Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Y Sĩ Tường Trình Kết Quả Nhập Thất Trị Bịnh Nan Y

15/02/200300:00:00(Xem: 3515)
Lời Tòa Soạn : Việt Báo vừa nhận được bài viết của ông Trần Rạng, e-mail từ Việt Nam, nhận định về kết quả Nhập Thất trị bịnh nan y. Ôâng Trần Rạng là Lương Y Đa Khoa Quốc Gia, cũng được gọi là bác sĩ Đông Y, hiện có phòng mạch tại đường Nguyễn Thông, Quận 3, Sài Gòn.
Ôâng Rạng tốt nghiệp bằng Lương Y Đa Khoa Quốc Gia hành nghề trên 20 năm, là một thầy thuốc có tiếng và có nhiều bịnh nhân . Ôâng quan tâm đặc biệt đến phương pháp chữa trị bịnh nan y không dùng thuốc và không giải phẩu. Nhưng mùa hè năm 2002, ông rất tiếc không tham dự được các Kỳ Nhập Thất tại Việt Nam, để chứng kiến tận mắt hằng trăm bịnh nhân khỏi bịnh nhờ Nhập Thất ngắn ngày. Sau một cơn trọng bịnh phải giải phẩu, ông nhất định thu xếp công việc để chứng kiến và chứng nghiệm bản thân Kỳ Nhập Thất lần thứ 5, kéo dài 4 ngày tại bờ biển Thùy Dương, Phước Hải .
Sau đây là nguyên văn bài viết nhận định về kết quả Nhập Thất của Lương Y Trần Rạng, đặc biệt nhận định về bịnh ung bướu, tiểu đường, cai nghiện Ma Túy và bịnh AIDS...
*
Tôi là Trần Rạng, Lương Y Đa Khoa Quốc Gia, có phòng khám và chữa trị tại đường Nguyễn Thông, Quận 3 TP.SG,Việt Nam. Được biết Quý Báo có đặc biệt quan tâm đến phương pháp chữa trị bịnh nan y không dùng thuốc, không giải phẩu bằng cách thường xuyên thông tin trên Việt Báo online, nên tôi gửi đến Quý Báo bài viết này.Nhờ Quý Báo cho đăng càng sớm càng tốt để những thông tin hữu ích và cần thiết này đến được nhiều người, đặc biệt đến với các cộng đồng người Việt chúng ta ở khắp nơi trên thế giới. Xin chân thành cảm ơn Quý Báo trước .
Vốn là một thầy thuốc, tôi luôn luôn gia công tìm kiếm các cách chữa trị bịnh khác nhau từ trong kho tàng kinh nghiệm, kiến thức từ ĐoÂng sang Tây. Dù học Đông Y, tôi vẫn cố gắng tìm hiểu Tây Y mà đặc biệt là tôi dốc sức vào kho tàng kiến thức y học cổ truyền Á Đông vì tôi tìm được nhiều điều bổ ích. Tôi đã được nghe Giáo Sư Phạm Văn Chính, vốn là một người bạn cùng học với tôi một trường tại Long Xuyên, một đồng đạo có thời làm Phó Viện Trưởng Viện Đại Học tại Long Xuyên, phổ biến rộng rãi một phương pháp chữa trị binh nan y tại Hoa Kỳ từ giữa năm 2001 hết sức thành công và có viết rất nhiều sách. Tôi cũng nghe ông có về Việt Nam và cũng đã phổ biến phương pháp trị liệu này cho một số đồng bào trong nước vào mùa hè năm 2002. Nhưng do đa đoan công việc, chăm sóc bịnh nhân, nên tôi đã bỏ lỡ cơ hội. Điều này đã đưa đến cho tôi một sai lầm, có thể nói là một tai họa. Đó là sau khi Giáo Sư Phạm Văn Chính trở qua Mỹ được một tháng thì tôi phải vào bịnh viện để giải phẩu dạ dày mà lẽ ra tôi có thể tránh được nếu chịu tham gia một Kỳ Nhập Thất từ 3 đến 7 ngày!
Chính lần giải phẩu đầy nguy hiểm cho sinh mạng, chính tác hại lâu dài do giải phẩu là động cơ mạnh mẽ buộc tôi phải tham gia Kỳ Thất 4 ngày lần thứ 5 này do chính Giáo Sư Phạm Văn Chính trực tiếp hướng dẫn tại bờ biển Phước Hải từ 21/01/03 đến 24/01/03 .
Tôi phải viết những nhận định này vì lương tâm của một thầy thuốc, chứ hoàn toàn không do một chút tình riêng nào. Tôi không thể nào an tâm nếu không công khai phát biểu những nhận định của mình đối với một phương pháp chữa trị bịnh nan y có nguồn gốc từ y học cổ truyền Việt Nam, chẳng những cho người Việt Nam mà còn cho nhân loại nói chung nữa.
Khóa 5 Nhập Thất tại Việt Nam lần này gồm có 12 người, mỗi người một bịnh trạng khác nhau. Hai người mập phì, cao máu, cao mỡ. Hai người bị tiểu đường. Số còn lại bịnh ung bướu tử cung đến thời kỳ phải giải phẩu, nghiện Ma Túy đã cai nghiện nhiều lần, nhiễm HIV khá nặng. Xem qua các phiếu ghi tình trạng bịnh, các loại bịnh, các số liệu về huyết áp, nhịp tim, đường trong máu và các triệu chứng tôi vô cùng ngạc nhiên và lo ngại. Các loại bịnh nan y làm sao có thể giải quyết được trong thời hạn ngắn ngủi, chỉ có 4 ngày" Ngay cả làm giảm bịnh một phần cũng thật là khó khăn. Thường tại phòng mạch, tôi không nhận chữa trị các loại bịnh này bằng y dược học dân tộc mà khuyên bịnh nhân nên tìm đến phương pháp trị liệu khác.
Nhưng điều ngạc nhiên lý thú đến với tôi từng ngày. Ngay ngày bắt đầu 21/1/03, mọi người đều được khuyên ngưng uống tất cả các loại thuốc. Thuốc cao huyết áp, thuốc cao mỡ, thuốc tiểu đường và bất cứ thuốc nào khác cho bịnh ung bướu, cho bịnh nghiện Ma Túy và bịnh AIDS đều ngưng hẳn. Bước đầu ngưng uống thuốc, ai cũng lo ngại nhưng do niềm tin vững chắc vào tính khoa học của phương pháp nên hầu hết đều ổn định được tinh thần, nhất là sau khi tham dự lần tập đầu tiên kéo dài gần 60 phút. Lần tập này rất quan trọng vì nó giúp cho mọi người chế ngự ngay được cảm giác đói khát và cũng chính nhờ lần tập này mà cơ thể bắt đầu tự điều chỉnh, không cần thuốc nữa.

Thật lạ thường, tất cả chúng tôi đều không ăn, không uống, chỉ tập các động tác, mà không ai cảm thấy cần ăn uống, không ai cảm thấy bị run tay chân, hay chóng mặt, ngất xỉu, kể cả những người bị bịnh nặng, cơ thể đang suy yếu. Chúng tôi trải qua một ngày, rồi hai ngày rồi ba rồi bốn ngày với sự tiến triển khả quan về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Tùy theo bịnh trạng mà sự tiến bộ khác nhau, nhưng điều quan trọng là mọi sự tiến bộ đều theo hướng tích cực, không có ai bị thoái lùi cả. Dưới đây là một vài ghi nhận cụ thể đối với từng loại bịnh trạng. Chúng tôi xin được nêu ra bịnh trạng mà không nêu tên vì sự tế nhị đối với các bịnh nhân và vì tôi chưa có dịp xin phép được các bịnh nhân này, nhất là đối với các bịnh ung bướu tử cung, nghiện ma túy và AIDS được xem là những loại bịnh cần được giữ kín do tập quán Á-Đông.
Đối với bịnh mập phì, cao huyết áp, cao mỡ: Các bịnh nhân này giảm cân từ 5 đến 10 lbs, huyết áp bình thường, dù không uống một viên thuốc nào trong 4 ngày Nhập Thất.... Ai cũng cảm thấy thoải mái, khỏe ra, đi bộ và tắm biển thường xuyên mà vẫn khỏe. Giấc ngủ bình thường kể từ ngày thứ 2.
Đối với bịnh tiểu đường: Đường huyết ổn định từ 100 đến 120 dù không sử dụng một loại thuốc trị tiểu đường nào. Bịnh nhân tiểu đường cũng đi bộ, tắm biển cả ngày, luôn luôn cảm thấy khỏe khoắn dễ chịu. Giấc ngủ bình thường.
ĐoÁi với bịnh ung bướu tử cung: Bịnh nhân này là một phụ nữ ngoài 40 tuổi, có 4 con còn nhỏ. Chồng vì buồn bã căn bịnh của vợ nên thường bỏ nhà ra đi. Bác sĩ khuyên phải mổ gắp, cắt bỏ tử cung, trong khi đời sống càng lúc càng sa sút khó khăn. Cô xin được đóng góp tượng trưng để được tham gia Nhập Thất. Hai ngày đầu, cô không thấy dấu hiệu nào tiến triển đối với căn bịnh lâu năm của cô. Bỗng nhiên vào sáng ngày thứ 3, máu bầm trong người cô chảy ra ướt cả quần. Cô vừa mừng vừa lo không biết việc gì xảy ra nên cấp báo cho giáo sư Chính hay. Sau khi dò hỏi thêm một vài chi tiết, giáo sư Chính cho cô biết bướu ở tử cung đã vở ra rồi. Cô sẽ lành bịnh không cần phải giải phẩu !!
Đối với bịnh nghiện ma túy: Muốn cắt cơn nghiện ma túy bịnh nhân phải được đưa vào trại cai nghiện với những canh phòng nghiêm ngặt và thời gian phải dài, cũng như áp dụng nhiều phương cách như uống thuốc, tắm thường xuyên, lao động cực nhọc, vv... Vậy mà việc cắt cơn nghiện ở đây chỉ có vận khí đả thông kinh mạch huyệt đạo, nhịn ăn uống để cơ thể tẩy rửa các chất độc tích tụ trong máu, trong gan, trong thận v. . v. .
Ngày đầu, bịnh nhân chưa thấy kết quả. Nhưng đến ngày thứ 2, các bịnh nhân này đã không còn sợ nước và có thể tắm biển, đi bộ. Ngày thứ 3 và ngày thứ 4, da dẻ hồng hào và cảm thấy khỏe mạnh yêu đời, không còn thấy thèm ma túy nữa. Tôi nghĩ rằng thời gian 4 ngày chưa thật sự đủ đối với bịnh nghiện ma túy. Nếu có thể lần sau thời gian dành cho bịnh nhân ma túy sẽ là 1 hoặc 2 tuần để họ quên hẳn ma túy không bị lôi kéo trở lai.
Đối với bịnh AIDS: Hai bịnh nhân bị bịnh AIDS lần này do Trung Tâm Phòng Chống AIDS VN gởi đi đã đến thời kỳ liệt kháng trầm trọng, cơ thể đã lở loét, tinh thần sa sút tột cùng nên thời gian 4 ngày không thể đẩy lùi được căn bịnh nguy hiểm này. Tuy nhiên, các bịnh nhân này đều cho biết họ cảm thấy khỏe hơn, tinh thần thanh thản hơn trong suốt thời gian Nhập Thất. Họ cũng tự phát biểu nếu bịnh trạng của họ ít trầm trọng hơn và nếu thời gian thí nghiệm lâu hơn nữa thì cơ may khỏi bịnh rất cao vì hệ thống miễn nhiễm của họ được tăng cường mạnh hơn để chống lại siêu vi trùng HIV. Với tâm nguyện sẵn có, mong rằng giáo sư Chính dành nhiều thời giờ hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thí nghiệm chữa trị bịnh AIDS. Mong rằng giáo sư Chính vận dụng mọi cách để thành hình một Trung Tâm Nhập Thất từ thiện tại Việt Nam càng sớm càng tốt. Tôi tin rằng giáo sư Chính sẽ thực hiện đền đáp “ân đồng bào và nhân loại” là một trong tứ đại trọng ân mà chúng ta đã được thấm thuần từ lúc còn thơ ấu.
Qua bài viết này, tôi xin ngỏ lời cảm ơn giáo sư Chính đã tạo mọi thuận lợi cho tôi tìm hiểu các bịnh nhân cũng như giảng giải tường tận cặn kẽ cho tôi các cách vận khí để tôi vượt qua được 4 ngày Nhập Thất thành tựu viên mãn. Tôi nhận được rất nhiều lợi ích qua 4 ngày Nhập Thất như giảm cân,sức khỏe hồi phục,tinh thần thoải mái.v. . v. . Xin Phật lực gia trì để hạnh nguyện cứu độ của giáo sư được hoàn mãn tại Việt Nam cũng như tại các nước khác.
Lương Y Đa Khoa Quốc Gia TRẦN RẠNG
Muốn biết thêm chi tiết về Nhập Thất chữa trị bịnh nan y, xin Quý Vị liên lạc số điện thoại sau để được nói chuyện trực tiếp với giáo sư Phạm Văn Chính về Nhập Thất:
Tel: (714)891-5963 hoặc cell phone: (408)417-0517
E-mail: phvchinh@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,