Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

69 Bác Sĩ Hải Ngoại Báo Nguy: Lê Chí Quang Bệnh Sắp Chết

21/11/200200:00:00(Xem: 3555)
HẢI NGOẠI - Một Bản Lên Tiếng mang chữ ký 69 bác sĩ hải ngoại vừa được phổ biến, báo nguy về tình hình bệnh nguy ngập của anh Lê Chí Quang, “có thể chết bất cứ lúc nào vì hậu quả của thận suy cấp tính hay thủng/và chảy máu bao tử. Với bệnh trạng này, anh Lê Chí Quang không thể ở tù mà sống được.”
Các bác sĩ kêu gọi nhà nước CSVN khẩn cấp đưa anh Quang vào bệnh viện chữa trị.
Lời báo nguy như sau.
Bản Lên Tiếng của một số bác sĩ Việt Nam về bệnh trạng của anh Lê Chí Quang.
Vào ngày 8/11/2002 vừa qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã tuyên án anh Lê Chí Quang, một luật sư trẻ ở Hà Nội, 4 năm tù và 3 năm quản chế. Việc giam giữ và tuyên án anh Lê Chí Quang đã gây ra nhiều bất bình đối với dư luận, vì nhiều lý do chúng tôi không muốn nhắc lại ở đây. Chúng tôi, những bác sĩ ký tên dưới đây, sau khi nghiên cứu hồ sơ bệnh lý của anh Lê Chí Quang do gia đình chuyển đến, đã có những nhận định sau đây :
Anh Lê Chí Quang bị bệnh "hội chứng thận suy" (Nephrotic Syndrome) và bị "viêm cầu thận mãn tính" (chronic glomerulonephritis) rất trầm trọng. Vào tháng 11/1990, khi anh còn ở Tiệp Khắc, bệnh viện Brno đã phát hiện bệnh tình của anh và đã tìm cách chữa trị. Tuy nhiên, khi trở về Việt Nam, bệnh của anh đã bị tái phát nhiều lần và căn cứ theo những kết quả thử nghiệm, định bệnh ngày 20/01/2000 của Bác Sĩ Nguyễn Văn Xang, thuộc phòng khám bệnh đa khoa Hà Nội (Hanoi Medicare), thì tình trạng viêm cầu thận của anh ngày một trầm trọng hơn.
Bệnh trạng của anh có thể được tóm lược như sau :
- Lượng protid trong nước tiểu ngày một nhiều : 13,5 g/l (bình thường= 0).
- Hàm lượng các độc tố trong máu rất cao và có thể gây nhiều hậu quả tại hại đến sức khỏe của anh Lê Chí Quang như :
- urê : 12,9 mmol/l (bình thường= 3,3 - 6,6 mmol/l);
- cholesterol: 12,73 mmol/l (bình thường= 3,9 - 5,2 mmol/l);
- creatinin: 101 micromol/l (bình thường= 44 - 80 micromol/l)
- Trong khi đó, hàm lượng Protid trong máu chỉ còn 44,6 g/l (bình thường= 65 - 82g/l).
Ngoài ra, anh Lê Chí Quang đã bị loét bao tử.
Trong tình trạng bệnh lý này, nếu anh Lê Chí Quang không được chữa trị đúng mức, có thể chết bất cứ lúc nào vì hậu quả của thận suy cấp tính hay thủng/và chảy máu bao tử. Với bệnh trạng này, anh Lê Chí Quang không thể ở tù mà sống được. Việc tiếp tục giam giữ một người bệnh như vậy là vô nhân đạo, là cố tình đưa người này vào tình trạng tử vong. Do đó, chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải cho anh Lê chí Quang được đi bệnh viện chữa trị đúng cách và thích ứng với sự phụ giúp trông nom của gia đình như trong trường hợp một người bệnh nặng bình thường, trước khi quá trễ. Theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế, dù là một người tội lỗi ra sao và ngay cả trong trường hợp tử tội, khi đau bệnh vẫn phải được chữa trị như một bệnh nhân. Chúng tôi cũng khẩn thiết kêu gọi các tổ chức y tế, nhân đạo trên thế giới can thiệp để cứu anh Lê Chí Quang ra khỏi hoàn cảnh khắc nghiệt hiện nay.
Ngày 19 tháng 11 năm 2002
Đồng ký tên.
Pháp :
1. Bác sĩ Trần Đức Tường
2. BS Bùi Trung Trực
3. BS Nguyễn Đình Hải
4. BS Nguyễn Quốc Nam
5. BS Nguyễn Kim Hoàng
6. BS Trần Đức Tuấn Vũ
7. BS Trần Văn Liễu
8. BS Trần Văn Châu
9. BS Đặng Vũ Kinh Quốc
10. BS Trần Phát Đạt
11. BS Trần thị Vân Hạc
12. BS Nguyễn Phương Thảo
13. BS Vũ Ngọc Bội
14. BS Nguyễn Anh Chương
15. BS Phạm Trọng Minh
16. BS Hoàng Cơ Lân
Thụy Sĩ :
17. BS Nguyễn Thị Xuân Trang
18. BS Nguyễn Gia Tiến
19. BS Phạm Quân
Hòa Lan
20. BS Đào Công Long
21. BS Lại Mạnh Cường
Vương Quốc Bỉ :
22. BS Nguyễn Quốc Bảo
23. BS Lê Minh Chánh
24. BS Lê Hữu Lộc
25. BS Nguyễn Trung Nguyễn
26. BS Nguyễn Huy Đức
Hoa Kỳ :
27. BS Nguyễn Trọng Việt
28. BS Trần Xuân Ninh
29. BS Đặng Vũ Chấn
30. BS Phạm Gia Cổn
31. BS Trần Lương Ngọc Hồ
32. BS Nguyễn Đức Liên
Canada :
33. BS Nguyễn Lương Tuyền
Úc :
34. BS Nguyễn Mạnh Tiến
35. BS Trần Xuân Dũng
36. BS Nguyễn Đỗ Thanh Phong
37. BS Lâm Kim Loan
38. BS Nguyễn Phúc Bảo Quý
39. BS Vũ Ngọc Tấn
40. BS Võ Văn Phước
41. BS Đào Tự Giác
42. BS Phan Giang Sang
43. BS Nguyễn Văn Vinh
44. BS Cao Xuân Kiên
45. BS Ngô Minh Khiêm
46. BS Bùi Trọng Cường
47. BS Hà Ngọc Thuần
48. BS Nguyễn Thị Kim Dzung
49. BS Phạm Hữu Phước
50. BS Hà Quốc Ánh
51. BS Nguyễn Đình Hoè
52. BS Đinh Quốc An
53. BS Đinh Quốc Quân
54. BS Trần Thanh Nhơn
55. BS Bạch Tấn Phát
56. BS Trần Hoàng
57. BS Ngô Hữu Pha
58. BS Phạm Sĩ Liệu
59. BS Thái Minh Duy
60. BS Phạm Phương
61. BS Trần Thịnh
62. BS Phạm Phú Phước
63. BS Ngô Anh Tuấn
64. BS Nguyễn Mạnh Việt
65. BS Lê Công Phước
66. BS Nguyễn Anh Dũng
67. BS Nguyễn Anh Tuấn
68. BS Phạm Vĩnh Hội
69.BS Nguyễn Hoàng Minh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5998)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5077)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4823)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4381)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3569)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.