Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pt Hưng Ca Vn Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành Mới

08/04/200600:00:00(Xem: 4810)
Các thành viên và cảm tình viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam từ Paris, Hawaii, Bắc và Nam California, Dallas và Houston (Texas), Washington D.C., Kentucky, Orlando (Florida)... đã tập trung về thành phố West Palm Beach của tiểu bang Florida vào những ngày đầu tháng Tư vừa qua để tham dự Đại hội Hưng Ca kỳ 8, với mục đích đúc kết công tác, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2006-2008, và thảo luận về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Phong Trào Hưng Ca Việt Nam -- một tập hợp các văn nghệ sĩ, giới truyền thông, các nhân sĩ và đồng hương định cư ở nhiều thành phố Bắc Mỹ, Âu Châu, Úc Châu, Á Châu, với chủ trương dùng văn nghệ và truyền thông làm vũ khí đấu tranh cho Tự do Dân chủ Nhân quyền -- suốt hai mươi năm qua đã không ngừng đóng góp vào mọi lãnh vực sinh hoạt của các cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản ở khắp hải ngoại. Từ chủ trương này, một số anh em Hưng Ca ngoài hoạt động văn nghệ, sáng tác, còn đảm trách việc biên tập và điều hành các tuần báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình v.v..., nối kết thành một hệ thống truyền thông đại chúng trải dài trên địa bàn Bắc Mỹ (các tiểu bang Hoa Kỳ & Canada), Úc Châu và Âu Châu, với mục đích vận động dư luận hỗ trợ cuộc đấu tranh chung của đại khối dân tộc trong quyết tâm giải thể chế độ độc tài cộng sản và xây dựng Tự do, Dân chủ, Nhân quyền trên quê hương Việt Nam. Những sinh hoạt đa dạng này đã được Đài Á Châu Tự Do (RFA) trình bày qua một phóng sự đặc biệt trong chương trình "Âm Nhạc Cuối Tuần" ngày 16 tháng Tư 2005 nhân dịp phát hành băng nhạc "Nước Mắt Biển Đông" đánh dấu 20 năm hoạt động của Hưng Ca.

Trước khi đi vào Đại hội, các thành viên Hưng Ca đã tham dự chương trình văn nghệ do Cộng đoàn giáo xứ Nữ Vương Hòa Bình tổ chức để gây quỹ xây dựng Trung tâm Văn hóa Cộng đồng miền Nam Florida, và đóng góp một số tiết mục như các bản hùng ca Cục Chính Huấn, các sáng tác của Phong Trào trong chiến dịch "Trả Ta Sông Núi", hoạt cảnh "Tình Anh Lính Chiến", và đặc biệt, nhạc cảnh "Hội Nghị Diên Hồng" đã gây nhiều xúc động và được khán thính giả hoan nghênh nhiệt liệt.

Các tham dự viên đã dành một phần trong nghị trình Đại hội kỳ 8 để nhìn lại quá trình thành lập Phong Trào Hưng Ca Việt Nam cách đây hơn 20 năm (tháng 3/1985) và đúc kết hoạt động của hai năm gần đây nhất -- với các chương trình văn nghệ đấu tranh tại nhiều nơi, cùng một số công tác vận động quần chúng như: Chương trình "Tưởng Niệm 50 Năm Hiệp Định Genève" qua chuyến đi 4 quốc gia Âu Châu vào đầu tháng Tư 2004 nhân khóa họp thường niên của Ủy Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc tại Genève, Thụy Sĩ; thực hiện và phổ biến "Thư Ngỏ Gửi Chính Phủ và Nhân Dân Hoa Kỳ" trên nhật báo USA Today vào đầu tháng Chín 2004, để tưởng niệm 3 năm biến cố khủng bố "911" và vận động chính giới Hoa Kỳ ủng hộ công cuộc đấu tranh chống Cộng của tập thể người Mỹ gốc Việt; thực hiện và phổ biến rộng rãi "Bản Lên Tiếng" ngày 28/2/2005 trên các báo, đài phát thanh và Internet, nhằm "ủng hộ tâm ý của Hòa thượng Thích Quảng Độ trong "Thư Chúc Xuân", kêu gọi đảng Cộng sản từ bỏ chính sách độc tài toàn trị đã đưa đất nước lâm vào cảnh nhân phẩm sa đọa, môi sinh bị tàn phá, và khẩn cấp hơn hết là nguy cơ nô lệ Bắc phương gần kề trước mắt"...

Đại hội kỳ 8 đã bầu lại thành phần Ban Chấp hành Phong Trào Hưng Ca Việt Nam nhiệm kỳ 2006-2008 gồm:

- Phong Trào Trưởng: Huỳnh Lương Thiện

- Phong Trào Phó Nội Vụ: Trương Sĩ Lương

- Phong Trào Phó Ngoại Vụ: Nina Ngọc Nhung

- Tổng Thư Ký: LS Nguyễn Xuân Nghĩa

- Thủ Quỹ: Tuyết Mai.

Tân Ban Chấp hành sau đó đã hoạch định chương trình hoạt động cho thời gian sắp tới và phân nhiệm những Khối Công Tác Chuyên Môn (Nghiên Cứu, Sáng Tác, Kế Hoạch, Tuyên Vận, Tài Chánh, Xã Hội, Sinh Hoạt Quần Chúng) với thành phần nhân sự gồm các văn nghệ sĩ thành viên và cảm tình viên của Phong Trào, như Tuấn Minh, Lam Ngọc, Đoàn Nguyên, BS Trần Văn Thuần, Viễn Phương, Đào Trường Phúc, Lưu Xuân Bảo, Nguyễn Quang Trúc, Nguyễn Quyết Thắng, Việt Dzũng, Nguyệt Ánh, v.v... Các đại diện ngoài vùng Bắc Mỹ của Phong Trào là Trần Nghĩa Hiệp, Phạm Thị Ánh (Âu Châu) và Cung Đàn (Úc Châu). Cố Vấn Đoàn của Phong Trào vẫn gồm các văn nghệ sĩ như Trần Quang Hải, Đoàn Chính, Ngô Lâm, Nguyễn Hữu Nghĩa, Huỳnh Công Ánh... Đặc biệt lần này, một thân hữu lâu năm của Phong Trào là ông Chu Bá Yến (Chủ nhiệm Florida Việt Báo và là cựu Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Florida) đã đến sinh hoạt với các anh em Hưng Ca trong hai ngày Đại hội.

Mở đầu chương trình hoạt động của nhiệm kỳ 2006-2008, Ban Chấp hành cùng các thành viên đã hội ý và quyết định dồn nỗ lực phối hợp với Cộng đồng người Việt tại Louisiana để thực hiện chuyến công tác tại "thành phố bão lụt" New Orleans, đúng vào thời điểm "tháng Tư đen" năm nay, gồm văn nghệ đấu tranh chủ đề Quốc hận 30 tháng Tư, và công tác xã hội -- phân phối thực phẩm cứu trợ đến đồng bào nạn nhân bão Katrina. Công tác cứu trợ bão lụt đợt 4 này nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Chén Gạo Tình Thương" do tuần báo Phố Nhỏ phát động từ tháng 9 năm 2005 với sự hỗ trợ của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, đã lần lượt thực hiện ba chuyến công tác cứu trợ tại Houston, Port Arthur (tháng 9, tháng 10 năm 2005) và New Orleans (tháng 2 năm 2006).

Song song với công tác tại New Orleans, chương trình hoạt động của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam trong thời gian sắp tới sẽ bao gồm:

- Chuẩn bị đối phó với chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Chủ tịch nhà nước Trung Cộng Hồ Cẩm Đào ngày 20 tháng Tư.

- Yểm trợ công tác dựng Bia đá tại Honolulu (Hawaii) để tưởng niệm các chiến sĩ VNCH và đồng minh đã hy sinh vì chính nghĩa Tự do;

- Yểm trợ công tác của "Phong Trào Quốc Dân Đòi Lại Tên Sài Gòn" vào ngày 2 tháng 7 tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon;

Đại hội Hưng Ca kỳ 8 kết thúc vào tối Chủ nhật 2 tháng 4-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.