn xuân Nghĩa!

Vào buổi chiều Chủ Nhật, một đoàn xe mươi chiếc, trong đó có 6 chiếc trương cao cờ Vàng VNCH do những người trẻ lái, đã chạy lui tới nhiều vòng trên phố Bolsa và Brookhurst, thỉnh thoảng nhấn còi kêu inh ỏi để gây sự chú ý. Trên xe chở SVHS, viết những hàng chữ Mỹ đại ý tranh đấu vì dân chủ, nhân quyền, ủng hộ khối 8406 ở VN.

Vào cuối tuần lễ này, một đại nhạc hội gây quỹ xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản ở thủ dô Hoa thịnh Đốn cạnh Quốc Hội Mỹ, được mở ra ở sân vận động trưởng Bolsa Grande cạnh công viên Garden Grove.

Có tin cho biết, sau đại nhạc hội, đồng bào sẽ kéo đến một địa điểm rộng lớn khác, để chào đón chiến sĩ Ó Đen Lý Tống, viên phi công được đánh giá là gan dạ trong nhiều phi vụ thành công bay vào không phận thủ đô Cộng Sản Cuba, bay trên thành phố Saigon, để rải truyền đơn chống CS. Lý Tống được trở về Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy rồi, và tại Nam Cali, ủy ban Phát Huy Tinh Thần Lý Tống hiện đang chuẩn bị một cuộc tiếp đón, để anh thăm hỏi tâm tình với đồng hương yểm trợ cuộc tranh đấu của anh trong những tháng ngày bị tù ở Thái Lan. Hiện chưa có thông báo chính thức của Ủy Ban.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.