Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lược Sử Trại Thẳng Tiến: Hướng Đạo Vn Họp Bạn

17/03/200600:00:00(Xem: 6054)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên được phổ biến rông rãi khắp nơi trên thế giới từ gần 100 năm qua. Tất cả hướng đạo sinh dù sống ở những quốc gia, những thành phố cách xa nhau, dù chưa bao giờ có dịp gặp mặt vẫn luôn luôn xem nhau như anh chị em một nhà.

TRẠI HỌP BẠN là một truyền thống tốt đẹp lâu đời cuả Hướng Đạo Thế Giới cũng như Hướng Đạo Việt Nam. Đây là cơ hội để các anh chị em Hướng Đạo Sinh từ khắp mọi nơi tề tưụ, chung sống, cùng sinh hoạt, học hỏi kinh nghiêm, trao đổi văn hóa, và kết thân với nhau trong môi trường thiên nhiên, trong tình huynh đệ. Trong quá khứ, Trại Họp Bạn được tổ chức ở đâu thì sinh hoạt Hướng Đạo ở điạ phương đó sẽ phát triển mạnh mẽ hẳn lên.

Trại THẲNG TIẾN là trại họp bạn thế giới cuả Hướng Đạo Việt Nam hải ngoại đã được trở thành truyền thống từ 20 năm qua. Từ năm 1985 đến nay, đã có bảy kỳ Trại Họp Bạn Thẳng Tiến diễn ra ở khắp nơi trên thế giới.

* Trại Thẳng Tiến I đã được tổ chức tại Yvelines- Pháp năm 1985;

* Trại Thẳng Tiến II tại Toronto-Canada năm 1988;

* Trại Thẳng Tiến III tại San Jose-California-Hoa Kỳ năm 1990;

* Trại Thẳng Tiến IV tại Chalon-Sur-Saone, Pháp năm 1993;

* Trại Thẳng Tiến V tại Glenfield-Úc Đại Lợi năm 1996;

* Trại Thẳng Tiến VI tại Virginia- Hoa Kỳ năm 1998. Từ đó, Trại

Thẳng Tiến được quy định sẽ tổ chức mỗi 4 năm một lần.

* Trại Thẳng Tiến VII đã diễn ra năm 2002 tại Houston-Texas-Hoa Kỳ và 4 năm sau, năm 2006, trại Thẳng Tiến VIII sẽ được tổ chức tại thủ đô cuả người Việt tỵ nạn: miền Nam California.

THẲNG TIẾN VIII sẽ là trại Họp Bạn quy mô nhất từ trước đến nay vì số trại sinh dự trù sẽ vào khoảng 2,500 đến 3,000, và số quan khách thăm viếng có thể lên đến 10,000 người. Chính vì vậy, ban tổ chức Trại đã ráo riết làm việc trong suốt hơn ba năm qua và đã hòan tất một kế hoạch thật chu đáo để THẮNG TIẾN VIII sẽ là một kỳ trại thật ý nghĩa, một cơ hội học hỏi vô giá , môt kỷ niệm để đời cho tất cả trại sinh.

Xin đón đọc bài Giới Thiệu Trại Thẳng Tiến VIII vào những tuần tới..

GHI CHÚ: THẲNG TIẾN 8 - Trại Họp Bạn Thế Giới Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại lần thứ 8- sẽ được tổ chức tại Riverside, California vào tuần lễ từ 8 tháng 7 đến 15 tháng 7, 2006.

Lịch trình ghi danh tham dự trại đã bắt đầu. Để biết thêm chi tiết, xin vào www.thangtien8.org, hoặc gọi cho Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương 714-925-7135.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.