Hội Chợ Tết L.a. Thành Công: Hơn 20,000 Đồng Bào Dự

30/01/200300:00:00(Xem: 4476)
PHOTO: Vương Miện Hoa Hậu đã trao cho cô Cynthia Thái, giữa 2 Á Hậu

ROSEMEAD (SGT, hình ảnh và bài viết HỒ ĐĂNG) - Từ nhiều năm qua, đồng hương người Việt cư ngụ trong vùng San Gabriel, Los Angeles và các thành phố phụ cận mong được có một tổ chức Hội Chợ Tết vào cuối năm hoặc đầu Xuân để tạo cơ hội đưa gia đình con cái đến tham dự với mục đích nhìn thấy những sinh hoạt mang truyền thống đặc thù Dân Tộc. Niềm mong ước đó đã trở thành hiện thực, lần đầu tiên một nhóm anh em thuộc Trung Tâm A+ Education Center - Nguyễn Ngọc Cang - Trưởng Ban Nhạc Moon Flower, Ông Bà Nguyễn Hữu Đức, Ông Bà BS Lưu Nhật Chiêu và Huynh Trưởng - Nhà Thơ - Ngô Văn Quy, đã đứng ra tổ chức Hội Chợ Tết LA Xuân Quý Mùi tại Whittier Narrows Park, vào hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 25 và 26 tháng 1 năm 2003. Và đã thu hút trên hai chục ngàn đồng hương tham dự. Với hàng trăm gian hàng phục vụ đủ mọi mặt hàng thuần túy Việt Nam.
Đúng 11 giờ ngày 25 tháng 1 năm 2003, một buổi lễ cắt băng khai mạc được long trọng bắt đầu với các vị Cao Niên Á Mỹ đến từ Santa Ana, các giới chức chính quyền địa phương, các vị đại diện Cộng Đồng Los Angeles, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí...


Sau phần tế lễ Tổ Tiên đã có công dựng nước và giữ nước, chào Quốc Kỳ Mỹ Việt và phút mặc niệm, Anh Nguyễn Viết Trường - Trưởng Ban Tổ Chức - đã đề cập đến lý do tổ chức Hội Chợ Tết Quý Mùi năm 2003 và cám ơn sự hiện diện của quan khách và đồng hương. Ước mong truyền thống bảo tồn và phát huy văn hóa Dân Tộc nầy sẽ tiếp diễn vào những năm kế tiếp... với sự chuẩn bị chu đáo hơn.
Một chương trình ca vũ nhạc kịch va cổ nhạc Việt Nam thật phong phú được thực hiện liên tục trong suốt thời gian hai ngày Hội Chợ tạo nên những sự lôi cuốn hấp dẫn. Đặc biệt qua những tiết mục sôi động thu hút đa số người xem qua các cuộc thi Hoa Hậu Trẻ Em, Thiếu Nữ và Phu Nhân. Kết quả Thi Hoa Hậu LA Xuân Quý Mùi 2003 được Ban Giám Khảo tuyển chọn qua các tiêu chuẩn tài năng, nhan sắc, áo dài, áo dạ hội và vấn đáp lưu loát bằng tiếng Việt đã trao Vương Miện Hoa Hậu đến cô Cynthia Thái, Á Hậu 1 cô Nguyễn Hoài Kim, Á Hậu 2 cô Huỳnh Ngọc Khánh Linh, Hoa Hậu Duyên Dáng cô Phạm Thị Minh Hảo. Và Hoa Hậu Phu Nhân đêm hôm sau được trao cho Bà Nguyễn Yến Thy. Á Hậu 1 bà Nguyễn Nancy Vui, Á Hậu 2 bà Võ Thị Hồng Linh.
Dư luận ghi nhận bên lề Hội Chợ Tết LA đa số đều dành cho Ban Tổ Chức những tình cảm đặc biệt vì tuy là bước đầu "khởi sự vạn đầu nan" nhưng đã đem công sức tận tình tổ chức thành công trong hai ngày Hội Chợ Tết mang nhiều sắc thái truyền thống Dân Tộc và mong rằng Ban Tổ Chức sẽ vượt qua nhiều khuyết điểm nếu có thể năm tới tổ chức Hội Chợ Tết hoàn hảo hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.