Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hương Caœng Mừng Giáng Sinh Trọn Tháng Lễ Hội Hào Hứng

12/11/200200:00:00(Xem: 3944)
PHOTO: Tâm điểm cuœa lễ hội sẽ là một "Cây Ước Giáng Sinh" khổng lồ, được điện toán hóa

Hương Caœng, Thành Phố Sống Động, nổi tiếng khắp nơi như một Thuœ Đô Lễ Hội và Giaœi Trí cuœa Châu Á. Hiện giờ, thành phố kỳ diệu nầy đang chuẩn bị cho một chương trình kéo dài suốt một tháng, để chào mừng mùa đông và các lễ hội không thể nào quên - Lễ Hội Mùa Đông Hương Caœng.
Được Hội Đồng Du Lịch Hương Caœng (Hong Kong Tourism Board - HKTB) tổ chức, Lễ Hội Mùa Đông Hương Caœng rực rỡ sẽ kết hợp các địa điểm du lịch đại-đô-thị cuœa Hương Caœng với di saœn Trung quốc phong phú. Lễ hội kéo dài suốt tháng Mười Hai cuồng nhiệt nầy sẽ chứng kiến sự trộn lẫn cuœa thức ăn ngon, các chương trình giaœi trí và đèn hoa ngoạn mục. Ngoài việc nổi tiếng như đất hứa Mecca cho người mua sắm, Hương Caœng sẽ chuẩn bị chào đón một Lễ Giáng Sinh không thể nào quên, cho caœ dân địa phương lẫn du khách.
Lễ hội chào mừng sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 12, khi lễ châm đèn thắp sáng thành phố và haœi caœng với ánh đèn rực rỡ màu sắc, lấp lánh và đầy phong vị lễ hội. Và với chuœ đề kết hợp truyền thống cũ và mới, Đông và Tây, tâm điểm cuœa lễ hội sẽ là một "Cây Ước Giáng Sinh" khổng lồ, được điện toán hóa. Cái cây cao vút nầy được đặt tại Quãng trường Golden Bauhinia Square, ơœ Vạn Sài (Wan Chai), được thắp sáng như một phần cuœa lễ khai trương và sau đó, sẽ được thắp sáng lại cho đến ngày 5 tháng Giêng, từ 6 giờ chiều mỗi ngày, suốt Lễ Hội Mùa Đông Hương Caœng. Cây Ước là biểu tượng may mắn truyền thống cuœa Trung Quốc … để cho tất caœ mọi điều ước Giáng Sinh cuœa mỗi người đều trơœ thành sự thật!
Lễ hội sẽ tiếp diễn trong các Ngày 7 tháng 12, 2002 đến Ngày 5 tháng 1, 2003 lúc một số khu ăn uống chính cuœa Hương Caœng và các đầu bếp nổi tiếng trổ tài chiêu dụ thực khách với các món ăn đặc sắc riêng và nhiều khuyến mãi đặc biệt cuœa mình.


Cao điểm cuœa Lễ Hội Mùa Đông sẽ diễn ra vào cuối tuần từ 20 đến 22 tháng 12, khi Cuộc Rước Đèn cuœa Thành phố Sống Động tưng bừng diễn ra ơœ các bến nước cuœa Hương Caœng, tại Vạn Sài (Wan Chai), một nơi cách Cây Ước Giáng Sinh cao vút không xa, có thể nhìn thấy được. Tại đây sẽ có các phần trình diễn cuœa các ngôi sao địa phương lẫn quốc tế, có ẩm thực kết hợp Biergarten với món nướng Trung quốc và có khu trưng bầy các món ăn độc đáo cuœa các khách sạn. Ngoài ra, cũng sẽ có các buổi khiêu vũ cho tất caœ mọi người, cuộc diễn hành thiếu nhi đa văn hóa và các quầy bán saœn phẩm và quà đặc biệt cuœa Trung Quốc như đồ mỹ nghệ, quần áo Trung quốc, trà, chén bát, trang sức, bánh truyền thống Trung quốc và nhiều món hàng phổ thông khác. Một khu thăm viếng vào cưœa miễn phí sẽ được dành cho các đoàn du khách và mọi người đều được khuyến khích tham dự. Cuộc Rước Đèn cuœa Thành phố Sống Động là cách tham gia nồng nhiệt, đáng nhớ và hào hứng cho các du khách vui hươœng các lễ hội theo tiết mùa cuœa Hương Caœng.
Dĩ nhiên Lễ Hội Mùa Đông không chỉ là lý do duy nhất để viếng Hương Caœng trong mùa đông, khi nhiệt độ trung bình là 16 độ C thật dễ chịu. Người thích mua sắm sẽ vui hươœng các đợt bán hạ giá toàn thành phố vì giá hàng có thể được bớt đến 70%; còn các du khách có treœ em đi kèm sẽ nhìn thấy mắt các em sáng long lanh tại các khu hang đá như truyện thần tiên với ông già Noel tại các cưœa hiệu. Sẽ có một lễ hội rước đèn vĩ đại ngoài đường phố Kowloon tại địa điểm trước kia là phi trường Kai Tak cùng với các hội hè mừng Giáng Sinh và Năm Mới ngoài trời khắp thành phố. Đối với những ai thích "một chút nóng mặt," thì họ có thể tham dự Cuộc Đua Ngựa Quốc Tế Hương Caœng (Hong Kong International Races) - với một số ngựa đua và kÿ mã gioœi nhất thế giới - diễn ra vào ngày 15 tháng 12,
Lễ Hội Mùa Đông Hương Caœng là sinh hoạt thứ năm và sau cùng được dự định như một phần cuœa chương trình Thành Phố Sống Động - Hương Caœng là đây!, được phác họa để giúp du khách vui hươœng tối đa trong những ngày họ lưu ngụ tại đây, với các đợt vận động quaœng cáo tại hơn 200 điểm giaœi trí khắp 18 quận trong vùng, một chương trình đã giúp cho vị trí cuœa Hương Caœng vững chãi hơn nữa với danh hiệu Thuœ Đô Lễ Hội và Giaœi Trí cuœa Châu Á.
Muốn biết thêm chi tiết, xin vào xem www.DiscoverHongKong.com/usa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc