Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Quốc Tế Nhân Quyền Chờ Tt Tuệ Sỹ, Trí Siêu Ra Dự

25/08/200300:00:00(Xem: 4252)
GENEVA -- Cuộc Hội Thảo Quốc Tế Nhân Quyền sẽ được tổ chức tại Nieuwegein Hòa Lan vào đầu tháng 9 này, và trong danh sách diễn giả có ghi tên hai vị tôn đức Phật Giáo trong nước -- Thầy Tuệ Sỹ và giáo sư Lê Mạnh Thát (Thượng Tọa Trí Siêu) -- và nếu công an ngăn chận quý thầy, thì Ban Tổ Chức sẽ đọc bài viết của quý thầy được gửi ra.
Bản tin của Tiến Sĩ Ngô Văn Tuấn, thay mặt Ban Tổ Chức, có ghi như sau:
“Khi được sự đồng ý của Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ, Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Việt Nam đã xúc tiến việc mời quý Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ (Tổng thư ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất) và Thượng tọa Thích Trí Siêu qua Hòa Lan. Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Việt Nam đã liên lạc với những nhân vật Ủy Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Âu Châu, Chính Quyền và Quốc Hội Hòa Lan để nhờ giúp đở, và nhất là can thiệp với nhà nước cộng sản Việt Nam cho quý Thượng tọa được xuất ngoại và về lại Việt Nam. Và cũng liên lạc với Nhà nước cộng sản Việt Nam để xin thẳng cho quý Thượng tọa xuất ngoại. Tôi cũng đã gởi thư cho các cơ quan quốc tế hiện đang có mặt tại Việt Nam, như: Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Ngân Hàng Thế Giới (WB), Liên Hiệp Quốc (UN), Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), WHO và Unesco để nhờ can thiệp với nhà nước Việt Nam.
Cuộc hội thảo Quốc Tế Nhân Quyền sẽ được tổ chức vào những ngày 6 và 7-9-2003. Trong đó chủ yếu nhất là quý Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu, là những người mà Phật Tử ở hải ngoại hằng ưu ái và lưu tâm đến. Nhưng cho đến ngày nay Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu vẫn chưa được cấp giấy phép xuất ngoại của nhà nước cộng sản Việt Nam.
Vì thế đến Hòa Lan để tham dự ngày hội thảo này gồm có: Tiến sĩ Phan Văn Song (Pháp), Tiến sĩ Nguyễn Văn Trần (Pháp), Tiến sĩ Nguyễn Học Tập (Ý), Ký giả Phạm Hoàng (Đức), Ký giả Hải Triều (Canada) và Nhà văn Trần Văn Trung (Canada). Và còn rất nhiều người nữa, họ dự định qua Hòa Lan nếu quý Thượng tọa được xuất ngoại.

Cuộc hội thảo lần này thay vì có 2 ngày, nhưng ngày thứ bảy 6-9 quý Thượng tọa chưa qua được, nên chúng tôi còn để trống. Nếu quý Thượng tọa qua được, thì sẽ có những nhân vật ngoại quốc của Liên Hiệp Âu Châu (Ủy Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, và Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Âu Châu), Chính Quyền và Quốc Hòa Lan sẽ cũng tham dự. Và chúng tôi cũng đã có xếp đặt trước: Hội trường Aula Congrescentrum TU Delft (TU = Đại học Kỹ thuật Delft) Mekelweg 5 Delft (gần The Hague = Den Haag).
Những người đã bị cộng sản Việt Nam đàn áp, bắt giam như: Bác sĩ Nguyễn Ðan Quế, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Luật Sư Lê Chí Quang, Ký giả Nguyễn Vũ Bình, Ông Phạm Quế Dương, Ông Nguyễn Khắc Toàn, Học giả Trần Khuê, Ông Trần Dũng Tiến, v.v... Và còn biết bao nhiêu người khác, tất cả sẽ được nói đến.
Nếu quý Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu vì trở ngại, là cộng sản Việt Nam không cấp chiếu khán qua Hòa Lan, thì ngày chủ nhật 7-9 sẽ đọc bài viết của hai vị Thượng tọa. Những bài viết này, và Kiến Nghị Thư của hơn 96 Tổ Chức của người Việt Nam ở hải ngoại, chúng tôi sẽ trình cho Liên Hiệp Âu Châu (Ủy Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Âu Châu), Chính Quyền và Quốc Hội Hòa Lan. Và đồng thời gởi đi các Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Mỹ, Liên Hiệp Quốc, Hiệp Hội Các Quốc Gia Ðông Nam Á, các cơ quan quốc tế Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Ngân Hàng Thế Giới (WB), Liên Hiệp Quốc (UN), Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), WHO và Unesco v.v... và v.v....
Rất hy vọng quý vị đến tham dự hội nghị để hỗ trợ tinh thần cho quý Thượng toạ Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu.
Trân trọng kính mời quý vị tham dự ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003 tại ´t Veerhuis, Nijemonde 4 Nieuwegein Hòa Lan lúc 13.00 giờ.
Muốn biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên lạc với:
International Foundation for the Development of Vietnam. Tel & fax: (31) 172 – 43 38 57
E.mail: sov2002@wanadoo.nl”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.