Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Tịnh Từ Thuyết Giảng: 12 Lời Khấn Nguyện Quán Âm

01/03/200400:00:00(Xem: 4684)
PHOTO: Thượng Tọa Thích Tịnh Từ

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Thượng Tọa Thích Tịnh Từ Tu Viện Trưởng Tu Viện Kim Sơn từ Bắc Cali về thuyết giảng đề tài: Mừơi Hai Lời Khấn Nguyện Quán Âm với sự tham dự của gần 300 đồng bào Phật tử tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu (Nhật Báo Người Việt) vào lúc 6:30 tối ngày thứ sáu 27 tháng 2 năm 2004 .
Với cách nói rất thân tình, ngôn từ đơn giảng và dễ hiểu, ít dùng những từ Hán Việt trong kinh điển. TT Thích Tịnh Từ đã làm say mê số người đến tham dự vì đây là một đề tài mang tính thực hành nhiều hơn triết lý. Những lời khấn nguyện này được Thượng Tọa khuyên nhủ mọi người chẳng những chỉ tụng đọc mà còn phải thực tập hành xử hàng ngày trong đời sống chúng ta. Mười hai lời khấn nguyện Quán Âm luôn nhắc nhở mọi người trong chúng ta hằng giữ tâm trong sạch, thực hiện lòng lắng nghe và ban ý niệm từ bi đến với mọi loài trong mọi hoàn cảnh.
Thượng Tọa được coi như là vị Thiền Sư có phương pháp tu tập rất thực tế, ứng dụng ngay trong đời sống hiện tại. Thượng Tọa là người rất quan tâm đến thành phần trẻ tuổi, trong tất cả các lần đăng đàn thuyết pháp, tu tập Thiền quán..v.v.. không lúc nào mà Thượng Tọa không nhắc nhở về giới trẻ tại Hải ngoại bản thân Thượng Tọa và Tăng Đoàn Kim Sơn lúc nào cũng dành nhiều ưu tiên để sách tấn các em tu tập.
Phần lớn những bài thuyết giảng của Thượng Tọa đều lấy đề tài từ đời sống hàng ngày trong gia đình và xã hội chung quanh. Mọi người trong từng hoàn cảnh dù khó khăn hay khổ đau nếu biết cách lắng nghe nhìn thấu đáo sự việc trong chánh niệm sẽ tức khắc được yên vui tạo nên mối duyên thuận hòa với mọi người, mọi loài chung quanh.


Thượng Tọa Thích Tịnh Từ là một vị Tăng Sĩ có nhiều suy tư về sự tu học. Ngay khi mới định cư tại Hoa Kỳ TT đã tìm ngay một nơi rất xa đô thị để thiết lập tu viện Kim Sơn. Những ngày đầu tiên tại nơi đây, chúng tôi đã có dịp thăm viếng nơi chốn xa xôi này, khi mà cơn mưa đổ xuống dù rất nhỏ cũng khiến cho mọi người kể cả Thượng Tọa Viện chủ phải gần như ngồi suốt đêm bên lò sưởi vì lạnh và vì ướt. Đến nay với uy tín càng ngày càng lớn Thượng Tọa đã xây dựng được một quần thể kiến trúc Phật Giáo Việt Nam rộng lớn, quy tụ nhiều Tăng Ni sinh về tu học trong một vùng đồi núi rất thơ mộng tại thành phố Morgan Hill, Bắc Cali. Muốn đến thăm tu viện người du khách phải có tâm lực mãnh mẽ mới thoải mái vượt được đoạn đường xa xôi, vượt qua nhiều đồi núi. Nhưng khi vào đến khu vực tu viện thì sẽ thấy rằng công lao đi đường đã được đền bù một cách xứng đáng với phong cảnh tuyệt đẹp, kiến trúc của tu viện rất khoa học, đồ sộ nhưng vẫn giữ được nét đẹp mang hình tướng của một ngôi tự viện Việt Nam.
Theo chổ chúng tôi được biết. Với địa hình hiểm trở, xa xôi, với đòi hỏi rất cao của cơ quan an toàn xây dựng của Hoa Kỳ nên mỗi một công trình kiến tạo nơi đây đều mắc hơn nơi khác rất nhiều. Nhưng với quyết tâm tạo nên một quần thể tu viện đúng nghĩa, xa nơi ồn ào, phong cảnh trong lành cho người tu học, gần 2 thập niên qua Tu Viện Kim Sơn đã hình thành những kiến trúc đầu tiên như là ngôi Chánh Điện, Phòng sinh hoạt và lưu trú tất cả rất hiện đại đúng tiêu chuẩn an toàn nhưng bên ngoài vẫn không mất đi vẻ đẹp thanh nhã của kiến trúc Phật Giáo Việt Nam và tất cả đều phải tốn kém cả triệu Mỹ Kim. Đó là chưa kể các quần thể tượng đài rất đồ sộ rải rác trong khu vực hàng trăm mẫu của Tu Viện Kim Sơn.
Ngày nay dù chưa hoàn thành 100% nhưng du khách và người hành hương cũng đã thấy được khung cảnh đầy Thiền vị và thanh tịnh của một Tu Viện đúng nghĩa.
Hiện nay một nhóm Phật tử tại Nam Cali đang thành lập một chương trình phát thanh trên làn sóng 106.3 FM mỗi tuần 1 giờ trực tiếp chuyển các bài giảng của Thượng Tọa Viện Trưởng về với đồng bào Phật tử Nam Cali. Sau thời gian thử nghiệm, chương trình này đã được nhiều người ủng hộ và đón nghe.
Một buổi tiệc chay gây quỹ và giới thiệu chương trình phát thanh này sẽ được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace 2 vào lúc 4 giờ chiều ngày 25-4-2004. Trong buổi giới thiệu và gây quỹ hổ trợ chương trình phát thanh này. Thượng Tọa Thích Tịnh Từ cùng một số Tăng Ni của Tu Viện Kim Sơn cũng sẽ có mặt để trao đổi và gặp gỡ đồng hương phật tử.
Quý đồng hương Phật tử có thể liên lạc với Đạo hữu Diệu Hương điện thoại số 714-323-7762 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.