Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Thanh Lọc Tội Phạm Di Trú Xin Cảnh Sát Hỗ Trợ

10/04/200400:00:00(Xem: 4143)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Một số nhà làm luật bảo thủ cảnh cáo rằng họ sẽ không ủng hộ những đề nghị hợp pháp hóa giấy tờ cho các di dân bất hợp lệ của Tổng thống Hoa Kỳ Georges Bush, ngoại trừ một dự luật mới đã đệ trình được phê chuẩn. Một dự luật có tên là Thi Hành Luật Pháp Nghiêm Chỉnh Với Thành Phần Di Dân Tội Phạm Bị Trục Xuất (gọi tắt là CLEAR) không những cho phép nhân viên thi hành luật pháp liên bang được quyền hỏi về tình trạng di trú của một người, mà kể cả các viên chức cảnh sát địa phương cũng được quyền can thiệp vào vấn đề này. Hiện nay, cảnh sát địa phương không được quyền đòi hỏi một người nào đó phải khai trình về tình trạng di trú của họ.
Theo dự luật CLEAR, nếu được thông qua, các thành phố và tiểu bang sẽ mất một số ngân sách của liên bang nếu các nhân viên cảnh sát từ chối không hỗ trợ Bộ Nội An truy tìm những di dân bất hợp pháp để trục xuất họ. Dự luật mới cũng kêu gọi cảnh sát địa phương và tiểu bang thi hành chính sách này để các nhân viên công lực có thể hỏi giấy tờ di trú dễ dàng như hỏi bằng lái xe của người dân. Nếu một người di dân bị khám phá không có giấy tờ hợp lệ, cảnh sát có thể bắt giữ người này, bất kể là nam hay nữ.
Hơn 115 nhà làm luật tại quốc hội đã bảo trợ cho dự luật này, nhưng họ cho rằng cảnh sát địa phương và tiểu bang sẽ là những người chống lại dự thảo luật kể trên, và điều này sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho các nhân viên di trú liên bang.
Một số nhân viên cảnh sát cho rằng việc hợp thức hóa dự luật này sẽ phản tác dụng, và những nhà hoạt động về di trú sẽ tìm cách chống lại dự luật này.
Các nhà phân tích và phê bình về dự luật CLEAR hoài nghi về việc cảnh sát địa phương sẽ được trải qua những khóa huấn luyện thích hợp để đáp ứng các nhiệm vụ mới mẻ này, và họ cũng lo ngại rằng những vấn đề phức tạp về chủng tộc sẽ xảy ra nếu cảnh sát giả định rằng tất cả di dân sống ở đây đều bất hợp pháp.
(Trích Diễn đàn Di trú Visalaw)

*
Hỏi Đáp Di Trú


- Hỏi: Học trò của tôi có người bạn trai đã nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú để xin Thẻ Xanh. Anh ta phải trả qua một cuộc khám y khoa tổng quát và sẽ phải thử vi khuẩn liệt kháng HIV. Điều gì sẽ xảy ra nếu anh ta bị vi khuẩn này" Anh ta có thể bị trục xuất không, hay được yêu cầu rời khỏi Hoa Kỳ, hay sẽ bị cô lập để xét nghiệm y khoa"
- Đáp: Nếu kết quả thử vi khuẩn này dương tính, anh ta sẽ phải xin đơn miễn việc khám nghiệm y khoa, và rất khó được chấp thuận. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về việc này qua địa chỉ internet "http://www.uscis.gov/graphics/Medical_Exam.htm"
- Hỏi: Tôi là Thường trú nhân và muốn nộp đơn I-130 để bảo lãnh con trai của tôi nay đã trên 21 tuổi và chưa lập gia đình. Câu hỏi của tôi là: tôi có thể nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú, I-485, cùng lúc với đơn xin bảo lãnh I-130 không"
- Đáp: Bạn nên đợi ngày ưu tiên của hồ sơ con trai bạn được đáo hạn trước khi bạn nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú, xin Thẻ Xanh, cho con của bạn. Điều này sẽ phải mất một số năm chờ đợi. Việc nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng cư trú, cùng với đơn bảo lãnh, chỉ áp dụng với những diện bảo lãnh trực hệ ưu tiên như: vợ hay chồng của công dân Hoa Kỳ, con dưới 21 tuổi của công dân Mỹ, và cha mẹ của công dân Hoa Kỳ.
- Hỏi: Vợ tôi và tôi đều đã có Thẻ Xanh. Vợ tôi sẽ đi Việt Nam trong 4 tháng. Năm ngoái, vợ tôi cũng đã về thăm quê hương 2 tháng. Khoảng 2 năm nữa, chúng tôi tin rằng đã đủ thời gian để xin vào quốc tịch Mỹ. Theo những đòi hỏi của đơn xin quốc tịch Mỹ, liệu vợ tôi có bị trở ngại không nếu vắng mặt 4 tháng ở Hoa Kỳ"
- Đáp: Bốn tháng vắng mặt ở Hoa Kỳ không gây trở ngại nếu vợ của bạn nộp đơn xin vào quốc tịch Mỹ. Bạn sẽ gặp vấn đề nếu bạn đi du lịch hơn 6 tháng, hay bạn không sống ở Hoa Kỳ hai năm rưỡi trong thời gian 5 năm cư trú theo đòi hỏi của đơn nhập quốc tịch.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.