Hôm nay,  

Pt Hưng Ca Vn Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành Mới

08/04/200600:00:00(Xem: 5600)
Các thành viên và cảm tình viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam từ Paris, Hawaii, Bắc và Nam California, Dallas và Houston (Texas), Washington D.C., Kentucky, Orlando (Florida)... đã tập trung về thành phố West Palm Beach của tiểu bang Florida vào những ngày đầu tháng Tư vừa qua để tham dự Đại hội Hưng Ca kỳ 8, với mục đích đúc kết công tác, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2006-2008, và thảo luận về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Phong Trào Hưng Ca Việt Nam -- một tập hợp các văn nghệ sĩ, giới truyền thông, các nhân sĩ và đồng hương định cư ở nhiều thành phố Bắc Mỹ, Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, với chủ trương dùng văn nghệ và truyền thông làm vũ khí đấu tranh cho Tự do Dân chủ Nhân quyền -- suốt hai mươi năm qua đã không ngừng đóng góp vào mọi lãnh vực sinh hoạt của các cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản ở khắp hải ngoại. Từ chủ trương này, một số anh em Hưng Ca ngoài hoạt động văn nghệ, sáng tác, còn đảm trách việc biên tập và điều hành các tuần báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình v.v..., nối kết thành một hệ thống truyền thông đại chúng trải dài trên địa bàn Bắc Mỹ (các tiểu bang Hoa Kỳ & Canada), Úc Châu và Âu Châu, với mục đích vận động dư luận hỗ trợ cuộc đấu tranh chung của đại khối dân tộc trong quyết tâm giải thể chế độ độc tài cộng sản và xây dựng Tự do, Dân chủ, Nhân quyền trên quê hương Việt Nam. Những sinh hoạt đa dạng này đã được Đài Á Châu Tự Do (RFA) trình bày qua một phóng sự đặc biệt trong chương trình "Âm Nhạc Cuối Tuần" ngày 16 tháng Tư 2005 nhân dịp phát hành băng nhạc "Nước Mắt Biển Đông" đánh dấu 20 năm hoạt động của Hưng Ca.

Trước khi đi vào Đại hội, các thành viên Hưng Ca đã tham dự chương trình văn nghệ do Cộng đoàn giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình tổ chức để gây quỹ xây dựng Trung tâm Văn hóa Cộng đồng miền Nam Florida, và đóng góp một số tiết mục như các bản hùng ca Cục Chính Huấn, các sáng tác của Phong Trào trong chiến dịch "Trả Ta Sông Núi", hoạt cảnh "Tình Anh Lính Chiến", và đặc biệt, nhạc cảnh "Hội Nghị Diên Hồng" đã gây nhiều xúc động và được khán thính giả hoan nghênh nhiệt liệt.

Các tham dự viên đã dành một phần trong nghị trình Đại hội kỳ 8 để nhìn lại quá trình thành lập Phong Trào Hưng Ca Việt Nam cách đây hơn 20 năm (tháng 3/1985) và đúc kết hoạt động của hai năm gần đây nhất -- với các chương trình văn nghệ đấu tranh tại nhiều nơi, cùng một số công tác vận động quần chúng như: Chương trình "Tưởng Niệm 50 Năm Hiệp Định Genève" qua chuyến đi 4 quốc gia Âu Châu vào đầu tháng Tư 2004 nhân khóa họp thường niên của Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tại Genève, Thụy Sĩ; thực hiện và phổ biến "Thư Ngỏ Gửi Chính Phủ và Nhân Dân Hoa Kỳ" trên nhật báo USA Today vào đầu tháng Chín 2004, để tưởng niệm 3 năm biến cố khủng bố "911" và vận động chính giới Hoa Kỳ ủng hộ công cuộc đấu tranh chống Cộng của tập thể người Mỹ gốc Việt; thực hiện và phổ biến rộng rãi "Bản Lên Tiếng" ngày 28/2/2005 trên các báo, đài phát thanh và Internet, nhằm "ủng hộ tâm ý của Hòa thượng Thích Quảng Độ trong "Thư Chúc Xuân", kêu gọi đảng Cộng sản từ bỏ chính sách độc tài toàn trị đã đưa đất nước lâm vào cảnh nhân phẩm sa đọa, môi sinh bị tàn phá, và khẩn cấp hơn hết là nguy cơ nô lệ Bắc phương gần kề trước mắt"...

Đại hội kỳ 8 đã bầu lại thành phần Ban Chấp hành Phong Trào Hưng Ca Việt Nam nhiệm kỳ 2006-2008 gồm:

- Phong Trào Trưởng: Huỳnh Lương Thiện

- Phong Trào Phó Nội Vụ: Trương Sĩ Lương

- Phong Trào Phó Ngoại Vụ: Nina Ngọc Nhung

- Tổng Thư Ký: LS Nguyễn Xuân Nghĩa

- Thủ Quỹ: Tuyết Mai.

Tân Ban Chấp hành sau đó đã hoạch định chương trình hoạt động cho thời gian sắp tới và phân nhiệm những Khối Công Tác Chuyên Môn (Nghiên Cứu, Sáng Tác, Kế Hoạch, Tuyên Vận, Tài Chánh, Xã Hội, Sinh Hoạt Quần Chúng) với thành phần nhân sự gồm các văn nghệ sĩ thành viên và cảm tình viên của Phong Trào, như Tuấn Minh, Lam Ngọc, Đoàn Nguyên, BS Trần Văn Thuần, Viễn Phương, Đào Trường Phúc, Lưu Xuân Bảo, Nguyễn Quang Trúc, Nguyễn Quyết Thắng, Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, v.v... Các đại diện ngoài vùng Bắc Mỹ của Phong Trào là Trần Nghĩa Hiệp, Phạm Thị Ánh (Âu Châu) và Cung Đàn (Úc Châu). Cố Vấn Đoàn của Phong Trào vẫn gồm các văn nghệ sĩ như Trần Quang Hải, Đoàn Chính, Ngô Lâm, Nguyễn Hữu Nghĩa, Huỳnh Công Ánh... Đặc biệt lần này, một thân hữu lâu năm của Phong Trào là ông Chu Bá Yến (Chủ nhiệm Florida Việt Báo và là cựu Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Florida) đã đến sinh hoạt với các anh em Hưng Ca trong hai ngày Đại hội.

Mở đầu chương trình hoạt động của nhiệm kỳ 2006-2008, Ban Chấp hành cùng các thành viên đã hội ý và quyết định dồn nỗ lực phối hợp với Cộng đồng người Việt tại Louisiana để thực hiện chuyến công tác tại "thành phố bão lụt" New Orleans, đúng vào thời điểm "tháng Tư đen" năm nay, gồm văn nghệ đấu tranh chủ đề Quốc hận 30 tháng Tư, và công tác xã hội -- phân phối thực phẩm cứu trợ đến đồng bào nạn nhân bão Katrina. Công tác cứu trợ bão lụt đợt 4 này nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Chén Gạo Tình Thương" do tuần báo Phố Nhỏ phát động từ tháng 9 năm 2005 với sự hỗ trợ của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, đã lần lượt thực hiện ba chuyến công tác cứu trợ tại Houston, Port Arthur (tháng 9, tháng 10 năm 2005) và New Orleans (tháng 2 năm 2006).

Song song với công tác tại New Orleans, chương trình hoạt động của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam trong thời gian sắp tới sẽ bao gồm:

- Chuẩn bị đối phó với chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nhà nước Trung Cộng Hồ Cẩm Đào ngày 20 tháng Tư.

- Yểm trợ công tác dựng Bia đá tại Honolulu (Hawaii) để tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và đồng minh đã hy sinh vì chính nghĩa Tự do;

- Yểm trợ công tác của "Phong Trào Quốc Dân Đòi Lại Tên Sài Gòn" vào ngày 2 tháng 7 tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon;

Đại hội Hưng Ca kỳ 8 kết thúc vào tối Chủ nhật 2 tháng 4-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.