Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội S.A.P Mở Tiệc, Hòa Nhạc, Giúp Trẻ Em Khuyết Tật VN

12/09/200600:00:00(Xem: 1485)

Giới thiệu tranh do trẻ em khuyết tật VN vẽ.

Santa Ana (VB) . - Nhiều trăm người thuộc nhiều thành phần xã hội đã gặp nhau trong buổi nhạc thính phòng và tiệc gây quỹ giúp trẻ em khuyết tật VN hồi chiều tối Chủ Nhật 10-9 tại Nhà hàng Rengent West. Cuộc tề tựu mang tên "Cho Em Niềm Hy Vọng" được tổ chức bởi hội từ thiện S.A.P., là một trong những hội thiện nguyện VN  mà người làm việc không hưởng thù lao.

"SAP (Social Assistance Program) chủ trương trợ giúp đồng bào kém may mắn và trẻ em nghèo khổ,khuyết tật ở quê nhà có trụ sở ở quận Cam và nhận sự hảo tâm của mọi người khắp nước Mỹ", theo lời anh Nguyễn ngọc Thành, chủ tịch ban điều hành của hội nói với Việt Báo.

Năm vừa qua, những nhà hảo tâm ở Mỹ đã giúp hội SAP thực hiện 593 cuộc phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em nghèo khuyết tật, nâng tổng số lên tới 5,045 em kể từ khi thành lập hội SAP hồi mười bốn năm trước, theo tường trình của Hội.

Trong buổi nhạc và tiệc gây quỹ lần thứ tư này, hội SAP đã trao cho ông Nguyễn kim Hoàn (cư ngụ San Diego) phần thưởng Bác Ái năm 2006, về sự góp sức suốt 2 năm qua trong việc lạc quyên tiền đồng bào và bán cây chuối tự trồng lấy, để gây quỹ cho hội. Ông Hoàn khi vừa nghỉ hưu năm 2003, đã liên lạc với Hội SAP và nhận trách nhiệm đi đặt 40 hộp quyên tiền tại các chợ,nhà hàng trong vùng San Diego, mỗi tháng đem về hội từ 700 đến 800 Mỹ kim. Ông trồng chuối giống rồi bán, hoặc vận động thân hữu tặng vỏ chai, lon nhôm dành giúp các cháu khuyết tật.

Ông Hoàn, nay trở thành đại diện cho hội từ thiện SAP tại San Diego.

Đến dự gây quỹ có nhiều nghệ sĩ quen thuộc với nhạc thính phòng: Tuấn Ngọc, Thái Thảo, Bảo Châu, Bích Vân, Tú lan, Vương Lan, Như An, ban nhạc Hoàng Thi Thi, Việt Anh. Hầu hết nhà nghệ thuật có tranh và ảnh tặng Hội SAP bán gây quỹ đều có mặt. Đó là những bức sơn dầu, nước màu, bút chì trị giá vài ngàn hoặc vài trăm của các họa sĩ Hồ thành Đức, Bé Ký, Nguyễn đình Thuần, Hồ Anh, Rừng, Lệ Chi, những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Phí văn Trung, Trần mai Khanh M.D., sách Việt Ảnh, v.v.

Đặc biệt hơn hết, hàng chục bức tranh vẽ của chính các em khuyết tật VN được hội lồng kính rất dễ thương, bày bán với giá 40 đô la. MC Đinh quang Anh Thái kêu gọi mọi người tiếp tục thể hiện tấm lòng giúp trẻ em nghèo bằng cách mua các bức tranh ảnh và các tác phẩm bán đấu giá.

Ngoài công tác giúp trẻ em khuyết tật được phẫu thuật chỉnh hình, hội còn làm các công tác khác như mổ mắt, khám bệnh, răng tại những vùng quê hẻo lánh. "Có nhiều vùng mà người dân kể rằng cả đời chưa hề gặp được bác sĩ", theo lời kể của anh Thành, từng công tác vào mỗi dịp hè với toán thiện nguyện hội SAP. Hằng năm, hội cử hai toán về công tác, và cùng với bác sĩ địa phương, chẩn bệnh cho thuốc hàng ngàn đồng bào nghèo.

Buổi gây quỹ qua ca nhạc, bán tranh ảnh, bán đấu giá được ghi nhận là thành công. Với các phóng viên báo chí, thêm sự thành công tinh thần khác là Hội thu hút được ngót 50 thiện nguyện viên trẻ tuổi là sinh viên các trường đại học đến phụ trách các việc tiếp tân, trang trí. Điều gì khiến giới trẻ khoa bảng xông xáo vào việc thiện của hội SAP"  "Đó là tính minh bạch của Hội, và chủ trương từ thiện cửa lúc nào cũng rộng mở cho những ai có tấm lòng thương, giúp trẻ khuyết tật VN mình", theo lời anh chủ tịch hội.

Địa chỉ liên lạc với SAP: 12881 Knott St, #116, Garden grove -CA 92841 (điện thoại 714-901-1997). Web: www.sap-vn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.