Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mina Nguyễn, Gđ Giao Tế Bộ Lao Động Thăm Quận Cam

09/07/200300:00:00(Xem: 4331)
PHOTO: Từ trái: một cụ trong hội Cao Niên, Nhạc sĩ Nguyễn Hiền và Giám Đốc sở Giao Tế Dân Sự Mina Nguyễn.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Cô Mina Nguyễn, Giám Đốc Sở Giao tế Dân sự thuộc Bộ Lao Động Hoa Kỳ đã viếng thăm văn phòng tìm việc của thành phố Santa Ana ngày thứ hai 30 tháng 6 năm 2003 để tìm hiểu tình hình công việc và kế hoạch điều chỉnh phương thức thông báo những công việc cần người. Theo cô Mina cho biết trước đây tại phòng này chỉ có những công việc với mức lương thấp cho những người có trình độ 2 năm đại học trở xuống. Nay với sự quan tâm mới của Bộ Lao Động Hoa Kỳ, trong tương lai sẽ có những công việc dành cho các công dân đã học qua bậc đại học hay hơn nữa.
Qua ngày thứ sáu 4 tháng 7. Cô Mina Nguyễn đã viếng thăm đền thờ Quốc Tổ và quý cụ trong hội Cao Niên Á Mỹ. Tại đây sau khi thắp nhang và cầu nguyện trước bàn thờ Quốc Tổ cô đã được nhạc sĩ Nguyễn Hiền, Bà Anh Trang Hội trưởng cùng nhiều vị khác đã trình bày các hoạt động của Hội trong thời gian qua. Cô Mina lắng nghe và nói là sẽ quan tâm nhiều hơn trong sự trợ giúp của chính phủ dành cho các chương trình Cao niên. Cô cho biết trong tài khóa này Bộ Lao Động cũng đã được cung cấp một ngân khoản khá lớn cho các chương trình này và cô hứa sẽ thông báo một cách đầy đủ đến cho cộng đồng Việt Nam.
Sau đó các vị trong Hội Cao Niên đã mời Cô Mina Nguyễn đến dùng cơm tại "Quán Cơm Xã Hội" do quý cụ điều hành với giá rẻ và nhất là tạo điều kiện để mọi người có thể tham gia vào những công việc thiện nguyện cộng đồng.


Trong khi dùng cơm, cô Mina Nguyễn đã nói:
Chúng ta phải tạo điều kiện để mọi người tham gia vào các công tác thiện nguyện. Vì dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống giúp đỡ lẫn nhau nhưng chưa quen với cách làm việc thiện nguyện theo lối Mỹ. Phần cô hiện nay ngoài những lần công tác phải rời khỏi nhiệm sở tại Washington D.C trong ngày thứ bảy hàng tuần cô đều ghi tên vào làm việc trong một nhà bếp nấu ăn cho người vô gia cư và sang ngày chủ nhật cô là thợ sơn cho một công trình xây cất nhà cửa dành cho người vô gia cư, người có lợi tức thấp và hoàn toàn không có lương. Trong điều kiện hiện nay của người Việt có thể tham dự vào những hoạt động như thế, nhất là với người có tuổi. Chỉ vào bảng hiệu cô nói tiếp: ví dụ như mọi người có thể đến giúp nơi đây, mỗi ngày, thậm chí mỗi tuần một vài giờ thôi.
Cũng cần nhắc lại trước đây Cô Mina được tuyển dụng như là một cố vấn đặc biệt cho bà Bộ Trưởng Bộ Lao Động Hoa Kỳ trong nhiệm vụ liên lạc với cộng đồng Á Châu. Sau đó cô đã chính thức được đề cử giữ chức vụ "Giám Đốc Sở Giao Tế Dân Sự" như thế cô là người phụ nữ Á Châu đầu tiên trẻ nhất (27 tuổi) được giao cho trọng trách này. Đây là một thành công điển hình của giới trẻ thế hệ tỵ nạn thứ hai và cũng là niềm hãnh diện chung cho cộng đồng người Việt tỵ nạn trên khắp Hoa Kỳ. Cô Mina Nguyễn là người Việt Nam rất thuần hậu, Cô nói tiếng Việt sành sỏi, rất thích được đến lễ lạy tại đền thờ Quốc Tổ mỗi khi có dịp ghé về Quận Cam công tác hay thăm gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.