Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội S.A.P Mở Tiệc, Hòa Nhạc, Giúp Trẻ Em Khuyết Tật VN

12/09/200600:00:00(Xem: 1760)

Giới thiệu tranh do trẻ em khuyết tật VN vẽ.

Santa Ana (VB) . - Nhiều trăm người thuộc nhiều thành phần xã hội đã gặp nhau trong buổi nhạc thính phòng và tiệc gây quỹ giúp trẻ em khuyết tật VN hồi chiều tối Chủ Nhật 10-9 tại Nhà hàng Rengent West. Cuộc tề tựu mang tên "Cho Em Niềm Hy Vọng" được tổ chức bởi hội từ thiện S.A.P., là một trong những hội thiện nguyện VN  mà người làm việc không hưởng thù lao.

"SAP (Social Assistance Program) chủ trương trợ giúp đồng bào kém may mắn và trẻ em nghèo khổ,khuyết tật ở quê nhà có trụ sở ở quận Cam và nhận sự hảo tâm của mọi người khắp nước Mỹ", theo lời anh Nguyễn ngọc Thành, chủ tịch ban điều hành của hội nói với Việt Báo.

Năm vừa qua, những nhà hảo tâm ở Mỹ đã giúp hội SAP thực hiện 593 cuộc phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em nghèo khuyết tật, nâng tổng số lên tới 5,045 em kể từ khi thành lập hội SAP hồi mười bốn năm trước, theo tường trình của Hội.

Trong buổi nhạc và tiệc gây quỹ lần thứ tư này, hội SAP đã trao cho ông Nguyễn kim Hoàn (cư ngụ San Diego) phần thưởng Bác Ái năm 2006, về sự góp sức suốt 2 năm qua trong việc lạc quyên tiền đồng bào và bán cây chuối tự trồng lấy, để gây quỹ cho hội. Ông Hoàn khi vừa nghỉ hưu năm 2003, đã liên lạc với Hội SAP và nhận trách nhiệm đi đặt 40 hộp quyên tiền tại các chợ,nhà hàng trong vùng San Diego, mỗi tháng đem về hội từ 700 đến 800 Mỹ kim. Ông trồng chuối giống rồi bán, hoặc vận động thân hữu tặng vỏ chai, lon nhôm dành giúp các cháu khuyết tật.

Ông Hoàn, nay trở thành đại diện cho hội từ thiện SAP tại San Diego.

Đến dự gây quỹ có nhiều nghệ sĩ quen thuộc với nhạc thính phòng: Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Bảo Châu, Bích Vân, Tú lan, Vương Lan, Như An, ban nhạc Hoàng Thi Thi, Việt Anh. Hầu hết nhà nghệ thuật có tranh và ảnh tặng Hội SAP bán gây quỹ đều có mặt. Đó là những bức sơn dầu, nước màu, bút chì trị giá vài ngàn hoặc vài trăm của các họa sĩ Hồ thành Đức, Bé Ký, Nguyễn đình Thuần, Hồ Anh, Rừng, Lệ Chi, những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Phí văn Trung, Trần mai Khanh M.D., sách Việt Ảnh, v.v.

Đặc biệt hơn hết, hàng chục bức tranh vẽ của chính các em khuyết tật VN được hội lồng kính rất dễ thương, bày bán với giá 40 đô la. MC Đinh quang Anh Thái kêu gọi mọi người tiếp tục thể hiện tấm lòng giúp trẻ em nghèo bằng cách mua các bức tranh ảnh và các tác phẩm bán đấu giá.

Ngoài công tác giúp trẻ em khuyết tật được phẫu thuật chỉnh hình, hội còn làm các công tác khác như mổ mắt, khám bệnh, răng tại những vùng quê hẻo lánh. "Có nhiều vùng mà người dân kể rằng cả đời chưa hề gặp được bác sĩ", theo lời kể của anh Thành, từng công tác vào mỗi dịp hè với toán thiện nguyện hội SAP. Hằng năm, hội cử hai toán về công tác, và cùng với bác sĩ địa phương, chẩn bệnh cho thuốc hàng ngàn đồng bào nghèo.

Buổi gây quỹ qua ca nhạc, bán tranh ảnh, bán đấu giá được ghi nhận là thành công. Với các phóng viên báo chí, thêm sự thành công tinh thần khác là Hội thu hút được ngót 50 thiện nguyện viên trẻ tuổi là sinh viên các trường đại học đến phụ trách các việc tiếp tân, trang trí. Điều gì khiến giới trẻ khoa bảng xông xáo vào việc thiện của hội SAP"  "Đó là tính minh bạch của Hội, và chủ trương từ thiện cửa lúc nào cũng rộng mở cho những ai có tấm lòng thương, giúp trẻ khuyết tật VN mình", theo lời anh chủ tịch hội.

Địa chỉ liên lạc với SAP: 12881 Knott St, #116, Garden grove -CA 92841 (điện thoại 714-901-1997). Web: www.sap-vn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.