Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giả Khánh Lâm Vào Sài Gòn

24/03/200600:00:00(Xem: 5100)
- Nông Đức Mạnh Bị Tố Đỡ Đầu PMU-18

Lê Đức Anh, Nguyễn Chí Vịnh Bí Mật Đi Bắc Kinh Trước Hội Nghị 14

HANOI/SAIGON -- Có phải Nông Đức Mạnh đang bị nội bộ vây đánh dữ dội, nên đàn anh Phương Bắc phải qua làm dịu lại"

Nông Đức Mạnh và Trần Đình Hoan đang bị nghi ngờ là bảo kê cho vụ tham nhũng PMU18 của con bạc triệu đô Bùi Tiến Dũng.

Chủ tịch Chính Hiệp Trung Quốc Giả Khánh Lâm ngày 23-3-2006 đã vào thăm thành phố Saì Gòn, trả lại sự yên tĩnh bình thường cho Hà Nội và Đà Nẵng thì các lãnh tụ CSVN lại vào họp Hội Nghị Trung Ương 14 để thảo luận về lựa chọn nhân sự và hướng đi sắp tới.

Và giữa lúc Giả Khánh Lâm gặp gỡ Bí thư Thành ủy TP.SG Nguyễn Minh Triết, ca ngợi sức sống Sài Gòn với Thượng Hải thì một cuộc chiến tranh quyền đang diễn ra tại Hà Nội: có vẻ như Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đang bị phía công an vây bức vì các liên hệ giữa gia đình ông Mạnh với “kiện tướng tham nhũng Bùi Tiến Dũng,” con bạc cả triệu đô và là người đục khoét tiền xây cất giao thông PMU18.

Bản tin báo SGGP viết rằng Giả Khánh Lâm, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Hội nghị Hiệp thương chính trị Nhân dân Trung Quốc và đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đã đáp chuyên cơ từ Đà Nẵng vào TP Sài Gòn hôm 23-3-2006.

Tối cùng ngày, Nguyễn Minh Triết mở tiệc chiêu đãi Giả Khánh Lâm tại Dinh Thống Nhất.

Giả Khánh Lâm đề nghị nên nâng cao hơn nữa mức độ hợp tác giữa thành phố và các địa phương Trung Quốc, phù hợp với lợi ích nhân dân 2 nước, đồng thời cho biết sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy quan hệ giữa TP Sài Gòn và thành phố Thượng Hải.

Theo lời một quan sát viên hải ngoại, mới kết thân thế này đã thấy VN gần bị đồng hóa rồi, mà đòi “nâng cao hợp tác, thúc đẩy quan hệ” thì VN sẽ thành một Tây Tạng mới liền.

Được biết, theo tin Xinhuanet, họ Giả Khánh Lâm sẽ thăm Khu chế xuất Linh Trung -- dự án khu công nghiệp liên doanh giữa Công ty liên doanh điện khí Trung Quốc với Công ty khai thác khu công nghiệp Sài Gòn.

Giữa lúc đó, Hà Nội đột nhiên khói lửa mịt mù.

Bài viết nhan đề “Tuổi trẻ Hànội nhắn với Hội nghị 14: Đừng có đùa dai!” của cụ Bùi Tín hôm Thứ Năm đã tiết lộ thêm tình hình hết sức nguy ngập cho Nông Đức Mạnh: gia đình dòng tộc họ Nông đang dựa vào trùm cá độ bạc triệu đô Buì Tiến Dũng và Thứ Trưởng Nguyễn Việt Tiến để ăn công quỹ. Con rể tên Hoàng Hiệp của họ Nông gửi cho Nguyễn Việt Tiến nâng đỡ, con trai họ Nông được gửi vào Trung Ương X nhưng bị bác, và một s6an trực thăng được Bùi Tiến Dũng xây lên để cúng cho họ Nông...

Bùi Tín viết:

“...ngẫm nghĩ ra thì thật đáng kinh hoàng ! Khi cả 2 tháng nay, thứ trưởng thường trực (nghĩa là thứ trưởng số 1 trong 5 thứ trưỏng Bộ Giao thông) Nguyễn Việt Tiến được nêu lên trên báo chí, đài phát thanh, trên cả báo chi Đông Nam Á và quốc tế về những tội trạng: tham nhũng cỡ bự; bênh che bọn Bùi Tiến Dũng, Dương Mạnh Hoa, Nguyễn Việt Bắc, Phạm Tiến Dũng hoành hành phá của; gia đình trị trơ trẽn; con gái Tiến là Nguyễn Bích Liên làm chánh văn phòng tư vấn các dự án lớn của PMU, cháu gái là Nguyễn thị Thoa đựơc Tiến cho làm phó phòng PID3; một đứa cháu nữa của Tiến chỉ có bằng trung cấp kế toán, từng có án 3 năm tù về tội cướp giựt cũng được Tiến đưa lên làm phó tổng giám đốc PMU 18; chưa hết, con rể của Tiến là Nguyễn Nhật Anh, hiện là giám đốc công ty truyền thông Nhã Nam đang dứng tên chủ trang trại của Tiến ở Chí Linh; những trang trại của bọn này đều là cắt xén ở các đất làm đường xá cầu cống của bộ giao thông vận tải do ông Đào Đình Bình làm bộ trưởng, ông này nổi tiếng là hách dịch, tham nhũng từ khi còn là tổng cục trửơng đường sắt...

Nhân vật Nguyễn Việt Tiến với ‘’thành tích’’ và ‘’nhân cách ‘’ thê thảm như vậy lại là phó chủ tịch Hội đồng thi đua của ngành giao thông, và là phó bí thư đảng ủy của đảng bộ giao thông ! Các bạn trẻ ở PMU 18 bàn rằng: nhân vật này ỷ thế là ‘đệ tử‘’ ruột của ông Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, nên ông ta coi trời bằng vung, trước khi bị cơ quan điều tra gọi đến vẫn coi ngành công an là ‘’cái thá‘’ gì ! ghê chưa...

Tin từ các bạn trẻ Hànội, ngài Tổng Mạnh đang gặp khó khăn lớn...

Ông Mạnh được kể ra 6 điều yếu : yếu về khả năng; yếu về quyết đoán, luôn lừng chừng, do dự, dựa dẫm ; yếu về suy nghĩ, không biết nói, chuyên đọc bài do trợ lý viết sẵn; yếu về đối ngoại, sang Pháp chỉ nói được 2 chữ ‘’Bông dua Me sừ ‘’ rồi quay sang anh phiên dịch; yếu trong chống tham nhũng, không bao giờ lên án tham nhũng, hối lộ và lãng phí, nhưng rất hài lòng khi được nhóm ‘’sâu mọt ‘’ ở bộ giao thông ‘’lại quả’’ cho cả một sân bay trực thăng sát nhà ở Nà-rì (Bắc cạn ) trị giá 50 tỷ đồng; đức cũng yếu luôn, vì khi vụ PMU 18 vỡ lở, điểm này mới lộ ra hiển nhiên. Theo tin từ C14, ông Mạnh đã gửi con rể yêu cho ông Nguyễn Việt Tiến chăm sóc, với lương theo tiêu chuẩn riêng tính bằng đôla, và dùng xe trong số 140 chiếc xe đặc biệt của PMU 18, có xe giá đến 2 tỷ đồng. Ông cũng ép trung ương 13 nhận quý tử Nông Đức Tuấn vào trung ương khóa X, nhưng bị bác vì lộ liễu quá!

Giữa cuộc họp 14, khi các mưu sĩ của 2 thái thượng hoàng cố lái cuộc họp 14 vào chỗ không tìm được ai khác, đành giữ nguyên vị, để ông Mạnh cứ dính chặt vào chiếc ghế số 1, có lợi cho họ, thì vụ Nguyễn Việt Tiến bị sờ gáy là một đòn độc. Hội nghị 14 có thể đòi nghe tường trình về vụ này.

Để biết rõ ai là ô dù cho Đào Đình Bình vào trung ương từ đại hội IX"

Ai đưa tiếp Đào Đình Bình vào trung ương X, còn đưa thêm Nguyễn Việt Tiến và Bùi Tiến Dũng vào trung ương X nữa " Không ai khác là cụ Tổng đương kim và cụ lớn ‘’Lại bộ thượng thư ‘’ của cung đình Hànội Trần Đình Hoan, ngay tại cuộc họp Trung ương 13, - dù cho lúc ấy vụ PMU 18 đã bắt đầu vỡ lở.

Tin từ C 14, chẳng những cụ lớn Tổng họ Nông , mà cụ lớn Lại họ Trần cũng có thể dính, và dính khá sâu, về tiền, về đô la, về xe loại cực sang, về hưởng lạc, về gái, về biệt thự, về quà cáp thượng hạng. Lẽ ra 2 nhân vật này cũng đã phải đến làm việc với C14...”

Đặc biệt, Việt Hùng, phóng viên đài RFA, đã có bài tường thuật hôm 23-3-2006 rằng Trung Quốc đang áp lực CSVN, trích:

“Những dấu hiệu về chuyến đi của nhân vật thứ 4 trong Bộ chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc trong những ngày này càng tạo cho dư luận thêm bàn tán về thành phần nhân sự cũng như những ảnh hưởng của Bắc Kinh trong việc chuẩn bị Đại Hội X của đảng Cộng sản Việt Nam.

Những nguồn tin riêng mà chúng tôi ghi nhận được, bước vào Hội nghị các Ủy viên được yêu cầu tắt điện thoại, sau mỗi ngày họp các Ủy viên được "chăm sóc rất cẩn thận" tức là có xe đưa đi, đón về nghỉ tại khu Biệt thự Tây Hồ.

Vẫn theo nguồn tin, ngay trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị, vấn đề nhân sự đã được bàn đến khi có tin nói rằng, ông Nông Đức Mạnh đang bị sức ép phải ra đi vì đã đồng ý với ông Trần Đình Hoan trong việc sắp xếp nhân sự, cụ thể là trường hợp ông Đào Đình Bình đang từ phụ trách ngành Đường Sắt được đưa lên Bộ trưởng Giao thông Vận tải, hay với Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Việt Tiến, người cũng đang bị điều tra trong một vụ án khác liên quan đến đường dây PMU18.

Việc việc phong hàm Trung tướng cho ông Nguyễn Chí Vịnh bên Tổng Cục 2, hay đưa con trai là Nông Quốc Tuấn vào chức Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên rồi đưa vào Trung ương cũng là những vấn đề đặt ra với ông Mạnh. Khả năng đi hay ở của ông Mạnh cũng chưa mấy rõ ràng, trong khi có tin nói rằng ông Nguyễn Văn An có thể được thay ông Mạnh hiện cũng chỉ là những dự kiến, vì nếu theo tuổi thì ông An cũng nằm trong diện nghỉ...”

Đặc biệt, cụ Trần Đại Sơn trả lời phỏng vấn đã tiết lộ với phóng viên Việt Hùng rằng Lê Đức Anh và Tướng tình báo Nguyễn Chí Vịnh ngay khi vừa họp xong Hội Nghị 13 (trước Hội nghị 14) đã bay liền đi Bắc Kinh thỉnh ý. Bản tin nói:

“Việt Hùng: Nhưng mà cái tin nói rằng ông Nguyễn Chí Vịnh với ông Lê Đức Anh đi sang Trung Quốc trước Hội nghị Trung ương 14 thì cái tin đó như thế nào ạ"

Ông Trần Đại Sơn: Như vậy là đi từ sau Hội nghị 13, chính xá rồi, cái tin này từ những anh em tướng lĩnh ở trên Bộ, Lê Đức Anh danh nghĩa là đi chữa bệnh, xin đi chữa bệnh ở Trung Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.