Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Tuyệt Mệnh Của Dân Oan Bị Cướp Đất Tại Kiên Giang

16/08/200600:00:00(Xem: 815)

(Kiên Giang - VNN) Vì bị chính quyền chèn ép, cướp đoạt đất đai, một phụ nữ sinh sống tại tỉnh Kiên Giang đã gửi lá thư tuyệt mệnh có nội dung như sau.

LÁ THƯ TUYỆT MỆNH TẬP THỂ GIA ĐÌNH

KÍNH GỞI:

- Các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngòai nưóc

- ông thủ tưóng Nguyễn tấn Dũng nước CHXHCN VIỆT NAM

Tôi tên là Nguyễn thị ngọc Diễm sinh năm 1969 thường trú tại số nhà 1284 ấp Vỉnh Phước 1 thị trấn Vỉnh Thuận - huyện Vỉnh Thuận - tỉnh Kiên Giang.

Nay tôi gửi lá thư tuyệt mệnh này để kêu cứu một việc oan sai giáng xuống gia đình tôi suốt 06 năm qua phải vác đơn đi khiếu kiện từ địa phương cấp huyện, tỉnh và trung ương, làm mất nhiều tiền của đi lại, tâm lý hoang man cả gia đình của tôi dở sống, dở chết chỉ vì chính quyền các cấp của tỉnh Kiên Giang nghe lời hù doạ của ông Phạm hồng Tân là anh em bạn rể với ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, với mưu đồ là để chiếm đọat đất đai của gia đình tôi.

SỰ VIỆC DIỄN BIẾN NHƯ SAU:

Nguồn gốc đất của bà Đăng thị Đằng có tờ chúc ngôn ngày 2/ 10/1944 làm tờ di chúc lại cho bà Phạm thị Ninh là bà nội của tôi, trong tờ chúc ngôn này có 5 nhân chứng và chính quyền địa phưong thị thực, cùng năm 1944 bà Đằng chết để lại cho bà Ninh miếng đất này với tờ chúc ngôn. Đến năm 1947 bà Ninh thấy người anh ruột không có chỗ ở nên mới cho ông anh ruột tên là Phạm đẳng Dinh ở đậu trên đất này, ông Dinh có cất 1 căn nhà và trồng cây ngắn ngày trên diện tích thực tế là 1340 m2, còn tất cả phần còn lại là 5090m2 thì bà Ninh cất nhà và trông cây sử dụng từ năm 1944 liên tục đến nay.

Ông Phạm đẳng Dinh ở cùng vợ là Bùi thị Bê là người ở đậu không có một lọai giấy tờ nào hết, đến năm 1988 thì ông Dinh chết.

Năm 1993 khi nhà nước thực hiện chủ trương chung đo đạt sử dụng diện tích đất sử dụng thực tế từng hộ gia đình để cấp quyền sử dụng đất. Lúc bấy gìơ cán bộ địa chính đến đo đạt đồng lọat, trong đó có hộ bà Ninh và bà Bê.

Diện tích đo thực tế của bà Bê là 1340m2 ở thửa số 281, bà Ninh sử dụng thực tế là 5090m2 ở thửa số 282, nhưng khi điền tên vào quyền sử dụng đất (QSDĐ) thì bà Bê laị không chịu đứng tên vì bà Bê cho rằng bà sống không có Con, nếu mai sau bà có qua đời thì cũng phiền phức, hơn nữa đây là đất có nguồn gốc ở đậu của bên chồng nên bà Bê đồng ý để cho bà NINH đứng tên 2 thửa 281, 282 trong QSDĐ số HO 1928 /QSDĐ. Cuộc sống của 2 bà gìa thật là đầm ấm hết lòng thưong yêu nhau.

NGƯÒI ĐÃ PHÁ HOẠI, CHIA RẼ LÀM TAN NÁT GIA ĐÌNH TÔI!

Ông Phạm hồng Tân là người xưng danh với hàng xóm là anh em bạn rể với ông thủ tưóng Nguyễn tấn Dũng.

Ông Tân đã biết hoàn cảnh của bà Bê sống một mình không con cái nên vào làm thân và đã được bà Bê cho hẳn 1 phần trong miếng đất trong thửa 281 để xây nhà kiên cố, thấy đất còn trống nhiều nên Hồng Tân xúi giục bà Bê đòi lại quyền đứng tên trong QSDĐ ở thửa 281 với diện tích là 1340m2, sự sắp đặt này Hồng Tân được bà Bê ủy quyền cho đứng tên tranh chấp với bà Ninh.

- Ngày 20/7/1999 biên bản hoà giải tại ấp Vỉnh Phước 1 theo yêu cầu của ông Phạm hồng Tân là bà Ninh phải tách trả 1340m2 tại thửa số 281 cho bà Bê đứng tên.

- Ngày 04/8/1999 biên bản hoà giải tại UBND thị trấn Vỉnh Thuận cũng thống nhất theo yêu cầu của ông Phạm hồng Tân trả lại 1340m2 trong thửa 281 cho bà Bê đứng tên, bà Ninh cũng đồng ý trả lại quyền đứng tên cho bà Bê trong thửa 281. Sau đó ít ngày thì hàng xóm thấy ông Hồng Tân dùng kẽm gai rào lại 1 phần đất trên thửa 281 (giáp ranh với đất của bà Ninh) ông HồngTân nói là đã mua của bà Bê và còn tuyên bố với mọi người rằng sẽ tiếp tục lấy thêm đất cho bà Bê... Qủa thật, sự tham lam của ông Hồng Tân chưa dừng lại ở đó, Hồng Tân yêu cầu chuyển hồ sơ lên UBND huyện Vỉnh Thuận để giải quyết tiếp tục...

- Ngày 13/1/2000 UBND huyện ra quyết định số 20/2000 - QD-UB trong quyết định này lại giải quyết bà Ninh phải trả lại cho bà Bê với diện tích là 2163m2 trong thửa số 281"...

- Ngày 12/6/2000 thanh tra tỉnh ra tiếp tục quyết định số 84/QĐ -TTR buộc Bà Ninh phải trả cho bà Bê với diện tích là 2164,5m2 ở thửa 281"...

Bà Ninh không đồng ý với cách giải quyết sai trái này nên làm đơn khiếu nại đến văn phòng chính phủ, ngày 16/8 /2004 có công văn số 571 /HĐ -KT của Phó vụ 2 do ông Nguyễn thành Long (ký tên) trong công văn có nội dung sau: "Từ xưa tới nay 2 gia đình bà Ninh và bà Bê vẫn ở diện tích như ngày nay. Sau khi xảy ra tranh chấp, bà Bê chỉ yêu cầu được sử dụng 1340m2 thửa số 281 (biên bản hoà giải ngày 4/8/1999) nhưng trong quyết định số 84 /QĐ-TTR ngày 12/6/2000 của thanh tra tỉnh lại công nhận cho bà bê diện tích là 2164m2 là không thực tế với diện tích sử dụng. Do vậy đề nghị UBND tỉnh xem xét lại."

Ngày 17/8/2005 gia đình tôi nhận đưọc thông báo số 386/UBND-PC do ông chủ tịch tỉnh là Bùi ngọc Suơng hướng dẫn tôi khởi kiện ở tòa án huyện Vỉnh Thuận, vì bà Bê đã được cấp sổ đỏ năm 2001"

Tôi làm đơn khởi kiện ra tòa án huyện thì tòa án không nhận đơn và trả lời bằng văn bản là không thuộc thẩm quyền, nhưng khoảng 1 tháng sau đó thì tôi có giấy mời của tòa án huyện là bà Bê làm đơn khởi kiện tôi để đòi lại đất vì bà Bê có QSDĐ năm 2001, cho thấy rằng họ chỉ muốn phía tôi chỉ được làm "bị đơn"... Đến ngày 24/7/2006 tòa án huyện Vỉnh Thuận xử phiên toà sơ thẩm án tuyên như sau: "buộc gia đình bà Ninh và cháu bà là Nguyễn thị ngọc Diễm phải dỡ nhà, chặt cây trồng (25 năm tuổi) để trả đất lại cho bà Bê vì bà Bê có QSDĐ năm 2001". Trong các lời người bảo vệ quyền lợi cho gia đình của tôi có ý kiến là tại sao các loại giấy tờ như tờ chúc ngôn 1944, QSDĐ 1993, các biên bản hoà giải ở điạ phương và diện tích đang sử dụng thực tế và có những chứng cứ là 01 đĩa CD thu âm từ nguyên nhân dẫn đến các cơ quan chính quyền Kiên Giang giải quyết những sai trái cho gia đình bà Ninh, ông Thẩm phán chủ tọa phiên tòa nói rằng: "Tôi chỉ biết xử cho bà Bê có QSDĐ năm 2001, còn những chứng cứ gì truớc kia tôi không cần biết, nếu gia đình có muốn kiện cáo gì đó thì hãy ra ông thủ tướng mà kiện vì ông PHẠM HỒNG TÂN là họ hàng của thủ tướng NGUYỄN TẤN DŨNG"

TÔI cũng nhiều lần gởi đơn thư tố cáo việc làm sai trái này đến các lãnh đạo của trung ương từ tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, tổng thanh tra, thủ tướng chính phủ vv... tính đến nay khoảng 15kg đơn từ và điã CD thu âm những lời hách dịch của ông Phạm hồng Tân "ông ta cho rằng sở dĩ ông cho bà Bê thắng và có QSDĐ với diện tích như vậy là nhờ ông Nguyễn Tấn Dũng điện thọai vào UBND tỉnh Kiên Giang chứ khỏi cần giấy tờ gì xác minh cả, và ông Tân còn nói các tờ báo trong nứơc muốn đăng chuyện này thì coi chừng giữ cái mạng đó và sẽ 1 cú điện thọai cho ông 3 Dũng là giết nó ngay". Tôi gởi bằng đường EMS có người nhận hồi báo phát thư... nhưng không có sự trả lời nào từ các cơ quan đã nhận thư.

Nay tôi gởi lá thư này đến ông thủ tướng NGUYỄN TẤN DŨNG để kêu oan và tha thiết yêu cầu ông phải trả lời cho gia đình cho chúng tôi về việc ông Phạm hồng Tân có phải là họ hàng nhà của ông không"

Nếu: Không/thì tại sao ông không xử lý ông Tân cái tội dám nói xấu Thủ Tướng nước CHXHCNVN

Nếu: Có/thì hiện nay ông THỦ TƯỚNG là trưởng ban TW về chống tham nhũng thì đây là vấn đề rất quan trọng đối với nguời chỉ huy tối cao bởi vì "TỀ GIA, TRị QUỐC, BÌNH THIÊN HẠ"

Kính thưa quí báo đài trong và ngòai nước gia đình chúng tôi là một người dân nghèo nàn, khốn khó mà phải 06 năm ròng rã đi khiếu nại, nợ nần chồng chất và bây giờ còn bị họ đem ra xử ở những phiên tòa thật là "Bịp" vì tòa không cần chứng cứ, bà Bê người không có giấy tờ trở thành người chủ đất. Còn gia đình chúng tôi có giấy tờ gốc và QSDĐ thì phải dỡ nhà trả đất!

Đây là lá thư tuyệt mệnh gởi cho ông Nguyễn tấn Dũng thủ tưóng CHXHCNVN

Và dư luận QUỐC TẾ thấy hết nỗi bức xúc của gia đình chúng tôi.

NẾU chính quyền cuả tỉnh Kiên Giang còn ra sức truy bức chúng tôi đến đường cùng thì chúng tôi sẽ tự sát tập thể, và để thắp lên ngọn lửa công lý trong ngôi nhà mà chúng tôi đã gắn bó mấy đời. Qua lá thư này tôi mong rằng chính phủ nước Việt Nam và bà con trong, ngòai nước ủng hộ người dân nghèo như chúng tôi.

Nguyễn Thị Ngọc Diễm

ĐT: 077. 829743

DĐ: 0919. 459.997

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.