Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Hội Ái Hữu Petrus Ký Gây Quỹ Giúp Thầy Cô Ở Vn

10/12/200300:00:00(Xem: 3929)
Vào ngày thứ Bảy mồng 6 tháng 12 năm 2003 Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Trương Vĩnh Ký Nam Cali đã tổ chức một buổi họp mặt tại nhà hàng Paracel Seafood số 15583 Brookhurst Street, Westminster, CA. Buổi họp mặt bắt đầu từ 10h sáng kéo dài đến hơn 4h chiều cùng ngày với sự tham gia của hơn 100 cựu giáo sư, cựu học sinh, thân hữu và gia đình.
Với sự hiện diện của giáo sư niên trưởng Phạm Văn Thuật, g/s Phan Ngô cùng g/s Nguyễn Thanh Liêm, g/s Hồ Văn Bường,g/s Dương Ngọc Sum, g/s Đặng Quốc Khánh, g/s Phạm Văn Ngôn, g/s Nguyễn Hữu Phước, g/s Vũ Tiến Đức, g/s Nguyễn Minh Hoàng, g/s Đặng Văn Tuấn và g/s Bùi Minh Đức.
Trong buổi họp mặt, anh Lê Thành Lân, Hội Trưởng, đã tường trình về các hoạt động, thành quả của hội Petrus Ký Nam Cali trong năm 2003. Anh cũng đã có đôi lời cảm ơn các thầy cô cố vấn,hội viên, thân hữu đã góp sức giúp anh thành công trong nhiệm vụ hội trưởng suốt bốn năm qua. Sau đó anh Lê Thành Lân đã giới thiệu Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2004-2005, anh Hà Châu Bảo sẽ thay thế anh Lê Thành Lân trong nhiệm vụ Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký Nam Cali bắt đầu từ ngày 01-01-2004.

Tiếp theo đó anh Hà Châu Bảo cũng đã có đôi lời về phương hướng hoạt động của hội trong năm 2004 bao gồm chương trình gây quỹ giúp đỡ thầy cô và các cựu học sinh đang gặp khó khăn, họp mặt Tân Niên 2004, phát hành đặc san Petrus Trương Vĩnh Ký vv... Đặc biệt trong phiên họp kỳ này, nhằm mục tiêu phối hợp đồng nhất hoạt động giúp đỡ cho các cựu giáo sư còn kẹt tại Việt Nam, hội đã được sự đóng góp của Hội Petrus Ký Bắc Cali (500$), nhóm cựu học sinh Petrus Ký NK 1962-69 (1500$) và nhóm www.Petrusky.org (500$) , tổng cộng 2500$. Số tiền trên sẽ được chuyển về Việt Nam cho các cựu giáo sư Petrus Ký trước Tết Nguyên Đán năm Giáp Thân (2004).
Buổi họp mặt đã kết thúc trong tình thân và vui nhộn với phần văn nghệ do ban nhạc The Star Band-B/S Phạm Gia Cổn cùng hoạt động giúp vui của các hội viên và thân hữu.
Tưỡng cũng nên nhắt Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California (HAHPK/NC) được thành lập từ năm 1994 với mục đích kết chặt tình thân hữu, tương trợ giửa quý thầy cô, nhân viên và cựu học sinh trường Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký, Sài-gòn, Việt-Nam, và góp phần trong các sinh hoạt văn hoá, giáo dục, xã hội trong cộng đồng. Xin liên lạc HAHPK/NC tại địa chỉ 12900 Garden Grove Blvd, Ste. 146, Garden Grove, CA 92843, (714) 530-8817, hay gởi e-mail cho bao@hacom.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.