Hôm nay,  

Hội Thảo Quốc Tế Nhân Quyền Chờ Tt Tuệ Sỹ, Trí Siêu Ra Dự

25/08/200300:00:00(Xem: 4877)
GENEVA -- Cuộc Hội Thảo Quốc Tế Nhân Quyền sẽ được tổ chức tại Nieuwegein Hòa Lan vào đầu tháng 9 này, và trong danh sách diễn giả có ghi tên hai vị tôn đức Phật Giáo trong nước -- Thầy Tuệ Sỹ và giáo sư Lê Mạnh Thát (Thượng Tọa Trí Siêu) -- và nếu công an ngăn chận quý thầy, thì Ban Tổ Chức sẽ đọc bài viết của quý thầy được gửi ra.
Bản tin của Tiến Sĩ Ngô Văn Tuấn, thay mặt Ban Tổ Chức, có ghi như sau:
“Khi được sự đồng ý của Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ, Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Việt Nam đã xúc tiến việc mời quý Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ (Tổng thư ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất) và Thượng tọa Thích Trí Siêu qua Hòa Lan. Tổ Chức Quốc Tế Phát Triển Việt Nam đã liên lạc với những nhân vật Ủy Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Âu Châu, Chính Quyền và Quốc Hội Hòa Lan để nhờ giúp đở, và nhất là can thiệp với nhà nước cộng sản Việt Nam cho quý Thượng tọa được xuất ngoại và về lại Việt Nam. Và cũng liên lạc với Nhà nước cộng sản Việt Nam để xin thẳng cho quý Thượng tọa xuất ngoại. Tôi cũng đã gởi thư cho các cơ quan quốc tế hiện đang có mặt tại Việt Nam, như: Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Ngân Hàng Thế Giới (WB), Liên Hiệp Quốc (UN), Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), WHO và Unesco để nhờ can thiệp với nhà nước Việt Nam.
Cuộc hội thảo Quốc Tế Nhân Quyền sẽ được tổ chức vào những ngày 6 và 7-9-2003. Trong đó chủ yếu nhất là quý Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu, là những người mà Phật Tử ở hải ngoại hằng ưu ái và lưu tâm đến. Nhưng cho đến ngày nay Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu vẫn chưa được cấp giấy phép xuất ngoại của nhà nước cộng sản Việt Nam.
Vì thế đến Hòa Lan để tham dự ngày hội thảo này gồm có: Tiến sĩ Phan Văn Song (Pháp), Tiến sĩ Nguyễn Văn Trần (Pháp), Tiến sĩ Nguyễn Học Tập (Ý), Ký giả Phạm Hoàng (Đức), Ký giả Hải Triều (Canada) và Nhà văn Trần Văn Trung (Canada). Và còn rất nhiều người nữa, họ dự định qua Hòa Lan nếu quý Thượng tọa được xuất ngoại.

Cuộc hội thảo lần này thay vì có 2 ngày, nhưng ngày thứ bảy 6-9 quý Thượng tọa chưa qua được, nên chúng tôi còn để trống. Nếu quý Thượng tọa qua được, thì sẽ có những nhân vật ngoại quốc của Liên Hiệp Âu Châu (Ủy Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, và Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Âu Châu), Chính Quyền và Quốc Hòa Lan sẽ cũng tham dự. Và chúng tôi cũng đã có xếp đặt trước: Hội trường Aula Congrescentrum TU Delft (TU = Đại học Kỹ thuật Delft) Mekelweg 5 Delft (gần The Hague = Den Haag).
Những người đã bị cộng sản Việt Nam đàn áp, bắt giam như: Bác sĩ Nguyễn Ðan Quế, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, Luật Sư Lê Chí Quang, Ký giả Nguyễn Vũ Bình, Ông Phạm Quế Dương, Ông Nguyễn Khắc Toàn, Học giả Trần Khuê, Ông Trần Dũng Tiến, v.v... Và còn biết bao nhiêu người khác, tất cả sẽ được nói đến.
Nếu quý Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu vì trở ngại, là cộng sản Việt Nam không cấp chiếu khán qua Hòa Lan, thì ngày chủ nhật 7-9 sẽ đọc bài viết của hai vị Thượng tọa. Những bài viết này, và Kiến Nghị Thư của hơn 96 Tổ Chức của người Việt Nam ở hải ngoại, chúng tôi sẽ trình cho Liên Hiệp Âu Châu (Ủy Hội Âu Châu, Nghị Viện Âu Châu, Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Âu Châu), Chính Quyền và Quốc Hội Hòa Lan. Và đồng thời gởi đi các Ủy Ban Quốc Tế Nhân Quyền Mỹ, Liên Hiệp Quốc, Hiệp Hội Các Quốc Gia Ðông Nam Á, các cơ quan quốc tế Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF), Ngân Hàng Thế Giới (WB), Liên Hiệp Quốc (UN), Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR), WHO và Unesco v.v... và v.v....
Rất hy vọng quý vị đến tham dự hội nghị để hỗ trợ tinh thần cho quý Thượng toạ Thích Tuệ Sỹ và Thượng tọa Thích Trí Siêu.
Trân trọng kính mời quý vị tham dự ngày chủ nhật 7 tháng 9 năm 2003 tại ´t Veerhuis, Nijemonde 4 Nieuwegein Hòa Lan lúc 13.00 giờ.
Muốn biết thêm chi tiết, quý vị có thể liên lạc với:
International Foundation for the Development of Vietnam. Tel & fax: (31) 172 – 43 38 57
E.mail: sov2002@wanadoo.nl”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.