Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bs Nguyễn Ý Đức Ra Mắt Sách ‘sức Khỏe Và Đời Sống’

24/09/200200:00:00(Xem: 4184)
PHOTO: Bác sĩ Nguyễn Ý Đức ký tên lưu niệm trên tác phẩm “Sức Khỏe và Đời Sống.”

Westminster (Nguyễn Ngân) - Gần 150 thân hữu đã tham dự buổi ra mắt cuốn: "Sức Khỏe và Đời Sống" của bác sĩ Nguyễn Ý Đức do nhà xuất bản Mạch Sống phá hành tại phòng sinh hoặt Nhật báo Viễn Đông vào lúc 11 giờ 30 trưa ngày thứ bảy 21 tháng 9 năm 2002.
Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng Giam đốc S.O.S đã giới thiệu nhà xuất bản Mạch Sống, theo đó hiện nay cơ quan S.O.S đang hổ trợ để NXB này có thể phát hành nhiều tác phẩm khác có gía trị hơn nữa.
Sau đó Bác sĩ Phạm Gia Cổn và Giáo sư Phạm Cao Dương đã lần lượt lên diễn đàn để phân tích về tác giả và tác phẩm.
Cuốn "Sức Khỏe và Đời Sống" là một tập hợp những câu hỏi đáp về y khoa của nhiều bệnh nhân hay thân hữu được BS Ý Đức chọn lọc, trả lời bằng những ngôn từ dí dỏm, dễ hiểu, xoay quanh các vấn đề thực tế, có ảnh hưởng trực tiếp với đời sống.
Sách không là tài liệu Y khoa nên không có nhiều danh từ chuyên môn, nhức đầu mà bệnh nhân nói riêng và quần chúng nói chung đôi khi không cần biết tới


Dĩ nhiên với hơn 360 trang sách trên khổ 5x8, ngườ ta sẽ không thể đòi hỏi phải được biết hết các chứng bệnh, hay tìm hiểu tường tận các chứng bệnh. Nơi đây chỉ ghi những dữ kiện hết sức căn bản, với cách viết hết sức giản lượt nhưng không gây tâm lý nhàm chán vốn thường hay có mỗi khi đề cập đến bệnh tật.
Nói tóm lại như phần trình bày cuả mình vào cuối chương trình, cũng như khi trả lời các thắc mắc cuả khách tham dự, BS Ý Đức đã khiêm nhường cho biết:
Nhờ viết cuốn này mà BS đã học được rất nhiều, niềm ước vọng chỉ là đem đến người đọc những kiến thức tối thiểu để không vì những sự việc quá đơn giản trở thành quá trầm trọng, và cũng qua cuốn sách này, người đọc cũng sẽ hiểu biết thêm về đời sống rất thường chung quanh chúng ta, mà vì cuộc sống đã không để ý hay biết tới (Ví dụ như việc xâu khoen mũi, miệng, rốn ..v..v..).
Nói tóm lại dầu mang tựa đề rất" y-khoa" nhưng nôị dung lại không qúa nặng nề về kỹ thuật, nên đã được nhiều người khen ngợi.
Buổi ra mắt được xem như thành công, trước hết là từ sự thân thương và yêu mến của bằng hữu đối với BS Nguyễn Ý Đức.
Sách in trên giấy trắng, bìa láng, đẹp đề giá 14 Mỹ kim, Độc giả có thể liên lạc về NXB Mạch sống P.O Box 2118 Westminster, CA 92684 Điện Thoại (703) 538-2190 hay (714)554-4085 để có sách và biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.