Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Sẽ Thưởng 50,000$: Tìm Sát Thủ Giết 2 Người Việt

17/09/200300:00:00(Xem: 4088)
SACRAMENT -- Thống Đốc Gray Davis đã cho treo giải thưởng 50,000 đô la cho ai cho tin để giúp bắt và kết tội hung thủ trách nhiệm vụ thảm sát cặp vợ chồng Việt Nam trong tiệm vàng ở Quận Sacramento của họ.
Hôm 25-7-2003, bà Huệ Nguyễn và ông Lợi Ngô đã bị giết trong tiệm vàng Kim Vân Jewelry Store nơi họ làm việc. Hung thủ đã bắn cả 2 nạn nhân vào đầu ở tầm gần. Các điều tra viên nói có vẻ như cướp của là động cơ sát nhân; tuy nhiên, cuộc điều tra không kết luận được là có vàng hay tiền gì bị cướp hay không. Mặc dù tiệm có hệ thống quay phim an ninh, nhưng lai lịch hung thủ không rõ được vì băng hình quá mờ.
Thống Đốc Davis nói, “Vụ sát nhân này đã làm kinh hoảng cộng đồng Việt Nam ở Sacramento. Ty Cảnh Sát Quận Sacramento tin là có ai đó biết về vụ sát nhân này. Tôi hy vọng tiền thưởng sẽ khuyến khích họ tới cho tin.”

Các thám tử đã theo tất cả các nghi can và xe cộ có thể ngờ vực, nhưng vẫn không biết gì về hung thủ.
Cảnh Sát Trưởng Lou Blanas của Quận Sacramento đã xin treo tiền thưởng để khuyến khích dân chúng điềm chỉ.
Thượng Nghị Sị Deborah Ortiz (DC-Sacramento) nói, “Cộng đồng đoàn kết với quyết tâm đi tìm thông tin để kết thúc vụ án làm 6 người con của cặp vợ chồng nạn nhân phải đau khổ.”
Số tiền thưởng 50,000$ là số tối đa mà thống đốc được luật pháp cho phép treo thưởng.
Dân biểu Darrell Steinberg (DC-Sacramento) nói, “Tôi muốn cảm ơn thống đốc đã giúp giải quyết vụ án hình sự này. Nhân viên của chúng tôi đã làm việc với cộng đồng Việt Nam và Ty Cảnh Sát để giúp hàn gắn vết thương từ vụ bi thảm này. Tấm lòng tôi hướng về 6 đứa con của 2 nạn nhân, và tôi hy vọng tiền thưởng sẽ giúp đưa sát thủ ra tòa.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.