Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Nam Có Hay Không Có Tù Nhân Tôn Giáo?

11/03/200600:00:00(Xem: 5541)
- Chúng tôi Mục Sư Đoàn thuộc Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam

Văn Phòng Tổng Liên Hội: 28 Hồ Tùng Mậu - Phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TPHCM.

Tel: 08 - 8218347 - Email: iemvn@yahoo.com

Thưa Quí Vị! Đương khi Thế Giới có xu hướng Dân Chủ hoá toàn cầu, trong đó Quyền chính đáng của con người ngày càng được chú ý đến, trong quyền chính đáng đó không thể không kể đến quyền Tự Do tôn Giáo. Nhưng không hiểu sao Chính Phủ Việt Nam vẫn cứ ỳ ạch, loay hoay với chủ trương đàn áp Tôn Giáo kéo dài và có kế hoạch lần hồi loại bỏ Tôn Giáo khỏi quỹ đạo của xã hội Viêt Nam! Họ cố gắng ôm ấp đường lối lạc hậu, xa lạ với tiến bộ của nhân loại, họ nổ lực dùng hết hơi thở cuối cùng để ca lên điệp khúc "Chủ Nghĩa cộng sản muôn năm!", và Tôn "Chủ Nghĩa Vô Thần" lên ngôi, để rồi thành một Vị Thần Vô Nghĩa.

Việt Nam thiết kế một hệ thống loa phóng thanh hướng ra Thế Giới và rao lên những bài ca " Thiên đàng cho Tôn Giáo.", nhưng bên trong thì cuộc sống của những người có niềm tin thật đang trong cảnh "địa ngục sau ngày tận thế.". Thế Giới đang tiến lên, thì Việt Nam mỗi ngày cố gắng ghì mài trong "Đường xưa lối cũ". Chính vì thế Cho đến hôm nay Chính Quyền Việt Nam vẫn đang sử dụng "bàn tay sắt bọc nhung!" để vuốt ve Tôn Giáo trước bậc đàn anh Hoa Kỳ và các nước phương tây, bên ngoài thì vuốt ve, êm ái, bên trong thì các Giáo dân đang sống trong lo sợ phập phòng trước cảnh đàn áp kiểu "Ném đá dấu tay". Thế Giới thì ca tụng Tự Do Tôn Giáo Việt nam "đang phát triển!". Nhưng ai đang sống trong mảnh đất Việt Nam này mới thấm được câu: "Nằm trong chăn mới biết chăn có rận!"

Khi Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng làm việc với ông John Hanford - Đại sứ lưu động của Hoa kỳ, thì Thứ Trưởng đã cố gắng uốn lưỡi để che đậy sự thật Tôn Giáo Việt nam qua lời tuyên bố rỗng tuếch: "Việt nam không có tù nhân Tôn Giáo", đang khi trên trang giấy của Báo Tuổi Trẻ trong nước đưa tin nóng hổi này chưa ráo mực, thì tại Bản Pú Nhi, Xã Hán Trợ, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên xảy ra vụ bắt người vì lý do Tôn Giáo!.

Ngày 26-02-2006 đồng thời điểm với Hội Thánh Tin Lành Emmanuel, dưới sự Quản Nhiệm của Mục Sư Ngô Hoài Nở tại Sài Gòn bị Công An và Uỷ Ban phường An Khánh - Quận 2 đàn áp, thì cùng lúc ấy, Hội Thánh người H'mong tại Bản Pú Nhi, Xã Hán Trợ, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên Công An đã tràn vào điểm nhóm người Dân Tộc, đương lúc khi Hội Thánh đang nhóm họp thờ phượng Chúa.

Công an Tỉnh, tên là Hồ A Tỉnh và công An Xã, là Mùa Trùng Dếnh vào ngay chỗ các tín hữu Tin Lành đang nhóm thờ phượng Chúa Jesus. Các vị nầy dùng vũ lực ngăn trở, không cho các tín hữu thờ phượng Chúa Jesus và giải tán buổi thờ phượng. Sau đó, Công an đã bắt trói - còng tay bốn (04) tín hữu, trong đó có chủ nhà là Sùng Gióng Pó, đem về trụ sở để giam giữ. Tại trụ sở, các công an thay phiên nhau tra tấn, đánh đập cách dã man, không cho ăn uống và ép phải bỏ đạo. Với sự tra tấn thân thể, khủng bố tinh thần, các tín hữu bị ép phải làm bản cam kết rằng họ phải bỏ đạo và không được nhóm thờ phượng Chúa. Nếu như còn tiếp tục thì sẽ bị phạt từ một đến hai triệu. Sau khi ký bản cam kết, công an đã thả 3 tín hữu về nhà. Riêng Tín hữu Sùng Gióng Pó (chủ nhà), chưa được thả vì công an quyết định phạt tín hữu nầy 1.000.000 đồng. Nhưng gia đình ông Sùng Gióng Pó quá nghèo không tiền đóng, nên công an tiếp tục giam giữ, và bỏ đói ông. Cho đến ngày hôm nay 09-03-2006 chúng tôi vẫn chưa liên lạc được với Hội Thánh Dân Tộc H'Mong này, vì nơi đó là vùng rừng núi hiểm trở, không điện, không điện thoại, không liên lạc được.

Trong 30 năm qua biết bao Mục Sư đã ở tù! Biết bao Linh Mục vào nhà giam, Biết bao Tu sĩ bị cưỡng bách trong các trại cải tạo! Họ phạm tội gì" Nếu không phải vì Tôn Giáo, thì những tội danh mà họ chịu chỉ là những chiếc áo nhơ mà nhà cầm quyền Việt nam cố gắng trùm lên cuộc đời họ.

Không xa, chỉ cách đây vài năm, ngay tại thành phố Hồ Chi Minh nầy, các cấp chính quyền bắt nhốt tù Mục sư Trần Mai, Mục sư Đinh Thiên Tứ, Ms Trần Đình Ái vì tội danh rao giảng Tin Lành, rồi tại Quảng Ngãi, Mục sư Hồ Tấn Lộc, Mục sư Tô Đình Trung bị nhốt tù vì cớ tin Chúa Jesus, rao giảng Phúc Âm theo mạng lịnh Chúa Jesus và không chịu bỏ đạo. Mục sư Đinh Mộng, Mục sư Đinh Văn Rập bị nhốt tù và nhiều lần đem ra giữa dân để đấu tố tại Huyện Sơn Hà vì cớ không chịu bỏ đạo. Các tín hữu Sơn Trung bị bắt nhốt tù vì ăn mừng Chúa Jesus Giáng sanh. Ở Gialai, Mục sư Huỳnh Ngọc Bích bị nhốt 3 tháng tù, vì cớ ông là Mục sư và ông không ký giấy hiến nhà thờ Lệ Chí. Mục sư K' Bress ở tại Di Linh bị Công an nhốt 3 tháng vì không chịu bỏ đạo. Vô số và vô số trường hợp khác mà trong khuôn khổ bài viết này không thể trình bày hết ra đây.

Những dẫn chứng trên đủ chứng tỏ Việt Nam có tù nhân tôn giáo. Nhà nước Việt Nam và đảng Cộng Sản Việt Nam, các Phóng viên, Ban Biên Tập, báo Công An Nhân Dân, Viện Kiểm sát, Toà Án, Công An phải ăn năn về các tội ác mình đã làm đối với tín hữu các tôn giáo. Chính quyền Việt Nam đã bắt nhốt tù những Mục sư, tín hữu vì niềm tin tôn giáo là một tội; tội thứ hai lớn hơn, là dám tuyên bố huênh hoang, dối trá cách công khai rằng tại Việt Nam không có ai bị bắt nhốt tù vì niềm tin và rằng: "Ở Việt Nam không có ai là tù nhân tôn giáo." Nhà nước dám sẵn sàng đối chứng cách công khai trong và ngoài nước với các vị Mục sư và tín hữu đã nêu ở trên không" Nhà nước có dám cho đoàn quan sát Quốc tế đến các nhà tù của Việt nam được tự nhiên xác minh không" Hay là mỗi lần có phái đoàn nào thì các ông sẽ dẫn họ đến nơi mà các ông đã dàn dựng trong ngoài rồi! Nếu thật sự không có tù nhân Tôn Giáo thì nhà nước hãy cho những Mục Sư, Linh Mục, Tu Sĩ đang còn bị giam giữ phát biểu suy nghĩ của mình đi!! Chúng tôi tin nhà nước không bao giờ dám!

Công bố thì ai lại không công bố được, nhưng chứng minh cho lời công bố mình thì là chuyện cần phải chú ý đến! Chúng tôi mong ước có ngày dân Việt sống dưới sự cai trị của những người kính sợ Đức Chúa Trời, hay ít nữa dưới sự lãnh đạo của những người có lương tâm con người, ghê tởm sự nói dối!

Để kết lại, chúng tôi khẳng định Việt Nam đang có tù nhân Tôn Giáo! Bằng chứng Tín hữu của Hội Thánh chúng tôi là ông Sùng Gióng Pó vừa bị bắt và sống chết ra sao chúng tôi chưa được tin tức gì về người này, bao lâu chúng tôi chưa nghe tin người này được thả, thì chúng tôi luôn khẳng định rằng "VIỆT NAM ĐANG CÓ TÙ NHÂN TÔN GIÁO."

Ngày 09 - 03 - 2006

Văn Phòng Mục Sư Đoàn

Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm Việt Nam

Tổng Quản Nhiệm: Mục Sư Trần Mai (Email: tranmai@iemvn.com )

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.