Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dược Phòng Việt Mỹ Giải Đáp Thắc Mắc Medicare Part D

08/05/200600:00:00(Xem: 1866)

<"xml:namespace prefix = o />

 Đông đảo vị cao niên VN thụ hưởng Medicare, hôm Thứ Bảy đã được giải tỏa một số thắc mắc về quyền thụ hưởng y tế dành cho người già, qua một buổi giải đáp, bởi Tổ Hợp Dược Phòng Độc Lập Việt Mỹ, tại phòng sinh hoạt báo Người Việt.

 

Trong ban lãnh đạo tổ hợp này, nữ dược sĩ Trần thu Hằng nói trước hơn 100 cụ ông cụ bà hiện diện, khi đáp l câu hỏi của vị cao niên: "luật caỉ tổ y tế y tế này đã tạo cách mua thuốc được nhiều tự do, thuận tiện và ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, các bác cao niên cần tiếp tay với chính phủ để chương trình cải tổ được thành công, duy trì quỹ Medicare, giữ uy tín của cộng đồng VN mình, bằng cách đừng lạm dụng mua các thuốc không cần thiết, và khi gặp hóa đơn nào ghi quá lượng thuốc mình đã nhận, thì hãy báo ngay cho tiệm đó hoàn tra  tiền dư lại cho chính phủ ! Nếu tiệm thuốc đó không  nghe, thì báo thẳng cho cơ quan thẩm quyền !"

 

Đáp một câu hỏi khác, dược sĩ Hằng cho biết nếu chương trình này không thành công, thì có thể vấn đề bị trả lại cho tiểu bang, và các bác trở lại với Caloptima.

 

Các thắc mắc được giải đáp và hướng dẫn xoay quanh chuyện tiền trả phụ khi mua thuốc, đi đấm bóp nhiều lần trong một tuần (!) có sao không, lúc nào có thể mua hoặc ngưng mua Medicare Part D, hay đã có một bảo hiểm sức khỏe rồi, nên mua thêm phần D nữa chăng",.v.v.

 

Nhiều bác cao niên lên tiếng ủng hộ cuộc vận động củaTổ hợp. Bác Phan thanh Hà (79 tuổi) cùng một bác khác đứng lên nói "đã ra khỏi Onecare rồi, nhưng vẫn nhận giấy mời gọi vô trở lại!" Một bác khác kêu gọi góp tiền giúp Tổ hợp trong các hoạt động giúp giới cao niên thụ hưởng Medecare và Medical. Dược sĩ Trần thu Hằng từ chối sự đóng góp tiền bạc và cho biết thêm, kể từ khi xảy ra việc kiện CalOptima, tổ hợp có nhiều người rời bỏ, từ 50 tiệm thuốc nay nay chỉ còn 24 tiệm thôi. Riêng 4 tiệm trong ban lãnh đạo tổ hợp được phòng độc lập, đến nay vẫn chưa bán thuốc được cho người thuộc CalOptima. "Đó là một cách trả thù, họ muốn tụi cháu cùng làm việc chung với họ! Nhưng mình không vì quyền lợi cá nhân mà để hàng chục ngàn giới thụ hưởng ở Quận Cam có thiệt thòi!", Ds Hằng giải thích.

 

Xem ra buổi giải đáp hai tiếng đồng hồ chưa giải tỏa hết các thắc mắc, khi hết giờ mướn phòng hội, vẫn còn nhiều bác vây quanh người đại diện Tổ Hợp dược phòng độc lập Việt Mỹ. Ds Hằng loan báo, các bác có thể biết thêm khi đón nghe chương trình nói chuyện của Tổ hợp trên làn sóng đài VNCR 106.3 mỗi chiều Thứ Ba lúc 2:20.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.