Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ircc Triển Lãm Thuyền Nhân Và Việt Nam Cộng Hòa Tại Quận Cam

03/05/200600:00:00(Xem: 1311)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Ong Phạm Phú <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Namđang trả lời khách thưởng ngọan bảo tàng.

 

Trong 3 ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật 28,29 và 30 tháng 4 năm 2006, Hội Quán IRCC của San Jose đã mở cuộc triển lãm các hình ảnh, kỷ vật liên quan tới thuyền nhân và người lính VNCH tại phòng sinh hoạt của nhật báo Người Việt, miền  Nam Cali.

 

Hàng ngàn đồng hương đến xem và xúc động trước những đồ vật kỷ niệm mấy chục năm về trước mà hội quán IRCC đã có công sưu tầm. Như những tờ báo Sài Gòn in vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975 loan tin chiến sự Việt Nam, vết nhòe thời gian trên những dòng chữ của một thời, những khẩu súng, những bộ quân phục, huy chương, những tranh ảnh làm xúc động người xem.

 

Ong Vũ Văn Lộc giám đốc hội IRCC và ông Phạm Phú Nam phụ tá, đã được giới truyền thông báo chí Nam Cali hoan nghênh về công việc xây dựng một nhà bảo tàng thuyền nhân và Việt Nam Cộng Hòa này. Các báo Quận Cam đã loan tin và tường thuật nhiều bài liên quan đến cuộc triển lãm đề tài lịch sử .

 

Được biết thành phố San Jose đã đồng ý cho mượn dài hạn mấy chục năm một căn nhà trong khu vườn Kelly Park đường Senter thuộc đơn vị 7  để làm Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân và Việt Nam Cộng Hòa. Theo dự tính thì công việc sửa sang và chuẩn bị sẽ kéo dài cả năm. Nhà Bảo Tàng Thuyền Nhân VNCH phải tự xoay sở một số tiền và tiểu bang sẽ đóng góp một phần tương đương để duy trì sinh họat của nó.

 

Thế hệ con cháu sẽ hiểu được phần nào lịch sử của thế hệ đi trước là những thuyền nhân, những người tị nạn cộng sản và chế độ VNCH qua những di vật của nhà bảo tàng. Có thể nói , nhà bảo tàng này là một cố gắng nhiều năm của hội quán IRCC, của ông Vũ Văn Lộc và các bằng hữu đồng hương. Mặc dù nó còn thiếu thốn nhiều thứ, nhưng phải nói đây là niềm hãnh diện của cộng đồng người Việt San Jose vì cả hải ngọai, không có tổ chức hội đòan nào sưu tập được nhiều hình ảnh và kỷ vật như vậy.

 

Cuộc triển lãm tại Quận Cam trong mùa 30 tháng 4 năm 2006 thật đáng nhớ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.