Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Đông Đảo Phật Tử San Bernadino Dự Phật Đản, Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức

25/05/200600:00:00(Xem: 1530)

Trong buổi lễ.

San Bernadino (HP)- Sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2006, Trung Tâm Tu Học và Huấn Luyện Thích Quảng Đức của Gia Đình Phật Tử Hải Ngoại tại San Bernadino đã cử hành trọng thể Đại Lễ Phật Đản 2550. Mặc dầu, đây là buổi tổ chức lễ Phật Đản sau cùng của nam Cali, và ở một quận khá xa vùng Bolsa, nhưng đã quy tụ được một số đông Phật Tử trong vùng dến tham dự. Tuy chỉ là một trung tâm tu học của gia đình Phật Tử, nhưng dân chúng trong vùng vẫn coi đây như một mái chùa để lui tới chiêm bái hay tham dự những buổi lễ hàng tuần và nhất là những lễ lớn hàng năm.

Trong buổi sáng, theo chương trình, Đại Đức Thích Chúc Trí dã có một thời pháp cho Phật Tử và các em thuộc gia đình Phật Tử. Vào lúc 11:00 trưa, sau ba hồi chuông trống bát nhã, các huynh trưởng thuộc gia đình Phật Tử đã cung nghinh các vị Chư Tôn Đức giáo phẩm vào chánh điện để cử hành Đại lễ Phật Đản cũng như Lễ Tưởng Niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức. Hiện diện trong buổi lễ có Các Thầy Chơn Thành, Trí Năng, Nguyên Hạnh, Tịnh Trí, các ni sư Huệ Tâm, Tịnh ngọc, Tịnh Hiền, Tâm Hào, Nguyên Thanh, cùng các anh chị em Phật Tử thuộc các gia đình Nhất Tâm, Long Hoa, Phổ Đà, Huyền Quang và một số đại diện gia đình Phật tử từ tiểu bang Arizona về tham dự.

Đại đức Thích Phổ Hoà, phụ trách Trung Tâm Tu Học và Huấn Luyện Quảng đức đã chào mừng Chư Tôn Đức và đồng hương đến tham dự buổi lễ, cũng như nhắc nhở dến thân thế và sự cúng dường thân xác cho đạo pháp của Thích Quảng Đức, mà hiện nay Trung Tâm được vinh dự mang tên Ngài. Huynh trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín đã tuyên đọc Thông Điệp của Đức Tăng Thống Giáo Hội PGVNTT từ Việt Nam gởi cho toàn thể Phật Tử trong mùa Phật Đản năm nay.

Nhân dịp này, Thượng Toạ Thích Chơn Thành, Viện Chủ Tu Viện Liên Hoa đã ban đạo từ cho gia đình Phật Tử hải ngoại.

Trong buổi lễ, các Chư Tôn Đức, huynh trưởng và các em trong gia đình Phật Tử đã trang trọng đọc kinh Lễ Phật Đản và tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức. Các em  đồng nữ trong gia đình Phật Tử Huyền Quang đã biểu diễn một vũ khúc dâng hoa cúng dường, mừng Khánh Đản. Kết thúc buổi lễ là lễ mộc dục (tắm Phật) dành cho Chư Tôn Đức hiện diện, quan khách và đồng hương Phật Tử. Hai toán lân của gia đình Phật Tử Huyền Quang đã tận tình biểu diễn đề chào mừng ngày lễ lớn tại Trung Tâm.

Huyền Quang là một gia đình Phật Tử trưởng thành theo những bước lớn mạnh của Trung Tâm Tu Học và Huấn luyện Quảng Đức, tạo cho đồng hương Việt Nam thành phố San Bernadino một sinh hoạt thanh thiếu niên tốt đẹp và là nơi tin cậy để nhiều gia đình gởi con em dến sinh hoạt và học tập từ nhiều năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.