Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Việt Nam Có Hay Không Có Tù Nhân Tôn Giáo?

11/03/200600:00:00(Xem: 5726)
- Chúng tôi Mục Sư Đoàn thuộc Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam

Văn Phòng Tổng Liên Hội: 28 Hồ Tùng Mậu - Phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM.

Tel: 08 - 8218347 - Email: iemvn@yahoo.com

Thưa Quí Vị! Đương khi Thế Giới có xu hướng Dân Chủ hoá toàn cầu, trong đó Quyền chính đáng của con người ngày càng được chú ý đến, trong quyền chính đáng đó không thể không kể đến quyền Tự Do tôn Giáo. Nhưng không hiểu sao Chính Phủ Việt Nam vẫn cứ ỳ ạch, loay hoay với chủ trương đàn áp Tôn Giáo kéo dài và có kế hoạch lần hồi loại bỏ Tôn Giáo khỏi quỹ đạo của xã hội Viêt Nam! Họ cố gắng ôm ấp đường lối lạc hậu, xa lạ với tiến bộ của nhân loại, họ nổ lực dùng hết hơi thở cuối cùng để ca lên điệp khúc "Chủ Nghĩa cộng sản muôn năm!", và Tôn "Chủ Nghĩa Vô Thần" lên ngôi, để rồi thành một Vị Thần Vô Nghĩa.

Việt Nam thiết kế một hệ thống loa phóng thanh hướng ra Thế Giới và rao lên những bài ca " Thiên đàng cho Tôn Giáo.", nhưng bên trong thì cuộc sống của những người có niềm tin thật đang trong cảnh "địa ngục sau ngày tận thế.". Thế Giới đang tiến lên, thì Việt Nam mỗi ngày cố gắng ghì mài trong "Đường xưa lối cũ". Chính vì thế Cho đến hôm nay Chính Quyền Việt Nam vẫn đang sử dụng "bàn tay sắt bọc nhung!" để vuốt ve Tôn Giáo trước bậc đàn anh Hoa Kỳ và các nước phương tây, bên ngoài thì vuốt ve, êm ái, bên trong thì các Giáo dân đang sống trong lo sợ phập phòng trước cảnh đàn áp kiểu "Ném đá dấu tay". Thế Giới thì ca tụng Tự Do Tôn Giáo Việt nam "đang phát triển!". Nhưng ai đang sống trong mảnh đất Việt Nam này mới thấm được câu: "Nằm trong chăn mới biết chăn có rận!"

Khi Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng làm việc với ông John Hanford - Đại sứ lưu động của Hoa kỳ, thì Thứ Trưởng đã cố gắng uốn lưỡi để che đậy sự thật Tôn Giáo Việt nam qua lời tuyên bố rỗng tuếch: "Việt nam không có tù nhân Tôn Giáo", đang khi trên trang giấy của Báo Tuổi Trẻ trong nước đưa tin nóng hổi này chưa ráo mực, thì tại Bản Pú Nhi, Xã Hán Trợ, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên xảy ra vụ bắt người vì lý do Tôn Giáo!.

Ngày 26-02-2006 đồng thời điểm với Hội Thánh Tin Lành Emmanuel, dưới sự Quản Nhiệm của Mục Sư Ngô Hoài Nở tại Sài Gòn bị Công An và Uỷ Ban phường An Khánh - Quận 2 đàn áp, thì cùng lúc ấy, Hội Thánh người H'mong tại Bản Pú Nhi, Xã Hán Trợ, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên Công An đã tràn vào điểm nhóm người Dân Tộc, đương lúc khi Hội Thánh đang nhóm họp thờ phượng Chúa.

Công an Tỉnh, tên là Hồ A Tỉnh và công An Xã, là Mùa Trùng Dếnh vào ngay chỗ các tín hữu Tin Lành đang nhóm thờ phượng Chúa Jesus. Các vị nầy dùng vũ lực ngăn trở, không cho các tín hữu thờ phượng Chúa Jesus và giải tán buổi thờ phượng. Sau đó, Công an đã bắt trói - còng tay bốn (04) tín hữu, trong đó có chủ nhà là Sùng Gióng Pó, đem về trụ sở để giam giữ. Tại trụ sở, các công an thay phiên nhau tra tấn, đánh đập cách dã man, không cho ăn uống và ép phải bỏ đạo. Với sự tra tấn thân thể, khủng bố tinh thần, các tín hữu bị ép phải làm bản cam kết rằng họ phải bỏ đạo và không được nhóm thờ phượng Chúa. Nếu như còn tiếp tục thì sẽ bị phạt từ một đến hai triệu. Sau khi ký bản cam kết, công an đã thả 3 tín hữu về nhà. Riêng Tín hữu Sùng Gióng Pó (chủ nhà), chưa được thả vì công an quyết định phạt tín hữu nầy 1.000.000 đồng. Nhưng gia đình ông Sùng Gióng Pó quá nghèo không tiền đóng, nên công an tiếp tục giam giữ, và bỏ đói ông. Cho đến ngày hôm nay 09-03-2006 chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với Hội Thánh Dân Tộc H'Mong này, vì nơi đó là vùng rừng núi hiểm trở, không điện, không điện thoại, không liên lạc được.

Trong 30 năm qua biết bao Mục Sư đã ở tù! Biết bao Linh Mục vào nhà giam, Biết bao Tu sĩ bị cưỡng bách trong các trại cải tạo! Họ phạm tội gì" Nếu không phải vì Tôn Giáo, thì những tội danh mà họ chịu chỉ là những chiếc áo nhơ mà nhà cầm quyền Việt nam cố gắng trùm lên cuộc đời họ.

Không xa, chỉ cách đây vài năm, ngay tại thành phố Hồ Chi Minh nầy, các cấp chính quyền bắt nhốt tù Mục sư Trần Mai, Mục sư Đinh Thiên Tứ, Ms Trần Đình Ái vì tội danh rao giảng Tin Lành, rồi tại Quảng Ngãi, Mục sư Hồ Tấn Lộc, Mục sư Tô Đình Trung bị nhốt tù vì cớ tin Chúa Jesus, rao giảng Phúc Âm theo mạng lịnh Chúa Jesus và không chịu bỏ đạo. Mục sư Đinh Mộng, Mục sư Đinh Văn Rập bị nhốt tù và nhiều lần đem ra giữa dân để đấu tố tại Huyện Sơn Hà vì cớ không chịu bỏ đạo. Các tín hữu Sơn Trung bị bắt nhốt tù vì ăn mừng Chúa Jesus Giáng sanh. Ở Gialai, Mục sư Huỳnh Ngọc Bích bị nhốt 3 tháng tù, vì cớ ông là Mục sư và ông không ký giấy hiến nhà thờ Lệ Chí. Mục sư K' Bress ở tại Di Linh bị Công an nhốt 3 tháng vì không chịu bỏ đạo. Vô số và vô số trường hợp khác mà trong khuôn khổ bài viết này không thể trình bày hết ra đây.

Những dẫn chứng trên đủ chứng tỏ Việt Nam có tù nhân tôn giáo. Nhà nước Việt Nam và đảng Cộng Sản Việt Nam, các Phóng viên, Ban Biên Tập, báo Công An Nhân Dân, Viện Kiểm sát, Toà Án, Công An phải ăn năn về các tội ác mình đã làm đối với tín hữu các tôn giáo. Chính quyền Việt Nam đã bắt nhốt tù những Mục sư, tín hữu vì niềm tin tôn giáo là một tội; tội thứ hai lớn hơn, là dám tuyên bố huênh hoang, dối trá cách công khai rằng tại Việt Nam không có ai bị bắt nhốt tù vì niềm tin và rằng: "Ở Việt Nam không có ai là tù nhân tôn giáo." Nhà nước dám sẵn sàng đối chứng cách công khai trong và ngoài nước với các vị Mục sư và tín hữu đã nêu ở trên không" Nhà nước có dám cho đoàn quan sát Quốc tế đến các nhà tù của Việt nam được tự nhiên xác minh không" Hay là mỗi lần có phái đoàn nào thì các ông sẽ dẫn họ đến nơi mà các ông đã dàn dựng trong ngoài rồi! Nếu thật sự không có tù nhân Tôn Giáo thì nhà nước hãy cho những Mục Sư, Linh Mục, Tu Sĩ đang còn bị giam giữ phát biểu suy nghĩ của mình đi!! Chúng tôi tin nhà nước không bao giờ dám!

Công bố thì ai lại không công bố được, nhưng chứng minh cho lời công bố mình thì là chuyện cần phải chú ý đến! Chúng tôi mong ước có ngày dân Việt sống dưới sự cai trị của những người kính sợ Đức Chúa Trời, hay ít nữa dưới sự lãnh đạo của những người có lương tâm con người, ghê tởm sự nói dối!

Để kết lại, chúng tôi khẳng định Việt Nam đang có tù nhân Tôn Giáo! Bằng chứng Tín hữu của Hội Thánh chúng tôi là ông Sùng Gióng Pó vừa bị bắt và sống chết ra sao chúng tôi chưa được tin tức gì về người này, bao lâu chúng tôi chưa nghe tin người này được thả, thì chúng tôi luôn khẳng định rằng "VIỆT NAM ĐANG CÓ TÙ NHÂN TÔN GIÁO."

Ngày 09 - 03 - 2006

Văn Phòng Mục Sư Đoàn

Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam

Tổng Quản Nhiệm: Mục Sư Trần Mai (Email: tranmai@iemvn.com )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.