Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Gây Quỹ Tranh Cử

23/09/200200:00:00(Xem: 4453)
PHOTO: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân gây quỹ, để ứng cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Qua sự điều hợp của Nam Lộc, hơn 200 đồng hương đã có mặt tại nhà hàng Emeral Bay để tham dự buổi tiệc gây qũy cho Luật Sư Nguyễn Quốc Lân vào lúc 7:30 ngày thứ sáu 20 tháng 9 năm 2002.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân sẽ ứng cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tháng 11 năm 2002. Đây là 1 học khu rất lớn bao gồm nhiều thành phố có nhiều ngươì Mỹ gốc Việt cư trú và với một ngân sách lên tới 400 triệu Dollars hàng năm nhưng chưa hề có một người gốc Việt nào nằm trong Hội Đồng để duyệt xét các chính sách về giáo dục, do đó LS Lân, một người trẻ hoạt động lâu năm trong cộng đồng Việt Nam đã mạnh dạn ra ứng cử, dầu biết rằng rất khó. Muốn được đắc cử LS Lân phải có ít nhất là 23 ngàn lá phiếu, theo số hồ sơ lưu trữ thì kỳ vưà qua chỉ có 13 ngàn người Việt đi bầu mà thôi trên tổng số 24 ngàn cử tri gốc Việt ghi danh, do vậy ngoài mục đích gây qũy, buổi dạ tiệc cũng nhắm vaò mục tiêu kêu gọi tất cả người Việt hãy ghi danh vào kỳ bầu cử sắp tới.
Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã trình bày rất chi tiết về sự quan trọng của học khu Garden Grove cũng như nghị viên Tony và Phó Thị Trưởng Garden GroveTrần Thái Văn đã lần lượt lên bày tỏ sự ủng hộ của mình cho Ứng cử Viên Nguyễn Quốc Lân vì theo cả ba vị này, nếu đắc cử thì tầm ảnh hưởng của nó sẽ bao trùm và kéo dài cho nhiều thế hệ người Mỹ gốc Việt sau này trên phương diện giáo dục.


Với sự trình bày của mình, ngoài những tâm tình về nguyên nhân ra ứng cử Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã đưa ra 4 đề mục tranh cử rất rõ ràng trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu đắc cử:
1/ Chương trình hỗ trợ và phân chia tài chánh cho các học sinh gốc thiểu số, để các em có cơ hội học hỏi một cách hiệu qủa và mau tiến bộ hơn.
2/ Chính sách của học khu đối với các học sinh, phụ huynh và cộng đồng gốc thiểu số.
3/ Chương trình dùng Việt Ngữ như một ngoại ngữ chính.
4/ Chương trình tuyển chọn các giáo chức người Mỹ gốc Việt.
Ngoài ra 2 đề mục khác cũng sẽ được LS Lân quan tâm là vấn đề giaó dục tráng niên và sách giáo khoa (nhất là các sách về xã hội và lịch sử Việt Nam).
Hiện nay văn phòng vận động tranh cử cuả LS Lân đặt tại 14560 Magnolia, Điện thoại (714) 934-6535, Theo như lơì kêu gọi của A. Nguyễn Văn Linh (phụ trách Tổng quát CT vận động) hiện VP rất cần nhiều thiện nguyện viên để giúp đỡ LS Lân có nhiều thì giờ và phương tiện trong đợt vận động này.
Và vì Học Khu Garden Grove bao trùm trên nhiều thành phố, nên tài chánh để xử dụng trong các ngày vận động sắp tới sẽ tốn kém nhiều hơn, do vậy vì tương lai của con em người Mỹ gốc Việt, Ban Vận động kệu gọi sự hổ trợ thật hào phóng của các mạnh thừơng quân trong vấn đề này.
Buổi dạ tiệc gây qũy khá thành công, số người tham dự cũng như ủng hộ trên nhiều phương diện khác nhau, nhất là tài chánh đã cho thấy sự khéo léo cũng như uy tín mà Luật Sư Nguyễn Quôùc Lân có được đối với cộng đồng người Việt tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.