Từ Quận Cam Đi Miền Đông, Biểu Tình Chống Tns Kerry

31/08/200200:00:00(Xem: 4270)
WESTMINSTER - Tin Từ Phong Trào Đấu Tranh Cho Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền VN và Hội Cưu Tù Nhân Chánh Trị ở Little Saigon cho biết: Quân dân VNCH và cửû tri người Mỹ gốc Việt ở Cali quyết ăn thua đủ với TNS Kerry, người đã đấp mô, ngăn trở không đưa Dư Luật Nhân Quyền cho VN HR 2833 ra khoáng đại Thượng Viện thảo luận biểu quyết.
Cuộc biểu tình nhiều ngày đã xảy ra tại đơn vị bầu cử của TNS Dân chủ Kerry bắt đầu tràn tới Điện Capitol, trụ sở Quốc Hội. Cánh quân đi tham dự ngày diễn hành văn hoá quốc tế tại New York, cuộc diễn hành thừa nhận quốc kỳ VNCH là đại diện cho văn hoá Việt Nam, sẽ kéo về trụ sở Thượng Viện để phản đối TNS Kerry.
Cánh quân trừ bị trung ương của Little Saigon sẽ được tung vào để phối họp tác chiến cùng các cánh quân khác từ các tiểu bang khác về. Phiên họp đêm 29 tháng 7, các đoàn thể và nhân sĩ trong vùng dã quyết định cử ít nhứt 40 người bay đi Thủ đô Washington.

Điều hành chung cánh quân chủ lực này là Anh Lê Tự Hà, Tổng Thư Ký Phong Trào Đấu Tranh cho Tư Do Tôn giáo và Nhân quyền VN ( đại diện VN Quốc Dân Đảng trong Phong trào) và Anh Trần Thế Cung, Chủ tịch Hội Cưu Tù Nhân Chánh trị.
Tin cho biết dư định đi 40 người nhưng tin vừa tung ra, là số người ghi tên đi và tự đài thọ đã quá túc số. Anh Pham Ngọc Khôi đang dàn xếp mua vé bay vì số người tăng ngoài sức dự tưởng. Cũng cần nhắc thêm một người Việt Nam kinh doanh về khách sạn, đã từng tặng cho nạn nhân cuộc khủng bốï 911 hai triệu đô la cũng điện báo xác nhận dành cho phái đoàn Cali 50 phòng ngủ miễn phí suốt thời gian anh chị em đồng hương lên thủ đô đấu tranh cho tư do dân chủ và nhân quyền VN.
Cần liên lạc, xin gọi Lê Tự Hà (714) 595-5263.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.