Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tại Sao Quý Vị Phải Cần Bảo Hiểm Xe?

16/05/200500:00:00(Xem: 1077)
Tại Sao Quý Vị Phải Cần Bảo Hiểm Xe?
xh_05162005_3

Mỗi năm xe cộ lưu thông trên đường phố ngày càng gia tăng. Với số lượng lớn xe cộ như vậy thì những vụ đụng chạm thể nào cũng xảy ra. Bảo hiểm xe có thể thay đổi giúp mối phiền phức lớn thành một điều bất tiện nhỏ. Nhưng tại sao quý vị lại cần có bảo hiểm và nên mua bảo hiểm ở mức nào"
Bảo hiểm xe bảo vệ quý vị bằng cách bồi hoàn tổn thất hay thương tích gây ra cho người khác khi quý vị gây ra tai nạn cho họ, bồi hoàn tổân thất cho xe quý vị, hay thương tích gây ra cho chính quý vị hay những hành khách trong xe của quý vị trong một vụ tai nạn; ngoài ra còn có thêm những tác nhân khác, như trộm cắp.
Bảo hiểm xe được pháp luật yêu cầu phải có trong tất cả các tiểu bang hay tỉnh thành. Không có bảo hiểm xe, quý vị phải đương đầu với rủi ro là phải bồi thường trọn vẹn khi tai nạn xảy đến cho người khác, hay sửa chữa xe của người khác mà mình đụng phải, hay buộc phải thay thế chiếc xe của mình nếu nó bị hư hại nặng hay bị mất trộm.
Các điều khoản bảo hiểm có thể khác nhau tùy theo tiểu bang/thành phố nhưng luôn luôn bao gồm những điều chính sau đây:

Liability - bảo hiểm một chiều: Bồi thường cho những hư hại do thương tích thân thể của chiếc xe và tổn thất tài sản của những người mà mình có trách nhiệm. Thương tích thân thể bao gồm các chi phí y khoa, khoản lương bị mất do nghỉ việc, tiền bồi thường do phải chịu đựng sự đau đớn. Tổn thất tài sản bao gồm chiếc xe bị hư hại, hay xe bị hư hoàn toàn không sử dụng được nữa. Nếu quý vị bị thưa kiện thì phần này cũng bao luôn phần chống án và án phí cho quý vị. Luật của tiểu bang luôn đòi hỏi phải có số tiền bảo hiểm để bồi thường tối thiểu, nhưng mức tiền bảo hiểm bồi thường cao hơn cũng có sẵn theo yêu cầu và thường được khuyến cáo.

Personal injury protection - Bồi thường thương tích cá nhân: Khoản này được một số các tiểu bang yêu cầu và không bắt buộc ở các nơi khác. Khoản bồi thường này trả cho quý vị và các hành khách đi chung trên xe quý vị chi phí điều trị y khoa sau một vụ đụng xe, bất kể ai là người có lỗi thường được gọi là khoản bồi thường không kể lỗi. Khoản này còn bồi thường cho việc mất nguồn thu nhập (khi người bị tai nạn qua đời), và chi phí ma chay. Luật của tiểu bang cũng ấn định mức tối thiểu cho khoản bồi thường này.

Medical payment - chi phí thuốc men: Điều khoản này có sẵn ở những tiểu bang không có qui định ai có lỗi, bồi thường bất kể ai là người có lỗi gây tai nạn. Điều khoản này bồi thường người có bảo hiểm cho những nhu cầu về y tế vàchi phí đám tang cần thiết và đúng mức cho tổn thương thân thể trong vụ đụng xe.

Collison - Bảo Hiểm Đụng Xe: Khoản này trả cho hư hại trên chiếc xe của quý vị do vụ đụng xe gây ra.
Comprehensive - Bảo Hiểm Hai Chiều: Khoản này được áp dụng khi chiếc xe của quý vị bị mất cắp hay bị hư hỏng mà không do đụng xe như hỏa hoạn, cuồng phong, mưa đá, lụt lội hay bị phá hoại.
Uninsured Motorist - Bảo Hiểm Cho Người Lái: khoản này trả cho những tổn thương của người có bảo hiểm bị thương trong vụ đụng xe mà người lái xe đối phương không có bảo hiểm hay bị người lái khác không xác định được gây thương tích rồi bỏ chạy (gọi làtài xế hit and run)

Underinsured motorist - Bảo Hiểm Phụ Trội Cho Người Lái: khoản này trả cho tổn thất gây ra cho người có bảo hiểm bị thương trong vụ đụng xe mà phía đối thủ không có đủ bảo hiểm để trả đủ cho những tổân thất này.
Những loại bảo hiểm khác như trợ giúp khẩn cấp trên đường, hay trả cho tiền thuê xe khi xe mình bị hư trong vụ tai nạn cũng có sẵn.
Chi phí bảo hiểm xe cũng khác nhau tùy theo các công ty khác nhau và được căn cứ vào một số yếu tố như:
· Mức độ bảo hiểm quý vị chọn.
· Hiệu xe và đời xe quý vị đang lái.
· Các dữ kiện về bằng lái của quý vị.
· Tuổi tác, phái tính và tình trạng hôn nhân của quý vị.
· Nơi quý vị sinh sống.
Nhiều người nghĩ rằng bảo hiểm xe là một gánh nặng bắt buộc, nhưng nó có thể giúp cho tình trạng tài chánh của quý vị được bảo vệ cẩn mật. Hãy định giá nhu cầu của mình, nghiên cứu và lựa chọn điều gì tốt nhất thích hợp cho chính quý vị.

22/10/2019(Xem: 161)
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
22/10/2019(Xem: 141)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 143)
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
22/10/2019(Xem: 107)
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
22/10/2019(Xem: 304)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 591)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 228)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 144)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 268)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 295)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 177)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 504)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 330)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 598)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 574)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.