Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Biểu Tình Vì Dân Chủ VN- Dân Biểu Úc Lên Án Hà Nội

19/09/200600:00:00(Xem: 2450)

Dân biểu Michael Atkinson.

(Adelaide - VNN) Lúc 11 giờ ngày 16/9/06 tại tiền đình Quốc Hội Nam Úc, đã diễn ra một cuộc xuống đường biểu dương tinh thần đoàn kết, yểm trợ cho các nhà đối kháng trong nước đang bị CSVN khủng bố, trù dập, và cũng để trình bày cho người dân Úc biết được chính quyền CSVN là một chính phủ độc tài. Buổi xuống đường để bảo vệ các nhà đấu tranh trong nước này do Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (VNCTCMDD) thuộc Cơ Sở Adelaide đứng ra phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/ Nam Úc (CDD/NVTD/NU) tổ chức. Đây là sự phát động đồng loạt các tiểu bang trên khắp Úc Châu và cả thế giới, nơi nào có người Việt Nam tỵ nạn là có biểu tình trong 2 ngày 16 và 17/9/06.

Đến 11 giờ số đồng hương đến tham dự đông đảo trước tiền đình Quốc Hội Nam Úc. Với đủ cả các thành phần, từ cụ già trên 80 như cụ Bằng từ Salisbury cũng chống gậy đón xe lửa ra cùng đấu tranh với bà con. Thành phần trẻ cũng hiện diện đóng góp trong ngày hôm nay như Tổng Hội Sinh Viên Học Sinh Úc Châu Nam Úc. Về phiá hội đoàn thì có sự tham dự của ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Nam Úc (CDD/NVTD/NU), ông Lê Văn Hiếu Chủ Tịch Hội Đồng Đa Văn Hoá và Sắc Tộc Nam Úc, Nghị Viên Ngô Thế Tùng, ông Đỗ Văn Tri Gia Đình Võ Bị QG Đà Lạt, ông Nguyễn Văn Nam Gia Đình Võ Khoa Thủ Đức..v...v..

Về phía chính giới Úc thì có sự hiện diện của các Dân Biểu Nghị Sĩ như: Bộ Trưởng Bộ Đa Văn và Sắc Tộc kiêm Bộ Trưởng Tư Pháp Nam Úc Michael Atkinson, Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Nam Úc Julian Stefani, Dân Biểu Jack Snelling, TNS Linsay Simons.

Đặc phái viên của Radio TNT làm phóng sự trực tiếp truyền thanh cho thính giả 3 thành phố Adelaide, Melbourne, Brisbane cùng theo dõi. Ngoài ra buổi xuống đường tại Adelaide còn được một thành viên của Diễn Đàn PalkTalk chuyển thẳng vào Room "Vùng Lên Cho Việt Nam Dân Chủ Tự Do" cho các chatter từ nhiều nước khác nhau trên thế giới trực tiếp theo dõi.

Vào lúc 11.30, qua phần điều hợp của cô Bích Trâm, chương trình được bắt đầu với phần nghi lễ chào Quốc Kỳ Úc Việt. Kế đó là lời chào mừng và cảm ơn cũng như giới thiệu và giải thích về buổi biểu dương của Ông Đỗ Đăng Liêu Trưởng Ban Tổ Chức. Tiếp theo là lời phát biểu rất đồng tình trong công việc bảo vệ cho các nhà đấu tranh đang bị đàn áp trong nước của ông Chủ Tịch CDD/NVTD/NU Đoàn Công Chánh Phú Lộc. Phần kế tiếp là lời phát biểu của cựu TNS Tiểu Bang Julian Stefani tán đồng và yểm trợ cho Cộng Đồng NVTD/NU trong công cuộc đấu tranh đòi CSVN phải trả cho người dân VN quyền Tự Do Dân Chủ.

Người phát biểu sau đó là Ô Michael Atkinson. Ông cho biết tháng rồi, trong chuyến công tác sang Việt Nam, ông đã tiếp xúc với những nhà đấu tranh đòi  Tự Do Tôn Giáo cho VN từ Hà Nội đến Cà Mau, ông hiểu rất rõ rằng ở VN chưa có Tự Do Tín Ngưỡng và nhiều quyền khác bị  tước đoạt cần phải  đấu tranh để đòi lại.

Kế đến là phần trình bày của ông Lê Văn Hiếu về nhiệm vụ bức thiết phải lên tiếng bênh vực các nhà đấu tranh trong nước, Ông Hiếu còn kêu gọi  trong lúc này mọi người cùng đoàn kết, sát cánh bên nhau để giải trừ CS.

Tiếp theo là lời phát biểu bằng Anh ngữ của đại diện Tổng Hội SVHS/Nam Úc, anh Phạm Thành Chiến và sau đó là lời kêu gọi nhiệt tình ủng hộ những nhà đấu tranh trong nước của nữ dược sĩ Đặng Kim Loan một khuôn mặt trẻ đấu tranh tích cực trong CDD/NVTD/Nam Úc. Một nữ dược sĩ trẻ khác là thành viên của VNCTCMDD, cô Huỳnh Hoài Bảo Châu ca ngợi các nhà đấu tranh trong nước đã khắc phục được nỗi sợ hãi và mọi khó khăn bất chấp mọi nguy hiểm cho chính bản thân và gia đình họ.

Cuối cùng là lời cảm tạ cũa ông Đỗ Đăng Liêu trước khi tuyên bố chấm dứt cuộc biểu dương đòi CSVN ngưng mọi hành động đàn áp các nhà đối kháng.

Cuộc xuống đường kết thúc lúc 1 pm. Bà con ra về trong khí thế hăng say và tinh thần đấu tranh cao độ, cùng hẹn gặp nhau trong các cuộc đấu tranh tới.

Nhiều người Úc bản xứ và các du khách đi ngang qua, nhận các tờ truyền đơn để hiểu tại sao Cộng Đồng NVTD/Nam Úc tụ tập hôm nay. Họ rất cảm thông và đồng tình với đoàn Biểu Tình. (Sa Giang tường trình từ Nam Úc)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.