Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Gs, Sv Đại Học Vạn Hạnh Họp Đại Hội Ơû Quận Cam

09/07/200100:00:00(Xem: 5457)

Tin Nguyễn Huỳnh Mai

Cựu sinh viên đại học Vạn Hạnh khắp nơi trên thế giới quy tụ về Quận Cam tại Miền Nam của tiểu bang California, Hoa Kỳ tham dự Đại Hội Ái Hữu kỳ thứ 14 trong các ngày 4,5,6,7 tháng 7, 2001.
Theo anh Phan Ba, Trưởng ban liên lạc, đại học Vạn Hạnh được thành lặp từ năm 1964 và tồn tại 11 năm, do thượng tọa tiến sĩ Thích Minh Châu làm Viện trưởng. Trường có 5 phân khoa: Phật học, Văn học, Khoa học Nhân văn, Khoa học Xã hội, Giáo dục và Trung tâm Ngôn ngữ. Trước 1975, trường là hội viên của Hiệp Hội Đông Nam Á và Hiệp Hội Khoa Học Xã Hội Đông Nam Á, và cũng là hội viên sáng lập Hội đồng Đại học Tư lập tại Việt Nam.
Được biết vào chiều ngày 4- 7- 01, các cựu sinh viên tham dự buổi họp mặt picnic tiền h`n nói chuyện, khuyến khích các cựu sinh viên nên cố gắng tiếp tục tinh thần truyền thống Duy Tuệ Thị Nghiệp của Hòa thượng Thích Mãn Giác, là phần cài hoa tạ ơn quý thầy cô. Anh Trương Chí Cường, hội trưởng cùng thành phần ban chấp hành đã tường trình các công tác nhân đạo, như cứu trợ nạn lụt miền Trung và miền Tây nam phần, bảo trợ các gia đình Phật tử tại Hoa Kỳ, cũng như các bạn gặp hoàn cảnh khốn khổ tại Việt Nam. Mọi người hiện diện đều đau lòng khi nghe vẫn còn những người bạn học cũ của mình tại Việt Nam nay rất nghèo, phải đi bán cà rem. Một bạn khiếm thị. phải đi bán vé số, và vì không thấy đường nên bị kẻ gian giựt hết tiền. Một số bạn tự nguyện sẽ quyên góp một số tiền để gởi về giúp đỡ.


Chương trình được tiếp tục với Diệu Vân ngâm bài thơ Đạt Đạo của thi sĩ Huyền Không, anh Khải Định hát bài Trở Về Cát Bụi, cô Tâm Đan với bài Chuyển Bến. Anh Nguyễn Thái Hanh tặng tập thơ Tiếng Lòng và Bí Quyết Luyện Thi Bưu Điện Hoa Kỳ. Ngoài ra ban tổ chức còn tặng cho những người hiện hiên một quyển kinh "Lời Vàng" (Dhammapada Sutta) của dịch giả Tỳ Kheo Thích Minh Châu.
Xen kẽ với chương trình văn nghệ, là phần bốc thăm cho 8 món quà lưu niệm. Chị Nguyễn Thị Thơ đã tặng một bức tranh đẹp và trang nhã của Họa sĩ Thái Tuấn cho giải thưởng đặc biệt. Sau khi GS Tôn Thất Thiện cắt bánh là một chương trình khiêu vũ vui nhộn đến 11 giờ 30 đêm. Mọi người chia tay và hẹn gặp lại vào sáng thứ sáu 6- 7- 01 để cùng nhau du ngoạn Mễ Tây Cơ trong 2 ngày và sẽ có dịp trao đổi hàn huyên tâm sự .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ Vu Lan báo hiếu, làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ của mình...
Chúng ta là những người gốc Việt tỵ nạn, phải bỏ xứ sở ra đi tìm tự do và tạo cuộc sống mới tại hải ngoại, phát triển, gìn giữ ngôn ngữ, văn học nghệ thuật, văn hóa trong cộng đồng gốc Việt tỵ nạn hải ngoại.
Nguyễn Ngọc Ngạn là một hiện tượng trong sinh hoạt văn học nghệ thuật của cộng đồng người Việt hải ngoại...
Ông Shawn Steel đại diện cho Đảng Cộng Hòa California, cho biết họ cố gắng tuyển dụng các ứng cử viên cực hữu cho cuộc bầu cử hội đồng quản trị Học Khu Cerritos trong năm nay.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace 1 số 8058 Lampson Ave Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 30 tháng 7 năm 2022, Hội Hoàn Nhiên đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Tại Hội trường Thành phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31 tháng 7 năm 2022, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần Thứ 32 Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, Đảng Trưởng Đảng Tân Đại Việt.
Vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8, năm 2022, nhiều lãnh đạo và các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng, dân cử, cùng nhiều ca sĩ sẽ góp mặt tại một đại nhạc hội mang tên “Community First”, với ý nghĩa “Đặt cộng đồng lên trên hết” để ủng hộ Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California. Đại nhạc hội sẽ được tổ chức ngoài trời từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tại trước tiệm Lee’s Sandwiches, 9261 Bolsa Ave, Westminster. Vào cửa miễn phí, được tổ chức bởi ban vận động tranh cử của Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn vào chức Dân Biểu tiểu Bang, Địa hạt 70.
SCE lại tiếp tục cắt dịch vụ của những khách hàng doanh nghiệp nào không trả hóa đơn, và cảnh báo về những kẻ mạo danh đang tìm cách lừa tiền.
Vào khoảng trung tuần tháng Bảy 2022, Việt Báo có làm một cuộc thăm dò ý kiến của một số cư dân vùng Little Saigon Quận Cam về những vấn đề thời sự nóng bỏng hiện nay. Cư dân được hỏi ý kiến thuộc mọi đảng phái, lứa tuổi, tôn giáo khác nhau
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.