Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý Giúp Dân Gốc Á Xin Nhập Tịch

18/02/200400:00:00(Xem: 3913)
Los Angeles - để phản ứng với sự đề nghị tăng lệ phí của Sở Di Trú, Trung Tâm Dịch Vụ Pháp Lý Dành Cho Người Gốc Á Đông, (APALC, Asian Pacific American Legal Center), sẽ tổ chức Chương Trình Giúp Đở Xin NhậP TịCh trong ngày thứ bẩy, ngàu 21 tháng 2 năm 2004 từ 9:30 sáng đến 12:30 chiều tại văn phòng APALC, 1145 Wilshire Blvd, Los Angeles, CA. Vì chỗ có giới hạn, quý vị cần phải đăng ký để tham dự chương trình này và lệ phí của chương trình là $50 đồng Mỹ Kim.
Sở Di Trú (US Citizenship and Immigration Services, trước đây là Immigration and Naturalization Services) vừa đây thông báo ý định tăng lệ phí của nhiều đơn xin quyền lợi di trú. Sau khi sự đề nghị tăng lệ phí được chấp nhận, lệ phí đơn xin nhập tịch N-400 sẽ tăng lên từ $260 đến $320, và lệ phí lăn tay sẽ tăng từ $50 đến $70 đồng Mỹ kim. Sự đề nghị tâng lệ phí chưa được hoàn tất và ngày thi hành sự tăng lệ phí chưa được quyết định.
Chúng tôi rất lo rằng sự tăng lệ phí sẽ xô đẩy giấc mơ xin nhập tịch ngoài tầm tay của rất nhiều thưng trú dân. Luật Sư Lê Quang Hồng Hà (Anita) của APALC giải thích. Mọi người di dân đã và đang đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế và an ninh của Hoa Kỳ. Vì vậy, niềm mong ước được trở thành công dân Mỹ và được hưởng mọi quyền lợi của công dân Mỹ không nên bị ngăn chặn vì sự gia tăng lệ phí tạo ra khó khăn về phương tiện tài chính.

Để phụ giúp các di dân đạt được niềm mong ước nhập tịch trước khi sự đề nghị tăng lệ phí được áp dụng, APALC sẽ tổ chức Chương Trình Giúp Đở Xin Nhập Tịch. Lệ phí của chương trình này là $50 Mỹ kim và quý vị sẽ được sự giúp đở của các luật sư di trú của APALC, và ngưới tình nguyện dưới sự giám sát của luật sư. Mọi ngui tham dự chương trình này sẽ giúp đở hoàn tất mẩu đơn xin nhập tịch, chụp hình, nộp đơn, và được cung cấp tài liệu để giúp quý vị chuẩn bị học thi nhập tịch. Quý vị củng có th được cuốn Video Xin Nhập Tịch do APALC và KSCI xản xuất nếu quý vị yêu cầu khi đăng ký tham dự chương trình.
Để tham dự chương trình này, quý vị cần phải mang theo những tin tức và tài liệu sau đây:
1) Thẻ xanh (hay bản sao);
2) Bản kê khai mọi chuyến đi du lịch ngoài nước Mỹ từ khi quý vị được thẻ xanh;
3) Bản kê khai mọi nơi quý vị từng cư ngụ trong vòng 5 năm vưa qua. Quý vị cần kê khai địa chỉ, ngày, tháng, năm quý vị dọn vô và ngày, tháng, năm quý vị dọn ra mổi chổ đó;
4) Bản kê khai mọi nơi quý vị đi làm hoặc đi học trong vòng 5 năm vừa qua. Quý vị cần kê khai điạ chỉ, ngày, tháng, năm quý vị b¡c đầu làm hay học và ngày, tháng, năm quý vị ngừng làm hoặc học ở mổi chổ đó;
5) Tin tức của người chồng/vợ. Quý vị cần kê khai ngày sinh tháng đẽ, số an sinh xã hội, ngày kết hôn, và ngày người chồng/vợ nhập tịch (nếu đã nhập tịch);
6) Tin tức của con. Quý vị cần kê khai tên, ngày sinh tháng đẽ, số A (trên thẻ xanh), và địa chỉ hiện thi của mổi con;
7) Check hay money order để trả lệ phí đơn xin nhập tịch (N-400) là $310 ($260 nếu quý vị trên 75 tuổi). Check hay money order trả cho US Citizenship and Immigration Services;
8) Check hay money order để trả lệ phí Chương Trình Giúp Đở Xin Nhập Tịch là $50. Check hay money order trả cho APALC.
Để đăng ký tham dự Chương Trình Giúp Đở Xin Nhập Tịch, hoặc để được thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc Luật Sư Lê Quang Hồng Hà, 1-800-267-7395.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.