Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Tịnh Từ Thuyết Giảng: 12 Lời Khấn Nguyện Quán Âm

01/03/200400:00:00(Xem: 4437)
PHOTO: Thượng Tọa Thích Tịnh Từ

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Thượng Tọa Thích Tịnh Từ Tu Viện Trưởng Tu Viện Kim Sơn từ Bắc Cali về thuyết giảng đề tài: Mừơi Hai Lời Khấn Nguyện Quán Âm với sự tham dự của gần 300 đồng bào Phật tử tại phòng sinh hoạt Lê Đình Điểu (Nhật Báo Người Việt) vào lúc 6:30 tối ngày thứ sáu 27 tháng 2 năm 2004 .
Với cách nói rất thân tình, ngôn từ đơn giảng và dễ hiểu, ít dùng những từ Hán Việt trong kinh điển. TT Thích Tịnh Từ đã làm say mê số người đến tham dự vì đây là một đề tài mang tính thực hành nhiều hơn triết lý. Những lời khấn nguyện này được Thượng Tọa khuyên nhủ mọi người chẳng những chỉ tụng đọc mà còn phải thực tập hành xử hàng ngày trong đời sống chúng ta. Mười hai lời khấn nguyện Quán Âm luôn nhắc nhở mọi người trong chúng ta hằng giữ tâm trong sạch, thực hiện lòng lắng nghe và ban ý niệm từ bi đến với mọi loài trong mọi hoàn cảnh.
Thượng Tọa được coi như là vị Thiền Sư có phương pháp tu tập rất thực tế, ứng dụng ngay trong đời sống hiện tại. Thượng Tọa là người rất quan tâm đến thành phần trẻ tuổi, trong tất cả các lần đăng đàn thuyết pháp, tu tập Thiền quán..v.v.. không lúc nào mà Thượng Tọa không nhắc nhở về giới trẻ tại Hải ngoại bản thân Thượng Tọa và Tăng Đoàn Kim Sơn lúc nào cũng dành nhiều ưu tiên để sách tấn các em tu tập.
Phần lớn những bài thuyết giảng của Thượng Tọa đều lấy đề tài từ đời sống hàng ngày trong gia đình và xã hội chung quanh. Mọi người trong từng hoàn cảnh dù khó khăn hay khổ đau nếu biết cách lắng nghe nhìn thấu đáo sự việc trong chánh niệm sẽ tức khắc được yên vui tạo nên mối duyên thuận hòa với mọi người, mọi loài chung quanh.


Thượng Tọa Thích Tịnh Từ là một vị Tăng Sĩ có nhiều suy tư về sự tu học. Ngay khi mới định cư tại Hoa Kỳ TT đã tìm ngay một nơi rất xa đô thị để thiết lập tu viện Kim Sơn. Những ngày đầu tiên tại nơi đây, chúng tôi đã có dịp thăm viếng nơi chốn xa xôi này, khi mà cơn mưa đổ xuống dù rất nhỏ cũng khiến cho mọi người kể cả Thượng Tọa Viện chủ phải gần như ngồi suốt đêm bên lò sưởi vì lạnh và vì ướt. Đến nay với uy tín càng ngày càng lớn Thượng Tọa đã xây dựng được một quần thể kiến trúc Phật Giáo Việt Nam rộng lớn, quy tụ nhiều Tăng Ni sinh về tu học trong một vùng đồi núi rất thơ mộng tại thành phố Morgan Hill, Bắc Cali. Muốn đến thăm tu viện người du khách phải có tâm lực mãnh mẽ mới thoải mái vượt được đoạn đường xa xôi, vượt qua nhiều đồi núi. Nhưng khi vào đến khu vực tu viện thì sẽ thấy rằng công lao đi đường đã được đền bù một cách xứng đáng với phong cảnh tuyệt đẹp, kiến trúc của tu viện rất khoa học, đồ sộ nhưng vẫn giữ được nét đẹp mang hình tướng của một ngôi tự viện Việt Nam.
Theo chổ chúng tôi được biết. Với địa hình hiểm trở, xa xôi, với đòi hỏi rất cao của cơ quan an toàn xây dựng của Hoa Kỳ nên mỗi một công trình kiến tạo nơi đây đều mắc hơn nơi khác rất nhiều. Nhưng với quyết tâm tạo nên một quần thể tu viện đúng nghĩa, xa nơi ồn ào, phong cảnh trong lành cho người tu học, gần 2 thập niên qua Tu Viện Kim Sơn đã hình thành những kiến trúc đầu tiên như là ngôi Chánh Điện, Phòng sinh hoạt và lưu trú tất cả rất hiện đại đúng tiêu chuẩn an toàn nhưng bên ngoài vẫn không mất đi vẻ đẹp thanh nhã của kiến trúc Phật Giáo Việt Nam và tất cả đều phải tốn kém cả triệu Mỹ Kim. Đó là chưa kể các quần thể tượng đài rất đồ sộ rải rác trong khu vực hàng trăm mẫu của Tu Viện Kim Sơn.
Ngày nay dù chưa hoàn thành 100% nhưng du khách và người hành hương cũng đã thấy được khung cảnh đầy Thiền vị và thanh tịnh của một Tu Viện đúng nghĩa.
Hiện nay một nhóm Phật tử tại Nam Cali đang thành lập một chương trình phát thanh trên làn sóng 106.3 FM mỗi tuần 1 giờ trực tiếp chuyển các bài giảng của Thượng Tọa Viện Trưởng về với đồng bào Phật tử Nam Cali. Sau thời gian thử nghiệm, chương trình này đã được nhiều người ủng hộ và đón nghe.
Một buổi tiệc chay gây quỹ và giới thiệu chương trình phát thanh này sẽ được tổ chức tại nhà hàng Seafood Palace 2 vào lúc 4 giờ chiều ngày 25-4-2004. Trong buổi giới thiệu và gây quỹ hổ trợ chương trình phát thanh này. Thượng Tọa Thích Tịnh Từ cùng một số Tăng Ni của Tu Viện Kim Sơn cũng sẽ có mặt để trao đổi và gặp gỡ đồng hương phật tử.
Quý đồng hương Phật tử có thể liên lạc với Đạo hữu Diệu Hương điện thoại số 714-323-7762 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.