Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

John Chiang Thăm Quận Cam Trình Bày Với Cử Tri Việt

31/05/200600:00:00(Xem: 1174)

LS Nguyễn Quốc Lân và ứng viên John Chiang ở tòa soạn VB.

 

WESTMINSTER, Calif. -- Ứng cử viên John Chiang đang ở thế mạnh hơn bao giờ hết cho chức vụ ông đang tranh cử: Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller).

Báo San Francisco Chronicle trong bài bình luận hôm 27-5-2006 đã chính thức ủng hộ ông.

Báo Modesto Bee hôm 26-5-2006 đã chính thức ủng hộ ông, “Báo Modesto Bee chúng tôi chọn lựa John Chiang cho chức Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang. Ông là một người trẻ đầy hứa hẹn trong Đảng Dân Chủ.

Báo LA Daily News hôm 26-5-2006 cũng ủng hộ ông.

Ngày 11-5-2006, Công Đoàn Giaó Viên United Teachers Los Angeles và Dân Biểu Liên Bang Henry Waxman chính thức ủng hộ John Chiang.

Ngày 6-5-2006, báo Sacramento Bee ủng hộ ông, và gọi John Chiang “một trong các người trẻ xuất sắc nhất mà Đảng Dân Chủ có được các năm gần đây.

Như thế vẫn chưa đủ. Hôm Thứ Ba 30-5-2006, John Chiang đã đi thăm một vòng giới truyền thông Việt Ngữ Quận Cam và trình baỳ rằng ông mong muốn được cử tri gốc Việt  bỏ phiếu cho ông, vì ông sẽ giúp nhiều cho dân California về các chương trình đầu tư hiệu quả và tiết kiệm thuế, đặc biệt là giúp đỡ các cơ sở kinh doanh thiểu số như của dân gốc Việt.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã hướng dẫn ứng viên John Chiang tới tòa soạn Việt Báo để trình bày vai trò và nghị trình làm việc của ông.

Trên trang web của ông -- http://www.chiangforcalifornia.com/-- đã trình bày đầy đủ về tiểu sử và nghị trình.

John Chiang không phải là người xa lạ với chính trị California, dù ông  sinh tại New York và có bố mẹ là người di dân từ Đài Loan.

Từ khi còn rất trẻ, hơn một thập niên John Chiang đã từng làm luật sư, cố vấn và phụ tá cho các chính khách Calif. như Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang Gray Davis, TNS Barbara Boxer, DB liên bang Mel Levine, ứng viên Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang Don Perata, và ứng viên Thống Đốc Kathleen Brown.

Ngaỳ quan trọng sắp tới của anh sẽ là ngaỳ 6-6-2006, khi “cử tri trên toàn tiểu bang California sẽ có cơ hội bỏ phiếu cho một ứng cử viên gốc Á Châu vào một chức vụ cấp tiểu bang cao cấp nhất từ trước đến nay, đó là ƯCV John Chiang vào chức Vụ Tổng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang (State Controller). Theo hệ thống chính quyền Tiểu Bang California, Tổng Kiểm Soát Tài Chánh là viên chức có trách nhiệm thanh tra và quản trị tiền thuế tiểu bang và là thành viên thứ 5 của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, gọi là Board of Equalization gồm có 4 thành viên. ƯCV John Chiang hiện là Chủ Tịch của Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang và ông đã được đắc cử vào chức vụ này từ năm 1998.” Đó là lời giới thiệu trong một bài viết của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trứơc đây.

LS Lân ghi nhận tiếp:

“Sinh ra và lớn lên tại New York và Chicago, ông tốt nghiệm bằng Cử Nhân Tài Chánh với hạng danh dự từ Đại Học South Florida và Tiến Sĩ Luật Khoa từ Đại Học Georgetown tại Hoa Thịnh Đốn. Đến Los Angeles vào năm 1987 để làm việc với Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) trong vai trò chuyên viên luật thuể vụ.

Năm 1998, lúc còn giữ chức vụ Chánh Văn Phòng Uỷ Viên tại Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang (Board of Equalization), ông đã tranh cử thành công vào chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế Tiểu Bang, Khu Vực Thứ 4 bao gồm khu Los Angeles, và sau đó được tái đắc cử một lần nữa vào năm 2002. Trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Thâu Thuế và sau đó là Chủ Tịch, Luật Sư John Chiang đã chủ xướng nhiều kế hoạch giúp đỡ những người thọ thuế tiểu bang được tiếp nhận các dịch vụ đóng thuế một cách dễ dàng hơn, ví dụ như cố vấn miễn phí trong hồ sơ khai thuế, gia hạn thời gian khai thuế cho những trường hợp khó khăn, chuyển dịch ngôn ngữ trong các tài liệu hướng dẫn khai thuế, đơn giản hoá các thủ tục khiếu nại số tiền đóng thuế hay đặc miễn tiền phạt thiếu thuế và đã đưa đến việc gia tăng số tiền thuế thâu được đến hơn 500 triệu Mỹ Kim.

Là một viên chức dân cử gốc Á Châu và xuất thân từ một gia đình di dân, Luật Sư John Chiang sẽ thông cảm hơn với hoàn cảnh và nhu cầu của những thành phần gốc di dân, thiểu số hay thấp cổ bé miệng trong hệ thống chính quyền tiểu bang, đặc biệt là trong các lãnh vực tài chánh. Cũng trong vai trò Tổng Kiểm Soát Tiểu Bang, Luật Sư John Chiang cũng sẽ có trách nhiệm thanh tra các chi tiêu trong các chương trình dịch vụ theo luật tiểu bang, trong đó các cư dân gốc Á Châu hay gốc thiểu số sẽ là những thành phần bị ảnh hưởng quan trọng.”

Ông John Chiang giaỉ thích với phóng viên VB rằng ông có kế hoạch điều hành ngân quỹ 300 tỉ đô la của California đầu tư vào các chương trình tốt hơn, sinh lợi hơn, và đặc biệt là sẽ ưu đãi cho các chương trình của cư dân thiểu số tại California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.