Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Tịnh Từ Thuyết Giảng: 12 Lời Khấn Nguyện Quán Âm

01/03/200400:00:00(Xem: 4440)
PHOTO: Thượng Tọa Thích Tịnh Từ

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Thượng Tọa Thích Tịnh Từ Tu Viện Trưởng Tu Viện Kim Sơn từ Bắc Cali về thuyết giảng đề tài: Mừơi Hai Lời Khấn Nguyện Quán Âm với sự tham dự của gần 300 đồng bào Phật tử tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu (Nhật Báo Người Việt) vào lúc 6:30 tối ngày thứ sáu 27 tháng 2 năm 2004 .
Với cách nói rất thân tình, ngôn từ đơn giảng và dễ hiểu, ít dùng những từ Hán Việt trong kinh điển. TT Thích Tịnh Từ đã làm say mê số người đến tham dự vì đây là một đề tài mang tính thực hành nhiều hơn triết lý. Những lời khấn nguyện này được Thượng Tọa khuyên nhủ mọi người chẳng những chỉ tụng đọc mà còn phải thực tập hành xử hàng ngày trong đời sống chúng ta. Mười hai lời khấn nguyện Quán Âm luôn nhắc nhở mọi người trong chúng ta hằng giữ tâm trong sạch, thực hiện lòng lắng nghe và ban ý niệm từ bi đến với mọi loài trong mọi hoàn cảnh.
Thượng Tọa được coi như là vị Thiền Sư có phương pháp tu tập rất thực tế, ứng dụng ngay trong đời sống hiện tại. Thượng Tọa là người rất quan tâm đến thành phần trẻ tuổi, trong tất cả các lần đăng đàn thuyết pháp, tu tập Thiền quán..v.v.. không lúc nào mà Thượng Tọa không nhắc nhở về giới trẻ tại Hải ngoại bản thân Thượng Tọa và Tăng Đoàn Kim Sơn lúc nào cũng dành nhiều ưu tiên để sách tấn các em tu tập.
Phần lớn những bài thuyết giảng của Thượng Tọa đều lấy đề tài từ đời sống hàng ngày trong gia đình và xã hội chung quanh. Mọi người trong từng hoàn cảnh dù khó khăn hay khổ đau nếu biết cách lắng nghe nhìn thấu đáo sự việc trong chánh niệm sẽ tức khắc được yên vui tạo nên mối duyên thuận hòa với mọi người, mọi loài chung quanh.


Thượng Tọa Thích Tịnh Từ là một vị Tăng Sĩ có nhiều suy tư về sự tu học. Ngay khi mới định cư tại Hoa Kỳ TT đã tìm ngay một nơi rất xa đô thị để thiết lập tu viện Kim Sơn. Những ngày đầu tiên tại nơi đây, chúng tôi đã có dịp thăm viếng nơi chốn xa xôi này, khi mà cơn mưa đổ xuống dù rất nhỏ cũng khiến cho mọi người kể cả Thượng Tọa Viện chủ phải gần như ngồi suốt đêm bên lò sưởi vì lạnh và vì ướt. Đến nay với uy tín càng ngày càng lớn Thượng Tọa đã xây dựng được một quần thể kiến trúc Phật Giáo Việt Nam rộng lớn, quy tụ nhiều Tăng Ni sinh về tu học trong một vùng đồi núi rất thơ mộng tại thành phố Morgan Hill, Bắc Cali. Muốn đến thăm tu viện người du khách phải có tâm lực mãnh mẽ mới thoải mái vượt được đoạn đường xa xôi, vượt qua nhiều đồi núi. Nhưng khi vào đến khu vực tu viện thì sẽ thấy rằng công lao đi đường đã được đền bù một cách xứng đáng với phong cảnh tuyệt đẹp, kiến trúc của tu viện rất khoa học, đồ sộ nhưng vẫn giữ được nét đẹp mang hình tướng của một ngôi tự viện Việt Nam.
Theo chổ chúng tôi được biết. Với địa hình hiểm trở, xa xôi, với đòi hỏi rất cao của cơ quan an toàn xây dựng của Hoa Kỳ nên mỗi một công trình kiến tạo nơi đây đều mắc hơn nơi khác rất nhiều. Nhưng với quyết tâm tạo nên một quần thể tu viện đúng nghĩa, xa nơi ồn ào, phong cảnh trong lành cho người tu học, gần 2 thập niên qua Tu Viện Kim Sơn đã hình thành những kiến trúc đầu tiên như là ngôi Chánh Điện, Phòng sinh hoạt và lưu trú tất cả rất hiện đại đúng tiêu chuẩn an toàn nhưng bên ngoài vẫn không mất đi vẻ đẹp thanh nhã của kiến trúc Phật Giáo Việt Nam và tất cả đều phải tốn kém cả triệu Mỹ Kim. Đó là chưa kể các quần thể tượng đài rất đồ sộ rải rác trong khu vực hàng trăm mẫu của Tu Viện Kim Sơn.
Ngày nay dù chưa hoàn thành 100% nhưng du khách và người hành hương cũng đã thấy được khung cảnh đầy Thiền vị và thanh tịnh của một Tu Viện đúng nghĩa.
Hiện nay một nhóm Phật tử tại Nam Cali đang thành lập một chương trình phát thanh trên làn sóng 106.3 FM mỗi tuần 1 giờ trực tiếp chuyển các bài giảng của Thượng Tọa Viện Trưởng về với đồng bào Phật tử Nam Cali. Sau thời gian thử nghiệm, chương trình này đã được nhiều người ủng hộ và đón nghe.
Một buổi tiệc chay gây quỹ và giới thiệu chương trình phát thanh này sẽ được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace 2 vào lúc 4 giờ chiều ngày 25-4-2004. Trong buổi giới thiệu và gây quỹ hổ trợ chương trình phát thanh này. Thượng Tọa Thích Tịnh Từ cùng một số Tăng Ni của Tu Viện Kim Sơn cũng sẽ có mặt để trao đổi và gặp gỡ đồng hương phật tử.
Quý đồng hương Phật tử có thể liên lạc với Đạo hữu Diệu Hương điện thoại số 714-323-7762 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.