Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bs Nguyễn Ý Đức Ra Mắt Sách ‘sức Khỏe Và Đời Sống’

24/09/200200:00:00(Xem: 3933)
PHOTO: Bác sĩ Nguyễn Ý Đức ký tên lưu niệm trên tác phẩm “Sức Khỏe và Đời Sống.”

Westminster (Nguyễn Ngân) - Gần 150 thân hữu đã tham dự buổi ra mắt cuốn: "Sức Khỏe và Đời Sống" của bác sĩ Nguyễn Ý Đức do nhà xuất bản Mạch Sống phá hành tại phòng sinh hoặt Nhật báo Viễn Đông vào lúc 11 giờ 30 trưa ngày thứ bảy 21 tháng 9 năm 2002.
Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng Giam đốc S.O.S đã giới thiệu nhà xuất bản Mạch Sống, theo đó hiện nay cơ quan S.O.S đang hổ trợ để NXB này có thể phát hành nhiều tác phẩm khác có gía trị hơn nữa.
Sau đó Bác sĩ Phạm Gia Cổn và Giáo sư Phạm Cao Dương đã lần lượt lên diễn đàn để phân tích về tác giả và tác phẩm.
Cuốn "Sức Khỏe và Đời Sống" là một tập hợp những câu hỏi đáp về y khoa của nhiều bệnh nhân hay thân hữu được BS Ý Đức chọn lọc, trả lời bằng những ngôn từ dí dỏm, dễ hiểu, xoay quanh các vấn đề thực tế, có ảnh hưởng trực tiếp với đời sống.
Sách không là tài liệu Y khoa nên không có nhiều danh từ chuyên môn, nhức đầu mà bệnh nhân nói riêng và quần chúng nói chung đôi khi không cần biết tới


Dĩ nhiên với hơn 360 trang sách trên khổ 5x8, ngườ ta sẽ không thể đòi hỏi phải được biết hết các chứng bệnh, hay tìm hiểu tường tận các chứng bệnh. Nơi đây chỉ ghi những dữ kiện hết sức căn bản, với cách viết hết sức giản lượt nhưng không gây tâm lý nhàm chán vốn thường hay có mỗi khi đề cập đến bệnh tật.
Nói tóm lại như phần trình bày cuả mình vào cuối chương trình, cũng như khi trả lời các thắc mắc cuả khách tham dự, BS Ý Đức đã khiêm nhường cho biết:
Nhờ viết cuốn này mà BS đã học được rất nhiều, niềm ước vọng chỉ là đem đến người đọc những kiến thức tối thiểu để không vì những sự việc quá đơn giản trở thành quá trầm trọng, và cũng qua cuốn sách này, người đọc cũng sẽ hiểu biết thêm về đời sống rất thường chung quanh chúng ta, mà vì cuộc sống đã không để ý hay biết tới (Ví dụ như việc xâu khoen mũi, miệng, rốn ..v..v..).
Nói tóm lại dầu mang tựa đề rất" y-khoa" nhưng nôị dung lại không qúa nặng nề về kỹ thuật, nên đã được nhiều người khen ngợi.
Buổi ra mắt được xem như thành công, trước hết là từ sự thân thương và yêu mến của bằng hữu đối với BS Nguyễn Ý Đức.
Sách in trên giấy trắng, bìa láng, đẹp đề giá 14 Mỹ kim, Độc giả có thể liên lạc về NXB Mạch sống P.O Box 2118 Westminster, CA 92684 Điện Thoại (703) 538-2190 hay (714)554-4085 để có sách và biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.