Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tuần Báo 'oregon Thời Báo' Ra Mắt Tại Portland

11/04/200200:00:00(Xem: 26269)
PHOTO: 1. Số báo đầu tiên của Oregon Thời Báo - 2. Chủ nhiệm Chủ bút Nguyễn Quang Trung

Portland (Hạnh Dương viết) - Tờ Tuần báo Việt ngữ OREGON THỜI BÁO số đầu tiên đã ra mắt độc giả tiểu bang Oregon vào lúc 11:00 giờ sáng thứ Bảy 06-4-2002 vừa qua tại Nhà hàng Miwa trên Đại lộ Sandy thuộc thành phố Portland, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ. Có lối trên 100 quan khách gồm đại diện các tổ chức lãnh đạo cộng đồng, chiến hữu và thân hữu đã có mặt hỗ trợ cho buổi lễ ra mắt nầy.

Trên bàn chủ tọa, có cựu Thượng Nghị Sĩ Bùi Văn Giải; ông Nguyễn Bác Aùi, Tân Chủ tịch Cộng Đồng VN tại bang Oregon; ông Hoàng Minh Hòa, Hội trưởng Hội Cao Niên tại Oregon; các Sĩ quan và cựu chiến binh trong Quân lực VNCH tại Oregon; Chủ tịch các Hội Aùi Hữu thuộc các Quân Binh Chủng; Hội Aùi Hũu Tỉnh Quảng Trị; một số văn nghệ sĩ vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của ông Lê Điền, Chủ nhiệm báo Chính Luận và ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ nhiệm báo Việt Nam Mới từ Seattle đến.

Portland được mệnh danh là "thành phố Hoa Hồng" của Hoa Kỳ, có trên 25.000 đồng hương Việt Nam định cư tỵ nạn Cộng Sản. Lâu nay chưa hề có bất cứ một tờ báo Việt ngữ nào được xuất bản tại đây, mà chỉ có các báo in từ nơi khác du nhập vào Oregon. Tuần báo OREGON THỜI BÁO là tờ báo Việt ngữ đầu tiên được in và phát hành tại Portland, Oregon. Số ra mắt được trình bày trang nhã, bài vở khá hấp dẫn, in 2 màu đen và đỏ trên lọai giấy báo chuyên nghiệp, có khổ rộng 11.5" x 15", dày 32 trang.

tcd_04112002c
Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút của OREGON THỜI BÁO là anh NGUYỄN QUANG TRUNG, quê quán tại tỉnh Quảng Trị, Việt Nam, từng là Đại diện cho các Tuần báo Chính Luận và Việt Nam Times Thời Báo tại Oregon. Đường lối của tờ OREGON THỜI BÁO là thông tin, nghị luận, văn học, thương mại và phát huy chính nghĩa quốc gia chống Cộng Sản. Nhóm chủ trương, ngoài anh Nguyễn Quang Trung, còn có các anh Đoàn Kim Bảng, Trần Thanh Bình, Thụy Chi, Vị Thủy, Phan Hữu Thức Bảo, Hưng Quốc, Trần Thanh, Joseph Đoàn, Derrick Hiếu, Nguyên Quang, Cecilia Khánh. Tác phẩm "Đi về phía Mặt Trời" của Nhà văn Phan Nhật Nam được khởi đăng nhiều kỳ trên Tuần báo OREGON THỜI BÁO. Địa chỉ liên lạc : Oregon Thời Báo, P.O. Box 18068, Portland, OR 97213. Tel. (503) 516-8053. Fax. (503) 317-8081. Email : orthoibao@hotmail.com.

VIỆT BÁO xin chúc mừng đến Chủ nhiệm Chủ bút Nguyễn Quang Trung cùng Ban Biên Tập và xin giới thiệu Tuần báo OREGON THỜI BÁO đến bà con đồng hương và quý bạn đọc gần xa.

Ý kiến bạn đọc
10/02/202009:14:13
Khách
Kính chào toà soạn .
Tôi là Hà Đinh , hiện đang sinh sống tại Midway Citi, zp 92655 - CA .
Qua quý báo tôi muốn tìm một người bạn 40 năm chúng tôi chưa gặp , bạn tôi tên là Minh Dương - hồi ở Việt Nam sinh sống ở ngõ Phan chu Trinh , Q hoàn kiếm , Hà Nội, bạn tôi có mở xưởng Gara sửa xe hơi , có vợ là người ngoại và cũng đã có con , và hiện đang sinh sống tại Porland Citi - OR vi thời gian quá lâu chúng tôi không được biết thông tin về nhau , vậy qua quý báo tôi rất mong quý báo tìm giúp người bạn Minh Dương, rất mong quý báo giúp đỡ tìm bạn tôi , để chúng tôi có cơ hội được gặp nhau , tôi xin chịu mọi phí tổn khi được đăng thông tin này, rất mong quý báo giúp đỡ . Tôi xin trân trọng cảm ơn và mong chờ hồi âm từ quý báo ,
23/10/201420:09:10
Khách
Kính chào Tòa soạn.
Tôi được đọc một số kỳ báo của quí vị khi tôi đến và sống tại OR. Thật thú vị khi những món ăn tinh thần cho người xa xứ luôn dồi dào mà quí vị là người có công vun bồi. Thật sự cám ơn quí vị đã mang theo nét văn hóa Việt cho người Việt Nam dù họ đang ở trong hoàn cảnh nào.
Quí vị còn để quên một vấn đề, đó là giá trị Văn hóa đặc thù gia đình Việt Nam. Tôi rất mong mỏi quí vị đăng bài viết về GIA PHẢ của tôi. Tôi không quảng cáo mà tôi chỉ đánh thức một vấn đề thôi.
Kính chúc quí vị sức khỏe dồi dào và tiến xa hơn nữa những ước muốn cao đẹp quí vị từng gắn bó.
Kính chào.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.