Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn Ra Hồi Ký ‘đất Nước Tôi’

14/08/200300:00:00(Xem: 7627)
PHOTO: Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn và cuốn Hồi ký "Đất Nước Tôi".

San Jose (Hạnh Dương) -- Nguyên Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn vừa công bố cho báo chí và truyền thông biết rằng ông đã hoàn tất cuốn hồi ký chính trị của ông mang tên "Đất Nước Tôi" và sẽ cho ra mắt ở San Jose vào ngày 07-9-03 tại Saigon Business Center, 1654 Burdette Drive, (đối diện Bảy Pharmacy) và sau đó tại nam Cali ở Westminster Civic Center, 8200 Westminster Blvd. (góc đường Beach và Westminster) vào ngày 14-9-03.
Ông cho biết sẽ “trình bày trung thực trọn cuộc đời dấn thân phục vụ xuyên qua các giai đoạn thăng trầm của đất nước, từ điạ bàn xã ấp lên cấp quận tỉnh đến tận trung ương.”
Ông Nguyễn Bá Cẩn từng là một Phó Quận Trưởng rồi Phó Tỉnh Trưởng lãnh đạo hành chánh điạ phương, đến lãnh đạo chánh đảng, và sau cùng là từ lãnh đạo lập pháp với tư cách Chủ Tịch Hạ Viện VNCH và sau cùng bước sang lãnh đạo hành pháp trung ương với chức vụ Thủ Tướng VNCH trước khi Cộng Sản cưỡng chiếm Miền Nam.


Ông cho biết hồi ký "Đất Nước Tôi" ghi lại “những điều trông thấy, những nhận xét và kinh nghiệm thu lượm trong suốt thời kỳ tác giả phục vụ đất nước, cùng những vấn đề mà tác giả có trách nhiệm phải đích thân đối phó, và những khó khăn mà tác giả đã chia sẻ và góp phần giải quyết.”
Cựu Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn kể về thời gian ông làm Quận Trưởng Cái Bè ngày đêm phải đối phó với cái gọi là "chiến tranh giải phóng" của Cộng sản như thế nào.
Tác giả tự cho là “đã đưa ra trước công luận những mặt trái bên sau canh bài chính trị Việt Nam và giúp đọc giả hiểu rõ việc di tản chiến thuật của Vùng 2 có cần thiết cho giai đoạn lịch sử đó không. Ai là người chịu trách nhiệm về việc đồ vỡ của hai cuộc triệt thoái Vùng 2 và Vùng 1" Tại sao Miền Nam VNmất vào tay Cộng Sản Bắc Việt" Miền Nam thua hay Miền Nam bị bán đứng" Ai bán và bán cho ai" Các quyền lợi nào được chia sẻ cho thế lực nào trong việc xóa sổ Miền Nam"”
Ông Cẩn cho biết, cuốn hồi ký chính trị "Đất Nước Tôi" được in trên giấy ặc biệt màu trắng ngà, dày 588 trang, khổ 21 x 13.5 cm. Giá bán tại Hoa Kỳ là $20/cuốn kể cả cước phí. Giá bán Canada là US$24/cuốn.
Đọc giả cần mua Hồi ký "Đất Nước Tôi" xin liên lạc Email : datnuoc_toi@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.