Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Pt Hưng Ca Vn Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành Mới

08/04/200600:00:00(Xem: 5106)
Các thành viên và cảm tình viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam từ Paris, Hawaii, Bắc và Nam California, Dallas và Houston (Texas), Washington D.C., Kentucky, Orlando (Florida)... đã tập trung về thành phố West Palm Beach của tiểu bang Florida vào những ngày đầu tháng Tư vừa qua để tham dự Đại hội Hưng Ca kỳ 8, với mục đích đúc kết công tác, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2006-2008, và thảo luận về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Phong Trào Hưng Ca Việt Nam -- một tập hợp các văn nghệ sĩ, giới truyền thông, các nhân sĩ và đồng hương định cư ở nhiều thành phố Bắc Mỹ, Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, với chủ trương dùng văn nghệ và truyền thông làm vũ khí đấu tranh cho Tự do Dân chủ Nhân quyền -- suốt hai mươi năm qua đã không ngừng đóng góp vào mọi lãnh vực sinh hoạt của các cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản ở khắp hải ngoại. Từ chủ trương này, một số anh em Hưng Ca ngoài hoạt động văn nghệ, sáng tác, còn đảm trách việc biên tập và điều hành các tuần báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình v.v..., nối kết thành một hệ thống truyền thông đại chúng trải dài trên địa bàn Bắc Mỹ (các tiểu bang Hoa Kỳ & Canada), Úc Châu và Âu Châu, với mục đích vận động dư luận hỗ trợ cuộc đấu tranh chung của đại khối dân tộc trong quyết tâm giải thể chế độ độc tài cộng sản và xây dựng Tự do, Dân chủ, Nhân quyền trên quê hương Việt Nam. Những sinh hoạt đa dạng này đã được Đài Á Châu Tự Do (RFA) trình bày qua một phóng sự đặc biệt trong chương trình "Âm Nhạc Cuối Tuần" ngày 16 tháng Tư 2005 nhân dịp phát hành băng nhạc "Nước Mắt Biển Đông" đánh dấu 20 năm hoạt động của Hưng Ca.

Trước khi đi vào Đại hội, các thành viên Hưng Ca đã tham dự chương trình văn nghệ do Cộng đoàn giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình tổ chức để gây quỹ xây dựng Trung tâm Văn hóa Cộng đồng miền Nam Florida, và đóng góp một số tiết mục như các bản hùng ca Cục Chính Huấn, các sáng tác của Phong Trào trong chiến dịch "Trả Ta Sông Núi", hoạt cảnh "Tình Anh Lính Chiến", và đặc biệt, nhạc cảnh "Hội Nghị Diên Hồng" đã gây nhiều xúc động và được khán thính giả hoan nghênh nhiệt liệt.

Các tham dự viên đã dành một phần trong nghị trình Đại hội kỳ 8 để nhìn lại quá trình thành lập Phong Trào Hưng Ca Việt Nam cách đây hơn 20 năm (tháng 3/1985) và đúc kết hoạt động của hai năm gần đây nhất -- với các chương trình văn nghệ đấu tranh tại nhiều nơi, cùng một số công tác vận động quần chúng như: Chương trình "Tưởng Niệm 50 Năm Hiệp Định Genève" qua chuyến đi 4 quốc gia Âu Châu vào đầu tháng Tư 2004 nhân khóa họp thường niên của Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tại Genève, Thụy Sĩ; thực hiện và phổ biến "Thư Ngỏ Gửi Chính Phủ và Nhân Dân Hoa Kỳ" trên nhật báo USA Today vào đầu tháng Chín 2004, để tưởng niệm 3 năm biến cố khủng bố "911" và vận động chính giới Hoa Kỳ ủng hộ công cuộc đấu tranh chống Cộng của tập thể người Mỹ gốc Việt; thực hiện và phổ biến rộng rãi "Bản Lên Tiếng" ngày 28/2/2005 trên các báo, đài phát thanh và Internet, nhằm "ủng hộ tâm ý của Hòa thượng Thích Quảng Độ trong "Thư Chúc Xuân", kêu gọi đảng Cộng sản từ bỏ chính sách độc tài toàn trị đã đưa đất nước lâm vào cảnh nhân phẩm sa đọa, môi sinh bị tàn phá, và khẩn cấp hơn hết là nguy cơ nô lệ Bắc phương gần kề trước mắt"...

Đại hội kỳ 8 đã bầu lại thành phần Ban Chấp hành Phong Trào Hưng Ca Việt Nam nhiệm kỳ 2006-2008 gồm:

- Phong Trào Trưởng: Huỳnh Lương Thiện

- Phong Trào Phó Nội Vụ: Trương Sĩ Lương

- Phong Trào Phó Ngoại Vụ: Nina Ngọc Nhung

- Tổng Thư Ký: LS Nguyễn Xuân Nghĩa

- Thủ Quỹ: Tuyết Mai.

Tân Ban Chấp hành sau đó đã hoạch định chương trình hoạt động cho thời gian sắp tới và phân nhiệm những Khối Công Tác Chuyên Môn (Nghiên Cứu, Sáng Tác, Kế Hoạch, Tuyên Vận, Tài Chánh, Xã Hội, Sinh Hoạt Quần Chúng) với thành phần nhân sự gồm các văn nghệ sĩ thành viên và cảm tình viên của Phong Trào, như Tuấn Minh, Lam Ngọc, Đoàn Nguyên, BS Trần Văn Thuần, Viễn Phương, Đào Trường Phúc, Lưu Xuân Bảo, Nguyễn Quang Trúc, Nguyễn Quyết Thắng, Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, v.v... Các đại diện ngoài vùng Bắc Mỹ của Phong Trào là Trần Nghĩa Hiệp, Phạm Thị Ánh (Âu Châu) và Cung Đàn (Úc Châu). Cố Vấn Đoàn của Phong Trào vẫn gồm các văn nghệ sĩ như Trần Quang Hải, Đoàn Chính, Ngô Lâm, Nguyễn Hữu Nghĩa, Huỳnh Công Ánh... Đặc biệt lần này, một thân hữu lâu năm của Phong Trào là ông Chu Bá Yến (Chủ nhiệm Florida Việt Báo và là cựu Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Florida) đã đến sinh hoạt với các anh em Hưng Ca trong hai ngày Đại hội.

Mở đầu chương trình hoạt động của nhiệm kỳ 2006-2008, Ban Chấp hành cùng các thành viên đã hội ý và quyết định dồn nỗ lực phối hợp với Cộng đồng người Việt tại Louisiana để thực hiện chuyến công tác tại "thành phố bão lụt" New Orleans, đúng vào thời điểm "tháng Tư đen" năm nay, gồm văn nghệ đấu tranh chủ đề Quốc hận 30 tháng Tư, và công tác xã hội -- phân phối thực phẩm cứu trợ đến đồng bào nạn nhân bão Katrina. Công tác cứu trợ bão lụt đợt 4 này nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Chén Gạo Tình Thương" do tuần báo Phố Nhỏ phát động từ tháng 9 năm 2005 với sự hỗ trợ của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, đã lần lượt thực hiện ba chuyến công tác cứu trợ tại Houston, Port Arthur (tháng 9, tháng 10 năm 2005) và New Orleans (tháng 2 năm 2006).

Song song với công tác tại New Orleans, chương trình hoạt động của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam trong thời gian sắp tới sẽ bao gồm:

- Chuẩn bị đối phó với chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nhà nước Trung Cộng Hồ Cẩm Đào ngày 20 tháng Tư.

- Yểm trợ công tác dựng Bia đá tại Honolulu (Hawaii) để tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và đồng minh đã hy sinh vì chính nghĩa Tự do;

- Yểm trợ công tác của "Phong Trào Quốc Dân Đòi Lại Tên Sài Gòn" vào ngày 2 tháng 7 tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon;

Đại hội Hưng Ca kỳ 8 kết thúc vào tối Chủ nhật 2 tháng 4-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.