Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nam Cali: Đông Đảo Phật Tử San Bernadino Dự Phật Đản, Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức

25/05/200600:00:00(Xem: 1952)

Trong buổi lễ.

San Bernadino (HP)- Sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2006, Trung Tâm Tu Học và Huấn Luyện Thích Quảng Đức của Gia Đình Phật Tử Hải Ngoại tại San Bernadino đã cử hành trọng thể Đại Lễ Phật Đản 2550. Mặc dầu, đây là buổi tổ chức lễ Phật Đản sau cùng của nam Cali, và ở một quận khá xa vùng Bolsa, nhưng đã quy tụ được một số đông Phật Tử trong vùng dến tham dự. Tuy chỉ là một trung tâm tu học của gia đình Phật Tử, nhưng dân chúng trong vùng vẫn coi đây như một mái chùa để lui tới chiêm bái hay tham dự những buổi lễ hàng tuần và nhất là những lễ lớn hàng năm.

Trong buổi sáng, theo chương trình, Đại Đức Thích Chúc Trí dã có một thời pháp cho Phật Tử và các em thuộc gia đình Phật Tử. Vào lúc 11:00 trưa, sau ba hồi chuông trống bát nhã, các huynh trưởng thuộc gia đình Phật Tử đã cung nghinh các vị Chư Tôn Đức giáo phẩm vào chánh điện để cử hành Đại lễ Phật Đản cũng như Lễ Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức. Hiện diện trong buổi lễ có Các Thầy Chơn Thành, Trí Năng, Nguyên Hạnh, Tịnh Trí, các ni sư Huệ Tâm, Tịnh ngọc, Tịnh Hiền, Tâm Hào, Nguyên Thanh, cùng các anh chị em Phật Tử thuộc các gia đình Nhất Tâm, Long Hoa, Phổ Đà, Huyền Quang và một số đại diện gia đình Phật tử từ tiểu bang Arizona về tham dự.

Đại đức Thích Phổ Hoà, phụ trách Trung Tâm Tu Học và Huấn Luyện Quảng đức đã chào mừng Chư Tôn Đức và đồng hương đến tham dự buổi lễ, cũng như nhắc nhở dến thân thế và sự cúng dường thân xác cho đạo pháp của Thích Quảng Đức, mà hiện nay Trung Tâm được vinh dự mang tên Ngài. Huynh trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín đã tuyên đọc Thông Điệp của Đức Tăng Thống Giáo Hội PGVNTT từ Việt Nam gởi cho toàn thể Phật Tử trong mùa Phật Đản năm nay.

Nhân dịp này, Thượng Toạ Thích Chơn Thành, Viện Chủ Tu Viện Liên Hoa đã ban đạo từ cho gia đình Phật Tử hải ngoại.

Trong buổi lễ, các Chư Tôn Đức, huynh trưởng và các em trong gia đình Phật Tử đã trang trọng đọc kinh Lễ Phật Đản và tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức. Các em  đồng nữ trong gia đình Phật Tử Huyền Quang đã biểu diễn một vũ khúc dâng hoa cúng dường, mừng Khánh Đản. Kết thúc buổi lễ là lễ mộc dục (tắm Phật) dành cho Chư Tôn Đức hiện diện, quan khách và đồng hương Phật Tử. Hai toán lân của gia đình Phật Tử Huyền Quang đã tận tình biểu diễn đề chào mừng ngày lễ lớn tại Trung Tâm.

Huyền Quang là một gia đình Phật Tử trưởng thành theo những bước lớn mạnh của Trung Tâm Tu Học và Huấn luyện Quảng Đức, tạo cho đồng hương Việt Nam thành phố San Bernadino một sinh hoạt thanh thiếu niên tốt đẹp và là nơi tin cậy để nhiều gia đình gởi con em dến sinh hoạt và học tập từ nhiều năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.