Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan Chùa Sùng Nghiêm: Sám Hối, Thuyết Pháp, Thiền...

02/09/200300:00:00(Xem: 3974)
PHOTO: Một số Sư Cô và Phật Tử trong Thiền Viện Sùng Nghiêm. Và em Thái Mỹ, Gia Đình Phật Tử Phổ Đà, độc tấu đàn tranh nhạc phẩm "Lòng Mẹ"

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Có lẽ Thiền Viện Sùng Nghiêm của các Sư Cô trên đường Magnolia là cử hành lễ Vu lan trễ nhất. Buổi lễ được tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày chủ nhật 31 tháng 8 năm 2003.
Với sự tham dự của khoảng hơn 100 phật tử mà thôi, vì khuôn viên của Thiền viện khá chật hẹp, chỗ đậu xe cũng rất hạn chế. Nhưng với phong cách đơn giản của cácThiền Viện, buổi lễ diễn ra rất ý nghĩa và nghiêm trang.
Sau một thời thuyết pháp, mươi phút ngôi thiền là lễ dâng hoa, sám hối và một trang kinh Vu Lan ngắn. Trong thời Pháp quý Sư Cô đã chú tâm rất nhiều về ý nghĩa của 2 chữ hiếu đạo, ngoài ra quý Sư Cô đã cặn kẻ giải thích sự lợi ích của ăn chay, nhất là vào những ngày lễ vía như là ngày Vu Lan chẳng hạn. Vì trong mùa hiếu hạnh, ăn chay cũng làm cho thân-ý thanh tịnh, có năng lực nguyện độ cho tứ thân phụ mẫu quá vãng.


Sau nghi lễ đơn giản mang nhiều phong cách của một Thiền viện như đã nói trên là phần văn nghệ do các phật tử trong Thiền Viện phụ trách và có tính cách nội bộ mà thôi.
HIện nay trong Thiền Viện Sùng Nghiêm, quý Sư cô tại đây đã in rất nhiều sách nhất là các CD về thơ,văn, nhạc, phần lớn do quý Sư Cô sáng tác.
Tu Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia (giữa Chapman và Kattela). Điện thoại và Fax là (714) 636-0118. Trang web: http://www.thienviensungnghiem.com/
Quý Sư Cô Thiền Viện Sùng Nghiêm là môn sinh của Thiền Sư Philip Kapleau, một nhà văn Hoa Kỳ sang Nhật tu học trong 13 năm rồi vâng lệnh Thầy về lại Mỹ truyền pháp. Thiền sư Kapleau đã được Thầy truyền tâm ấn từ cả hai dòng Thiền Lâm Tế và Tào Động, và đã viết nhiều cuốn sách quan trọng về Thiền trong đó cuốn nổi tiếng nhất là The Three Pillars of Zen -- được dịch giả Đỗ Đình Đồng dịch ra Việt ngữ là “Ba Trụ Thiền.”
Quý Sư Cô Thiền Viện Sùng Nghiêm hiện vẫn đều đặn hướng dẫn các khóa lễ bình thường, và bên cạnh đó là dạy Thiền cho mọi lứa tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.