Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vui Buồn Nghề Nail - Kinh Nghiệm Đầy Mình...

16/03/200200:00:00(Xem: 8443)
" Chị Ba ơi... hôm qua em làm một bộ móng xài Tip loại trong suốt nầy coi đẹp quá, khách chịu quá trời. Chị phải order thêm nha."
" Ừa. Khách thấy lạ mắt. Mấy cái hột gắn lên móng y hịt hột đường màu mình rãi lên cái bánh sinh nhựt hén."
Nhóm thợ cầm từ cái bịt hột màu của Thu mua hôm đi Long Beach Show. Đây là kiểu mà cô bán hàng quãng cáo là kiểu mới nhứt.
Tip trong vắt, dán lên móng xong, đắp một lớp bột thiệt là mõng vì tip đã dầy sẵn rồi. Lấy cọ dích từ cái hột, tròn tròn nhỏ xíu, nhỏ hơn hột cườm, nhỏ cở hột đường có đủ màu ịn lên móng theo hình bông hoa. Nhìn bộ móng làm xong coi vui mắt lắm. Xài cho khách trẻ trẻ là hạp nhứt." Chị Ngà nói:
" Bửa đó tui thấy có bà nầy bả xâm mắt cho bà khách, dòm thấy ghê quá trời. Ngay tại cái quầy của bả, bà khách nằm ngữa trên bàn nhỏ xíu, bà thợ Mỹ cầm cái máy xâm rà qua rà lại mí mắt dưới, con mắt bà khách thì mở trao tráo, thấy ghê muốn chết. Trước khi xâm bả cầm cái ống chích thuốc tê lụi kim ngay dưới con mắt, cở nhát nhát như tui là thế nào cũng có đường ngã cái đùng!" Thu nói:
" Chị sao thỏ đế. Tui tính đi học xâm đây nè. Một bộ chưn mày mí mắt mấy trăm , kiếm tiền dể như ăn cơm sườn! Hổng biết đi thi có khó hông"
" Thôi mầy ơi tao sợ lắm. Thà tui kiếm rỉ rã chút đỉnh đủ nuôi con mà khỏi lo sợ mệt tâm. Nghề xâm có lâu rồi, đợi tới phiên mình thì đã trể rồi. In là đâu cần phải thi"
" Ừa. Nghề xâm hổng cần phải có bằng cấp như nghề thẩm mỹ của mình "
" Ủa sao dễ vậy. Vậy sao bà nầy bả nói là trường của bả đã được sự chấp thuận của Hội đồng thẩm mỹ rồi. Học nghề có cấp chứng chỉ đàng wàng."
" Ối, nói quãng cáo cho le. Tui có qua hỏi rõ ràng bên hội đồng, họ ngồi ở cái quầy kế bên bà xâm chớ đâu nà,họ nói là Hội đồng không có dính líu gì tới vụ xâm. Đó là nghề tự do chỉ cần ra County ghi danh và làm việc trong những chổ có đóng ba tăng đàng hoàng là được rồi. Nhưng khi mình xâm mà chưng cái bằng thẩm mỹ hay bằng Esthetician ra họ vô xét tiệm là mình bị phạt."
" Vậy sao, lạ quá hén. Mà sao tui sợ cây kim chích quá"
" Sợ như chị vậy nghề làm sao mà tiến" Tui thấy người ta làm đủ thứ. Chị có lại gian hàng bán máy móc làm da hông" gian hàng bán kem dưỡng da thôi thấy mà ham. Có cái máy Lift Da coi dể làm quá trời. Hãng đó chính người Việt mình đứng vừa quãng cáo vừa thực hành luôn. Người mình giỏi quá trời.
Gặp tui khỏi cần đi học, chỉ sơ qua là tui biết làm liền. Chừng nào tui mở được tiệm tui sẽ mua máy móc, khách thấy mình có máy như vậy họ thích hơn là làm bằng tay thường thường như mình làm bây giờ. Tính tiền cao khách cũng hài lòng"
" Ngộ cũng tiêu hết một mớ xỉn vô quầy bán bàn chải, cọ. Ham quá chời. Đủ thứ cọ đủ loại bàn chải chải tóc.
"Nè ( Láng vạch cái bịt ra khoe) Đây nè há, cây cọ xéo nhỏ là để đánh bóng mắt, mình thoa bóng mắt xong lấy cây cọ nầy quét qua một lượt là màu nó lan đều ra.
Thấy cây cọ dẹp bự nầy hông" cây nầy là để đánh má hồng. Mấy chị thấy có người khi đánh má hồng, nguyên một bệt y như hề. Cây cọ nầy quét quét lên, từ dưới xương gò má quét ngược lên hướng màng tang, là y như má hồng hồng tự nhiên.
Khi xài phấn ướt (foundation) mới đánh lên thì đẹp lắm, để vài tiếng đồng hồ da chảy mở dầu bóng lưỡng, mặt mày coi mệt mõi phải có một lớp phấn bột lên da mới tươi tỉnh lại.
Còn cây cọ nhỏ nầy là để quét một lớp phấn bột dưới mí mắt dưới trước khi kẻ đường viền mắt, thì mới không bị lem"
Mấy cô thợ bu lại cầm từ cây cọ cây bàn chải ngắm nghía tới lui.
Cô Trang "Huế" nói:
" Mấy thự nầy hồi còn đi học ở trường hò cọ đem vô quãng cáo. Lúc đó chỉ coi thôi chừ đâu cọ tiền mà mua. Bây giờ cọ tiền mà chưa cọ khách."
" Trời ơi tui nói hoài mà hổng chịu tin. Cứ có người khách nào vô wax chưn mày, cứ bày đồ nghề ra, khách thấy đống đồ nghề đẹp mắt, có lòng tin cha... chắc cô thợ nầy số dách, rồi mình bắt đầu lấy trớn quãng cáo việc làm của mình... bàn với họ là nên làm Facial cho phẽ da giãn tinh thần, thân thể còn tập thể dục được chớ cái mặt làm sao" chỉ có Facial là giúp cho làn da tươi mát hồng hào sạch sẽ trẻ lâu...Da mặt phẻ phắn rồi bàn thêm vụ trang điểm Professional, có phải hông nà"
" Chì nọi cũng có lý hỉ"
" Kinh nghiệm lấy khách đầy mình!"
" Ơ, kiểu để móng chưn dài đắp móng bột rồi sơn French Tip lên coi bộ thịnh hành quá hén"
" Vừa đẹp vừa sang mờ nhứt là mùa hè tới nơi người ta mang dép lộ ngón chưn ra"
" Ờ quên nữa, chị Bình kêu điện thoại hôm qua mượn mua dùm chỉ 2 kí lô bột làm móng với coi có ai chịu đi giang hồ một chuyến xuống làm cho chỉ, bao ăn ở lương cở 4 ngàn mấy một tháng. Chổ bả làm ăn được quá hén"
" Cha, thôi đi...i... Tui có mấy người bạn xách valy đi xách valy về tẻn tò kìa. Họ nói chủ nói ngoài miệng vậy chớ hổng có tới vậy đâu. Đi rồi mới biết. Đừng xúi người ta đi rồi mang tiếng"
" Sao nghe nói chị Lệ đi làm ăn được lắm kìa"
" Ai biết được. "
" Toàn là nghe nói không hà có ai thấy tận mắt túi tiền của nó hôn""
" Bởi zậy tui thấy ở đâu yên đó cho an thân. Đá lăn hoài làm sao đóng rêu""
" Martha ơi, bửa nay vui hôn you"" Martha cười sáng rở:
" Vui lắm. Tôi nghe lời mấy chị nói chuyện với chồng con. Chúng tôi ký kết với nhau một hợp đồng. Chồng tôi răn dạy con, tôi không được xịa vô binh. Con tôi mổi ngày phải đem hết chuyện trong trường kể cho chúng tôi nghe. Bù vô đó chúng tôi cho nó chơi game mổi ngày bằng máy computer"
" Vậy là gia đình đầm ấm trên thuận dưới hòa đầu năm cho tới cuối năm tốt lắm bà con ơi....

Tháng 3, 16, 2002

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5700)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 4946)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4580)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4297)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3419)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.