Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

69 Bác Sĩ Hải Ngoại Báo Nguy: Lê Chí Quang Bệnh Sắp Chết

21/11/200200:00:00(Xem: 3635)
HẢI NGOẠI - Một Bản Lên Tiếng mang chữ ký 69 bác sĩ hải ngoại vừa được phổ biến, báo nguy về tình hình bệnh nguy ngập của anh Lê Chí Quang, “có thể chết bất cứ lúc nào vì hậu quả của thận suy cấp tính hay thủng/và chảy máu bao tử. Với bệnh trạng này, anh Lê Chí Quang không thể ở tù mà sống được.”
Các bác sĩ kêu gọi nhà nước CSVN khẩn cấp đưa anh Quang vào bệnh viện chữa trị.
Lời báo nguy như sau.
Bản Lên Tiếng của một số bác sĩ Việt Nam về bệnh trạng của anh Lê Chí Quang.
Vào ngày 8/11/2002 vừa qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã tuyên án anh Lê Chí Quang, một luật sư trẻ ở Hà Nội, 4 năm tù và 3 năm quản chế. Việc giam giữ và tuyên án anh Lê Chí Quang đã gây ra nhiều bất bình đối với dư luận, vì nhiều lý do chúng tôi không muốn nhắc lại ở đây. Chúng tôi, những bác sĩ ký tên dưới đây, sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh lý của anh Lê Chí Quang do gia đình chuyển đến, đã có những nhận định sau đây :
Anh Lê Chí Quang bị bệnh "hội chứng thận suy" (Nephrotic Syndrome) và bị "viêm cầu thận mãn tính" (chronic glomerulonephritis) rất trầm trọng. Vào tháng 11/1990, khi anh còn ở Tiệp Khắc, bệnh viện Brno đã phát hiện bệnh tình của anh và đã tìm cách chữa trị. Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam, bệnh của anh đã bị tái phát nhiều lần và căn cứ theo những kết quả thử nghiệm, định bệnh ngày 20/01/2000 của Bác Sĩ Nguyễn Văn Xang, thuộc phòng khám bệnh đa khoa Hà Nội (Hanoi Medicare), thì tình trạng viêm cầu thận của anh ngày một trầm trọng hơn.
Bệnh trạng của anh có thể được tóm lược như sau :
- Lượng protid trong nước tiểu ngày một nhiều : 13,5 g/l (bình thường= 0).
- Hàm lượng các độc tố trong máu rất cao và có thể gây nhiều hậu quả tại hại đến sức khỏe của anh Lê Chí Quang như :
- urê : 12,9 mmol/l (bình thường= 3,3 - 6,6 mmol/l);
- cholesterol: 12,73 mmol/l (bình thường= 3,9 - 5,2 mmol/l);
- creatinin: 101 micromol/l (bình thường= 44 - 80 micromol/l)
- Trong khi đó, hàm lượng Protid trong máu chỉ còn 44,6 g/l (bình thường= 65 - 82g/l).
Ngoài ra, anh Lê Chí Quang đã bị loét bao tử.

Trong tình trạng bệnh lý này, nếu anh Lê Chí Quang không được chữa trị đúng mức, có thể chết bất cứ lúc nào vì hậu quả của thận suy cấp tính hay thủng/và chảy máu bao tử. Với bệnh trạng này, anh Lê Chí Quang không thể ở tù mà sống được. Việc tiếp tục giam giữ một người bệnh như vậy là vô nhân đạo, là cố tình đưa người này vào tình trạng tử vong. Do đó, chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải cho anh Lê chí Quang được đi bệnh viện chữa trị đúng cách và thích ứng với sự phụ giúp trông nom của gia đình như trong trường hợp một người bệnh nặng bình thường, trước khi quá trễ. Theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế, dù là một người tội lỗi ra sao và ngay cả trong trường hợp tử tội, khi đau bệnh vẫn phải được chữa trị như một bệnh nhân. Chúng tôi cũng khẩn thiết kêu gọi các tổ chức y tế, nhân đạo trên thế giới can thiệp để cứu anh Lê Chí Quang ra khỏi hoàn cảnh khắc nghiệt hiện nay.
Ngày 19 tháng 11 năm 2002
Đồng ký tên.
Pháp :
1. Bác sĩ Trần Đức Tường
2. BS Bùi Trung Trực
3. BS Nguyễn Đình Hải
4. BS Nguyễn Quốc Nam
5. BS Nguyễn Kim Hoàng
6. BS Trần Đức Tuấn Vũ
7. BS Trần Văn Liễu
8. BS Trần Văn Châu
9. BS Đặng Vũ Kinh Quốc
10. BS Trần Phát Đạt
11. BS Trần thị Vân Hạc
12. BS Nguyễn Phương Thảo
13. BS Vũ Ngọc Bội
14. BS Nguyễn Anh Chương
15. BS Phạm Trọng Minh
16. BS Hoàng Cơ Lân
Thụy Sĩ :
17. BS Nguyễn Thị Xuân Trang
18. BS Nguyễn Gia Tiến
19. BS Phạm Quân
Hòa Lan
20. BS Đào Công Long
21. BS Lại Mạnh Cường
Vương Quốc Bỉ :
22. BS Nguyễn Quốc Bảo
23. BS Lê Minh Chánh
24. BS Lê Hữu Lộc
25. BS Nguyễn Trung Nguyễn
26. BS Nguyễn Huy Đức
Hoa Kỳ :
27. BS Nguyễn Trọng Việt
28. BS Trần Xuân Ninh
29. BS Đặng Vũ Chấn
30. BS Phạm Gia Cổn
31. BS Trần Lương Ngọc Hồ
32. BS Nguyễn Đức Liên
Canada :
33. BS Nguyễn Lương Tuyền
Úc :
34. BS Nguyễn Mạnh Tiến
35. BS Trần Xuân Dũng
36. BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong
37. BS Lâm Kim Loan
38. BS Nguyễn Phúc Bảo Quý
39. BS Vũ Ngọc Tấn
40. BS Võ Văn Phước
41. BS Đào Tự Giác
42. BS Phan Giang Sang
43. BS Nguyễn Văn Vinh
44. BS Cao Xuân Kiên
45. BS Ngô Minh Khiêm
46. BS Bùi Trọng Cường
47. BS Hà Ngọc Thuần
48. BS Nguyễn Thị Kim Dzung
49. BS Phạm Hữu Phước
50. BS Hà Quốc Ánh
51. BS Nguyễn Đình Hoè
52. BS Đinh Quốc An
53. BS Đinh Quốc Quân
54. BS Trần Thanh Nhơn
55. BS Bạch Tấn Phát
56. BS Trần Hoàng
57. BS Ngô Hữu Pha
58. BS Phạm Sĩ Liệu
59. BS Thái Minh Duy
60. BS Phạm Phương
61. BS Trần Thịnh
62. BS Phạm Phú Phước
63. BS Ngô Anh Tuấn
64. BS Nguyễn Mạnh Việt
65. BS Lê Công Phước
66. BS Nguyễn Anh Dũng
67. BS Nguyễn Anh Tuấn
68. BS Phạm Vĩnh Hội
69.BS Nguyễn Hoàng Minh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.