Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Petrus Ký Có Bch Mới: Sẽ Ra Đặc San, Giúp Bạn Ở Vn...

01/10/200300:00:00(Xem: 4980)
PHOTO: Tân và Cựu Ban Chấp Hành cùng quý thầy cô.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Trưa chủ nhật ngày 28 tháng 9 năm 2003. Trong một bữa cơm thân mật tại nhà hàng Regent West với gần 100 quý Thầy cô và cựu học sinh trường Petrus Ký đã họp mặt cùng nhau hàn huyên và cũng là dịp để chính thức bàn giao giữa hai Ban Chấp Hành của nhiệm kỳ 2002-2003 với nhiệm kỳ 2004-2005.
Theo lời phát biểu của anh Lê Thành Lân chủ tịch ban chấp hành nhiệm kỳ 2002-2003, trong nhiệm kỳ qua hội đã hết sức cố gắng chu toàn được rất nhiều việc dù là đang thiếu hụt trầm trọng về nhân sự và tài chánh. Ngoài chuyện thường xuyên thăm hỏi giúp đỡ quý thầy cô đang gặp khó khăn tại quê nhà và một số đồng môn. Hội đã hết sức giữ vững truyền thống phát hành được 5 Đặc san, 4 Bản tin và một tập Kỷ yếu. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ qua dù đã có chủ đích sẽ phát hành một tập kỷ yếu số 6 nhưng vì không có tài chánh nên phải để lại khó khăn này cho ban chấp hành mới.
Được biết thêm với nhiệm kỳ vừa qua Anh Lê Thành Lân và các ủy viên trong ban chấp hành thường xuất hiện trong các buổi tất niên của trường bạn, các cuộc gây quỹ cho Thương phế binh, đặt vòng hoa tưởng niệm chiến sĩ VNCH. Ngoài dạ tiệc tất niên hội cũng đã tổ chức một buổi vinh danh quý Thầy cô tại Garden Grove Park và picnic hè tại Mile Square Park rất thành công.


Hiện nay có một số thầy cô từ phương xa di chuyển về cư ngụ tại Nam Cali, nên hy vọng với sự có mặt như thế nhiều người trẻ sẽ dấn thân vào công việc chung, thay thế lớp cũ đã quá mệt mỏi vì già yếu.
Nhiều giáo sư và cựu học sinh Petrust Ký đã viết và cho xuất bản được một số tác phẩm văn học. Như ngày họp mặt hôm nay một cựu giáo sư của Petrus Ký là Cô Trần Thị Huyên với bút hiệu Uyên Cơ cũng đã giới thiệu hai tập truyện: "Vương Bụi Hồng và "Đường Trần Quyện Gót" mỗi cuốn dày từ 350 trang đến 450 khổ 5 x 8.
Một ban chấp hành mới đã được thành hình gồm có: Hội trưởng: Tiến sĩ Hà Châu Bảo, Tổng thư ký: Đỗ Tiến Dzũng, Thủ quỹ: Lê Thương.
Với một ban chấp hành mới hội ái hữu Petrus Ký hy vọng sẽ làm việc mạnh hơn, năng nổ hơn, hay ít ra cũng sẽ giữ được những công tác truyền thống mà các ban Chấp hành trước đã làm được.
Trong chiều chủ nhật này, quý thầy cô và các bạn đồng môn Petrus Ký ngoài bữa ăn thịnh soạn còn có một chương trình phụ diễn văn nghệ rất đặc sắc do chính anh chị em trong gia đình Petrus Ký cùng với một số ca sĩ chuyên nghiệp đến giúp vui.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.