Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lễ Vu Lan Chùa Sùng Nghiêm: Sám Hối, Thuyết Pháp, Thiền...

02/09/200300:00:00(Xem: 4264)
PHOTO: Một số Sư Cô và Phật Tử trong Thiền Viện Sùng Nghiêm. Và em Thái Mỹ, Gia Đình Phật Tử Phổ Đà, độc tấu đàn tranh nhạc phẩm "Lòng Mẹ"

Garden Grove (Nguyễn Ngân) -- Có lẽ Thiền Viện Sùng Nghiêm của các Sư Cô trên đường Magnolia là cử hành lễ Vu lan trễ nhất. Buổi lễ được tổ chức vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày chủ nhật 31 tháng 8 năm 2003.
Với sự tham dự của khoảng hơn 100 phật tử mà thôi, vì khuôn viên của Thiền viện khá chật hẹp, chỗ đậu xe cũng rất hạn chế. Nhưng với phong cách đơn giản của cácThiền Viện, buổi lễ diễn ra rất ý nghĩa và nghiêm trang.
Sau một thời thuyết pháp, mươi phút ngôi thiền là lễ dâng hoa, sám hối và một trang kinh Vu Lan ngắn. Trong thời Pháp quý Sư Cô đã chú tâm rất nhiều về ý nghĩa của 2 chữ hiếu đạo, ngoài ra quý Sư Cô đã cặn kẻ giải thích sự lợi ích của ăn chay, nhất là vào những ngày lễ vía như là ngày Vu Lan chẳng hạn. Vì trong mùa hiếu hạnh, ăn chay cũng làm cho thân-ý thanh tịnh, có năng lực nguyện độ cho tứ thân phụ mẫu quá vãng.


Sau nghi lễ đơn giản mang nhiều phong cách của một Thiền viện như đã nói trên là phần văn nghệ do các phật tử trong Thiền Viện phụ trách và có tính cách nội bộ mà thôi.
HIện nay trong Thiền Viện Sùng Nghiêm, quý Sư cô tại đây đã in rất nhiều sách nhất là các CD về thơ,văn, nhạc, phần lớn do quý Sư Cô sáng tác.
Tu Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia (giữa Chapman và Kattela). Điện thoại và Fax là (714) 636-0118. Trang web: http://www.thienviensungnghiem.com/
Quý Sư Cô Thiền Viện Sùng Nghiêm là môn sinh của Thiền Sư Philip Kapleau, một nhà văn Hoa Kỳ sang Nhật tu học trong 13 năm rồi vâng lệnh Thầy về lại Mỹ truyền pháp. Thiền sư Kapleau đã được Thầy truyền tâm ấn từ cả hai dòng Thiền Lâm Tế và Tào Động, và đã viết nhiều cuốn sách quan trọng về Thiền trong đó cuốn nổi tiếng nhất là The Three Pillars of Zen -- được dịch giả Đỗ Đình Đồng dịch ra Việt ngữ là “Ba Trụ Thiền.”
Quý Sư Cô Thiền Viện Sùng Nghiêm hiện vẫn đều đặn hướng dẫn các khóa lễ bình thường, và bên cạnh đó là dạy Thiền cho mọi lứa tuổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.