Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Nguyễn Phương Anh Tố Cáo Cộng Sản Vn Cướp Tài Sản Và Vi Phạm Tự Do Nhân Quyền

03/08/200600:00:00(Xem: 873)

(Hà Nội - VNN) Ngày hôm nay hầu như tất cả các trang Web của mạng lưới toàn cầu đều đồng loạt đăng tải lá Đơn Tố Cáo của nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Phương Anh gửi cho Ủy ban nhân quyền Liên Hợp Quốc, Ủy ban xét duyệt quy chế PNTR của Mỹ, WTO, các đại sứ quán Mỹ và Liên Âu tại Hà Nội, các cơ quan báo chí truyền thông trong và ngoài nước cùng toàn thể nhân dân Việt Nam về việc CSVN đã cướp trắng trợn tài sản cũng như đã ngăn trở cuộc đi thắp hương của ông và bạn bè nhân ngày giỗ ông Trần Độ sắp tới. Nội dung lá Đơn Tố Cáo của ông Nguyễn Phương Anh nguyên văn như sau:

Đơn tố cáo

Kính gửi:

- Uỷ ban nhân quyền liên hợp quốc.

- Human rights watch.

- Uỷ ban xem xét PNTR cho Việt nam của Mỹ.

- World Trade Organization.

- Đại sứ quán Mỹ, EU tại Hà nội.

- Các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước.

- Toàn thể nhân dân Việt Nam và kiều bào.

Thưa các quý cơ quan, với lá đơn này tôi, Nguyễn Phương Anh - Giám đốc công ty TNHH SX, ™ & XNK Mùa Thu, nhà bất đồng chính kiến ở Việt Nam, xin tố cáo trước toàn thể các cơ quan, toàn thể nhân loại yêu chuộng hoà bình, dân chủ... những việc sau:

1. Nhà cầm quyền Việt nam, thông qua các cánh tay của mình là Cục an ninh A42 (Do Thượng tá Năm - trưởng phòng nghiệp vụ 4, trú tại 92 Trần quốc Toản ), PA38, và phòng cảnh sát giao thông Hà Nội có hành vi cướp trắng trợn các tài sản hợp pháp của công ty tôi, tài sản cá nhân của tôi và bạn bè.

2. Nhà cầm quyền Việt nam vi phạm trắng trợn quyền tự do, nhân quyền...của chúng tôi thông qua việc ngăn cản đi thắp hương nhân dịp gần đến giỗ của Trung Tướng Trần Độ.

Sự việc như sau:

Vào lúc 8h30 sáng ngày 1/8/2006 tôi cùng hai vị khách là Nhà bất đồng chính kiến Nguyễn Thanh Giang và Nhà bất đồng chính kiến Phạm Quế Dương có hẹn nhau cùng đến số 12 Tràng Tiền để đón thêm một người khách nữa để đi xuống Thái bình viếng mộ Cụ Trần Độ và gặp gỡ các anh em khác, khi đi đến ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài thì xe bị Cảnh sát giao thông Hà nội chặn giữ với lý do xe vượt đèn đỏ, rẻ trái (trong khi tôi không vi phạm gì cả, có cả hai vị khách trên xe chứng kiến ).

Mục đích của họ là ngăn chặn xe của tôi không cho đi Thái bình nữa, khi tôi cương quyết không ký biên bản và viết vào biên bản là không vi phạm thì họ giật lại biên bản khi mới viết được 1 chữ, lúc này có người bạn của tôi đến họ cùng anh bạn này (con rể Cụ Nguyên Hồng - nhà văn ) nói chuyện và họ nói nếu ký vào thì họ chỉ phạt khoảng 60 ngàn đồng và cho đi (đây là một cái bẫy, sự lừa đảo của công an cộng sản), ông bạn tôi nói tôi ký vào, sau đó một cảnh sát giao thông họ Chu, cầm tay tôi bắt viết "tôi vi phạm 1 lỗi" vào biên bản (dòng chữ ngả ngiêng, xiên sẹo trên biên bản), tôi đã cực lực phản đối và yêu cầu họ đưa 1 liên của biên bản cho tôi nhưng họ không đưa, họ gọi thêm khoảng 10 cảnh sát đến, cộng thêm khoảng gần 10 an ninh (A42, PA38) nữa gây áp lực và ngang nhiên cướp xe ôtô của công ty tôi, Biển số: 29N-3597 ngay giữa Thủ đô để đem đi (không 1 biên nhận nào cả), làm cho hai vị Nguyễn Thanh Giang và Phạm Quế Dương, thân già phải lọ mọ đi bộ tìm taxi để về nhà, họ cướp đi tất cả Hương, Hoa, quà... mà chúng tôi để trong xe. Đến bây giờ họ vẫn chưa thông tin lý do ăn cướp này vì tất cả giấy tờ, biên bản họ giữ hết. Hành vi trắng trợn cướp đoạt tài sản của một Công ty thương mại ngay giữa Thủ đô (trong khi đang xin gia nhập WTO và xin PNTR từ Mỹ) của nhà cầm quyền Việt nam là một sự lừa đảo trắng trợn, sự xúc phạm nặng nề đến những đối tác như Mỹ và các nước khác trong WTO.

Tất cả các cam kết gia nhập của Việt nam đem so sánh việc cướp đoạt tài sản của một pháp nhân, một công ty thương mại trong nước thì rõ ràng các cam kết trên chỉ là lừa đảo và bịp bợm có tổ chức, việc cho phép Việt nam vào WTO là mang lại việc tốt cho nhân dân Việt nam, thúc đẩy dân chủ...nhưng nếu thế giới không có các cơ quan kiểm soát việc thực thi các cam kết thì vô hình chung đang tiếp tay cho chế độ cộng sản toàn trị, độc ác, tàn bạo này đàn áp nhân dân Việt nam thêm nữa, các nghị quyết của nghị viện châu âu EU (1481...) chỉ là con Hổ giấy đối với chế độ cộng sản toàn trị, độc ác với chính nhân dân của nó, và với cả nhân loại hoà bình, tiến bộ trên thế giới. Mong sao quốc hội EU có các phương pháp để bảo vệ được các nghị quyết, tiếng nói của mình trước các chế độ độc tài, độc ác, gây tội ác với loài người trên toàn thế giới.

Mong các cơ quan có tiếng nói giúp công ty tôi đòi lại chiếc xe ôtô (trị giá: 15,000 USD) và các tài sản khác trị giá hàng triệu đồng trong chiếu xe trên, việc đòi lại tài sản là rất khó khăn vì chính quyền cộng sản muốn đè bẹp ý chí đấu tranh cho dân chủ của mọi tầng lớp nhân dân thông qua việc tiêu diệt kinh tế bằng cách ăn cướp, và ngăn chặn nhân quyền. Nhưng tôi vẫn hy vọng khi họ còn chưa cướp đi mạng sống của tôi thì "còn người còn của" tôi vẫn kiên quyết đấu tranh đến cùng cho đất nước tự do, dân chủ, nhân quyền, giàu mạnh...

Việc ăn cướp trắng trợn trên tuy nguy hiểm nhưng vẫn chưa bằng việc đàn áp về nhân quyền, chúng tôi chỉ tỏ tấm lòng muốn đến viếng thăm mộ người mà chúng tôi yêu quý nhưng việc này đã bị tước đoạt bởi bàn tay của nhà cầm quyền ngay giữa Thủ đô ngàn năm văn hiến, vậy thử hỏi những bản rêu rao của chính quyền Việt nam về nhân quyền với thế giới là những trò hề" hay đó là những cam kết của sự bịp bợm mang tính chất hệ thống từ cao xuống thấp" Ở Việt nam hiện nay, người dân đâu có quyền nói gì, nghĩ gì và làm gì, nhân quyền gần như bị tước đoạt toàn bộ, dân chủ bằng số không, nỗi bức xúc lan toả toàn bộ tầng lớp nhân dân và chỉ duy nhất những kể hùa theo tiếng nói của cộng sản mới có chỗ đứng để hàng ngày cướp đoạt tất cả, kể cả những gì là người nhất của nhân dân.

Với tình hình đấu tranh hiện nay của tôi, thiết nghĩ rằng việc bị cướp đoạt tài sản, cướp đoạt công ty...sẽ là điều tất yếu xảy ra, tôi lo ngại rằng kể cả doanh nghiệp tư nhân bán phụ tùng máy móc của vợ tôi, nguồn nuôi sống cả nhà cũng sẽ bị hạch sách, nhũng nhiễu và có thể bị ăn cướp tiếp theo.

Mong các quý uỷ ban, các cơ quan, nhân loại tiến bộ... giúp đỡ, không những cho tôi mà còn cho mọi người đang bị chế độ cộng sản toàn trị áp bức, cướp đoạt và có kế hoạch ngăn chặn việc cướp đoạt nhân quyền, tài sản của những người dân vô tội tiếp theo.

Save Our Soul!!!

Hà nội, ngày 1/8/2006.

Người làm đơn.

Nguyễn Phương Anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.