Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Di Trú Mỹ Bắt Đầu Dùng Hệ Thống Thông Tin Sevis

21/06/200300:00:00(Xem: 3672)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thi sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ
HOA KỲ BẮT ĐẦU XỬ DỤNG Hệ Thống Thông Tin SEVIS
Văn phòng Công tác về Công dân và Di Trú (BCIS) vừa ra thông báo về Dịch vụ điện thoại báo tin thay đổi địa chỉ .
Từ nay các đương đơn xin nhập Quốc tịch có thể thông báo việc thay đổi địa chỉ của mình cho BCIS qua Số điện thoại miễn phí mới : 1-800-375-5283. BCIS, Văn phòng Công tác về Công dân và Di trú xác nhận đang cải tiến các dịch vụ khách hàng và thủ tục xét nhập quốc tịch, và việc đưa vào xử dụng số điện thoại miễn phí mới này là một thí dụ trong những cố gắng đó. Văn phòng BCIS tin điều đó chắc chắn sẽ giúp cho những người nộp đơn xin nhập quốc tịch, mà có sự thay đổi về địa chỉ, sẽ vẫn nhận được thông tin về hồ sơ của mình trong thời gian thích hợp. Dịch vụ mới này sẽ làm giảm bớt sự ứ đọng công việc, gây ra do những bản viết tay thông báo thay đổi địa chỉ gửi tới BCIS. đôi khi đương đơn không nhận được Giấy Biên nhận từ BCIS vì nó đã được gửi tới địa chỉ cũ và sai. Việc này đưa tới hậu quả là các đương đơn bị mất vị trí trong thứ tự tiến hành thủ tục cứu xét hay bị từ chối xét gia nhập quốc tịch vì họ không trả lời giấy báo của BCIS. Việc xử dụng Số điện thoại miễn phí sẽ giúp cho các thông tin về thay đổi địa chỉ được gửi đến BCIS mau lẹ hơn.
Các đương đơn trước kia đã nộp bản viết tay báo thay đổi địa chỉ, nên gọi đến Số điện thoại mới để xác nhận rằng BCIS đã có đúng địa chỉ của mình trong hồ sơ. Nếu BCIS có địa chỉ sai, họ sẽ điều chỉnh ngay những sai sót cũ - chẳng hạn như sửa lại Lịch hẹn phỏng vấn, lấy dấu tay, nghi thức tuyên thệ hay mở lại một hồ sơ đã bị từ chối v.v. vì những điều đó dựa trên địa chỉ sai.
Dịch vụ tự động mới sẽ được xử dụng từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ địa phương của người gọi (trừ Alaska, dịch vụ sẽ hoạt động từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều; Hawaii từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều; Puerto Rico và quần đảo Virgin từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiếu) và người gọi có thể nói tiếng Anh hay tiếng Tây ban Nha. Người gọi cần thông báo Tên, Số ngoại kiều, ngày tháng và nơi sinh; cùng với địa chỉ thư tín cũ và mới.
HOA KỲ BẮT đẦU XỬ DỤNG SEVIS đỂ XÁC đỊNH NHỮNG MỐI đE DỌA VỀ AN NINH.
SEVIS, Hệ thống Thông tin về Sinh viên du học và Khách mời Trao đổi, là một kho dữ liệu được thu thập từ 1,200,000. sinh viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ. Các trường cũng như các đại học tại Hoa kỳ đều có một hạn chót là ngày 1 tháng Tám để cung cấp cho SEVIS những thông tin về các sinh viên ngoại quốc đăng ký tại Trường. Vào ngày 1 tháng 8, các viên chức Hải quan và Di trú sẽ bắt đầu xem xét các dữ liệu của SEVIS để xác định những nhóm nghi phạm hay khuynh hướng của những nhóm đăng ký có thể chỉ dẫn đến sự đe dọa nền an ninh quốc gia.
Phát ngôn viên của Văn phòng Chấp pháp về Di trú và Quan thuế (BICE), Chris Bentley, nói rằng Nhà chức trách sẽ tập trung xem xét những nguy cơ có thể xảy đến cho nền An ninh Quốc gia hơn là theo dõi những sinh viên bị nghi ngờ vi phạm luật nhập cảnh. Vào khoảng10,000 sinh viên có thể đã vi phạm về giấy tờ nhập cảnh, con số đó gấp đôi số nhân viên liên bang được xử dụng để thi hành chính sách Di trú. Việc vi phạm thường xảy ra khi sinh viên rời trường để đi làm mà không thông báo cho viên chức Di trú. Những người vi phạm về giấy nhập cảnh sẽ bị câu lưu và trục xuất.

Hệ thống SEVIS dựa trên mạng Internet đã được triển khai từ khi Quốc Hội thông qua một đạo luật vào giữa thập niên 1990. Sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9, việc triển khai và thực hiện SEVIS càng thúc bách hơn. Ngày cưỡng chế áp dụng SEVIS cho tất cả các Trường là 30 tháng Giêng năm 2003. Các Trường có thời hạn đến 1 tháng 8, năm 2003 để hoàn tất việc nạp lý lịch của những sinh viên không di trú, đang có giấy nhập cảnh loại F-1 hay M-1 cho SEVIS và báo cáo việc đăng ký của họ.
Thông qua SEVIS, Nhà Chức trách hi vọng sẽ điểm mặt được những kẻ khủng bố, muốn xử dụng các viện Giáo dục tại Mỹ để thâm nhập vào Mỹ. - Ít nhất 1 trong 11 tên không tặc ngày 11 tháng 9 đã vào Mỹ bằng giấy nhập cảnh sinh viên, nhưng không hề tham dự bất kỳ một lớp học nào; và hai tên khác vào Mỹ bằng giấy nhập cảnh Du lịch, sau đó xin giấy nhập cảnh sinh viên và đã được chấp thuận 6 tháng sau cuộc tấn công ngày 11/9.
SEVIS sẽ cung cấp cho Chính phủ, các Trường và các Chương trình Trao đổi một phương thức để có ngay những thông tin về những sinh viên ngoại quốc, về các khách mời trao đổi cùng với những người đi theo họ. Các Cửa khẩu nhập vào Mỹ và các Tòa Lãnh sự sẽ được nối mạng Internet với các Trường và với các Chương trình trao đổi có thâu nhận các sinh viên ngoại quốc. Nếu có bất kỳ điều gì khác thường xảy ra, chẳng hạn như một sinh viên bỏ học, nhà Trường có thời hạn 24 giờ để báo cho BCIS.
Thông qua hệ thống mới, Chính quyền sẽ có thể theo dõi việc áp dụng luật lệ của từng Trường, cũng như biết được hành vi của mỗi sinh viên ngoại quốc, vì thế xác định được mối đe dọa tiềm ẩn đối với nền An Ninh Quốc gia Hoa kỳ.
CÂU HỎI 1 : Một người rời khỏi nước Mỹ và sống hầu hết thời gian của mình bên ngoài nước Mỹ, sau khi đả nộp hồ sơ loại N-400, cho tới lúc được gọi phỏng vấn; liệu họ có bị nguy cơ không được chấp nhận" Giả sử rằng họ đã sống 4 trong 5 năm gần đây nhất tại Mỹ. điều gì là tiêu chuẩn xác định và hậu quả của việc rời khỏi Mỹ và sinh sống ở ngoại quốc sau khi đã nộp hồ sơ N-400"
TRẢ LỜI 1 :Một người có thể rời nước Mỹ, nhưng Họ phải chứng minh được vào thời điểm phỏng vấn rằng Họ vẫn đáp ứng được yêu cầu về cư trú. Vì thế, ví dụ như một người rời khỏi Mỹ quá 6 tháng, sẽ tạo ra một giả định rằng Họ đã bị ngắt đoạn trong việc lưu trú liên tục tại Hoa kỳ.
CÂU HỎI 2 : Người vợ Đức của tôi đã có thẻ Xanh hợp lệ. Chúng tôi sắp sửa trở về Đức, nhưng chưa xác định sẽ sống ở đó hay không. Nếu Chúng tôi quyết định từ bỏ thẻ Xanh của Cô ấy, liệu sau này chúng tôi phải đợi trong bao lâu để có thể nộp đơn xin một thẻ Xanh mới" Mặt khác, nếu Chúng tôi từ bỏ thẻ Xanh của cô ấy, liệu Cô ấy có được phép vào Mỹ với Hộ Chiếu Đức trong thời hạn 90 ngày như lần trước đã được"
TRẢ LỜI 2 : Không có hạn chờ đợi cho việc tái nộp đơn xin cấp thẻ Xanh mới, sau khi đã bỏ thẻ cũ. Trên nguyên tắc, sau khi đã bỏ một thẻ xanh, vợ Bạn có thể trở lại với giấy Visa Waiver. Tuy nhiên, viên chức xem xét về Di trú có thể đặt vấn đề liệu vợ Bạn thực sự có ý định không cư trú hay không, và từ chối cho Cô ấy nhâp cảnh.
CÂU HỎI 3 : Tôi đã mất thẻ Xanh, và trong 3 tuần nữa Tôi phải di Vietnam. Tôi phải làm gì"
TRẢ LỜI 3 : Nếu Bạn nộp một Hồ sơ I-90 tại Văn phòng BCIS địa phương để thay thế Thẻ Xanh , Bạn sẽ được đóng dấu I-551 trên Hộ chiếu của Bạn, điều này sẽ tạm thời thay thế cho Thẻ Xanh. Việc đóng dấu thường được thực hiện ngay tại chỗ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.