Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

KS Đỗ Công Họp Báo Cảm Ơn, LS Đài Từ VN Xin Tăng Áp Lực

02/10/200600:00:00(Xem: 3644)

Ông/Bà Đỗ Thành Công, Dân biểu Lynn Daucher và LS Nguyễn Quang Trung trong buổi họp báo trưa Chủ Nhật 10/01/06.

Westminster (CA) --  Kỹ sư  Đỗ Thành Công và gia đình đã họp báo cảm tạ đồng hương Việt, các đoàn thể tranh đấu và các vị dân cử Việt-Mỹ đã tích cực vận động cho ông được sớm trả  tự do.

Mở đầu cuộc họp báo Kỹ Sư Công đã cảm tạ cộng đồng Việt Nam, cũng như các vị dân cử  như  Thống đốc Arnold Schwarzenegger, Dân Biểu Liên bang Ed Royce,  hai Dân biểu  Tiểu bang  Lynn Daucher, Trần Thái Văn, các vị dân cử đia phương khác và gửi lời cám ơn đặc biệt dành cho Dân biểu Liên bang Zoe Lofgren thuộc vùng Santa Clara, California, nơi ông  gia đình ông Công đang sinh sống.

Nguồn tin đã được phổ biến rộng rãi trên báo chí Việt-Mỹ, Ông Công đã bị bắt  tại Việt Nam ngày 14 tháng 8, năm 2006 trong chuyến đi thăm gia đình và nghỉ hè tại Việt Nam. Ông cho biết chính quyền Cộng sản Việt Nam đã đọc lén điện thư (e-mail) nên biết tung tích hoạt động của ông và 6 đảng viên của đảng dân Chủ Nhân Dân. Ông đã tuyệt thực nhiều ngày và từ chối cung khai các hoạt động đòi hỏi tự do, dân chủ tại Việt Nam. Ông cũng phủ nhận những cáo buộc vô căn cứ về sự việc đặt bom phá sập Lãnh Sứ quán Hoa Kỳ tại Sàigon.

Ngay sau lời cáo buộc của Hà Nội, phát ngôn viên Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng phủ nhận nguồn tin bịa đặt này.

“Tôi  bị bắt vì lý do có một lá thư rơi của kẻ vô danh gửi tố cáo tội khủng bố. Đây là một tiền lệ nguy hiểm của chính quyền Cộng sản Việt nam để bắt giữ những người Mỹ gốc Việt và các nhà tranh đấu trong nước có quan điểm chính trị khác biệt với chính quyền, đều có thể bị bắt”, Kỹ sư Công nói.

Kỹ sư Công cho biết thêm, đảng Dân Chủ Nhân Dân và ông  hoạt động cho tự do dân chủ tại quê nhà từ nhiều năm qua, và những sinh hoạt này hoàn toàn không bạo động  được hiến pháp CSVN công nhận. Tuy nhiên, ông Công đưa ra nhận xét, sự tự do dân chủ tại Việt nam chỉ có tính cách hình thức trên giấp tờ. Thực tế, CSVN đã trắng trợn vi phạm quyền  này đã được hiến pháp quốc tế công nhận.

Mặc dù  ông đã được thả, ông Công vẫn tiếp tục tranh đấu cho tự do và nhân quyền cho Việt Nam và không quên 6 hữu chiến và những tù nhân lương khác đang bị bắt giữ vô hạn định tại Việt Nam. Ông sẽ vận động cho những người tù lương tâm này sớm được tự do và dự định đưa CSVN ra toà án về những lời vu khống.

Sau phần trình bầy và cảm tạ của Kỹ sư Công, Luật sư Nguyễn Văn Đài góp tiếng, ông đã gọi đi từ Việt Nam gửi lời cám ơn đồng hương hải ngoại đã tích cực vận động cho  kỹ sư Công được tự do và ủng hộ phong trào đòi hỏi tự do tại Việt Nam. Ông cho biết các nhà tranh đấu trong nước và nhóm 8406 (phong trào đòi hỏi Dân chủ tại Việt nam bắt đầu từ ngày 8 tháng  4, năm 2006) bị bắt, hành hạ ngày một nhiều. Luật sư Đài khẩn thiết kêu gọi các luật sư người Mỹ gốc Việt kết hợp với các vị dân cử Hoa Kỳ đẩy mạnh việc trợ giúp phong trào tranh đấu, để Việt Nam sớm có thực sự tự do, dân chủ và nhân quyền.

Dân biểu Trần Thái Văn ngỏ lời chúc mừng gia đình Kỹ Sư Công đã tích cực vận động với mọi cấp  chính quyền để  đánh bại được sự vu cáo trắng trợn của CSVN. Ông kêu gọi cộng đồng Việt, các đoàn thể tranh đấu đoàn kết, tiếp tục vận động, áp lực Hà Nội phải trả tù nhân lương tâm, để cho dân  chúng tại quê nhà được thực sự tự do.

Ngoài ra Dân Biểu Văn tiết lộ đang có sự giàn xếp để ông gặp các viên chức Bạch Ốc, Ngoại Giao, Thương Mại về một số tình trạng tự do, dân chủ tồi tệ tại Việt nam, trước khi Tổng thống Bush lên đường tham dự đại hội thượng đỉnh Đông Á vào tháng 11 tại Hà Nội. Ông sẽ tường trình chi tiết khi thời gian cho phép.

Ngay sau khi ông Công bị bắt, Dân Biểu Văn đã cùng  các vị dân cử Việt khác như  3 Nghị Viên Andy Quách (Westminster), John Trần (San Grabiel), Madison Nguyễn (San Jose) và 2 Ủy viên Giáo dục học khu Garden Grove là LS Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung, đã cùng gửi thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Bush và Bà Rice, Bộ trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, để can thiệp cho Kỹ Sư Công. Ông Văn cho biết thêm, nhờ có những áp lực mạnh mẽ của cộng đồng Việt và các vị dân cử  mọi cấp, một phái đoàn đặc nhiệm của bộ Ngoai giao Hoa Kỳ đã cấp thời đến Hà Nội để buộc  CSVN phải trả tự do cho Kỹ sư Công  vô điều kiện.

“Chúng ta không thể để một công dân Hoa Kỳ bị giam giữ vô căn cứ tại Việt Nam như  kỹ sư Công. Chúng ta không chấp nhận tiền  lệ tệ hại này của chính quyền Việt Nam. Xin cho tôi tỏ lời cảm phục phu nhân của ông Đỗ. Bà là một người đàn bà can đảm, đáng kính phục”, Dân biểu Lynn Daucher phát biểu.

Được biết Dân biểu Lynn Daucher là người có tầm ảnh quan trọng với Thống đốc California. Bà đã cùng Dân biểu Văn vận động thành công thống đốc Schwarzenegger vinh danh Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và cố vấn cho Thống đốc mau chóng can thiệp, gửi thư cho ngoại trưởng Rice về trường hợp của Kỹ sư Công.

Vị dân cử cuối cùng phát biểu cảm tưởng là Ủy viên Giáo dục Nguyễn Quang Trung. Ông Trung ca ngợi sự đoàn kết của cộng đồng Việt và sự phản ứng nhanh của các vị dân cử đã đem đến thắng lợi không riêng gì cho gia đình Kỹ sư Công, mà cho cả cộng đồng Việt hải ngoại.

Ngoài 3 vị dân  cử nêu trên, người ta nhận thấy có sự hiện diện của ông Tạ Khôi, đại diện của Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez.

Đại diện các các cơ quan truyền thông Việt, Mạng Lưới Nhân Quyền và nhiều hội đoàn tranh đấu tự do cho Việt Nam cũng hiện diện trong buổi họp báo tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt vào trưa Chủ Nhật cuối tuần qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.