Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Gây Quỹ Tranh Cử

23/09/200200:00:00(Xem: 4190)
PHOTO: Luật Sư Nguyễn Quốc Lân gây quỹ, để ứng cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove

Santa Ana (Nguyễn Ngân) - Qua sự điều hợp của Nam Lộc, hơn 200 đồng hương đã có mặt tại nhà hàng Emeral Bay để tham dự buổi tiệc gây qũy cho Luật Sư Nguyễn Quốc Lân vào lúc 7:30 ngày thứ sáu 20 tháng 9 năm 2002.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân sẽ ứng cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tháng 11 năm 2002. Đây là 1 học khu rất lớn bao gồm nhiều thành phố có nhiều ngươì Mỹ gốc Việt cư trú và với một ngân sách lên tới 400 triệu Dollars hàng năm nhưng chưa hề có một người gốc Việt nào nằm trong Hội Đồng để duyệt xét các chính sách về giáo dục, do đó LS Lân, một người trẻ hoạt động lâu năm trong cộng đồng Việt Nam đã mạnh dạn ra ứng cử, dầu biết rằng rất khó. Muốn được đắc cử LS Lân phải có ít nhất là 23 ngàn lá phiếu, theo số hồ sơ lưu trữ thì kỳ vưà qua chỉ có 13 ngàn người Việt đi bầu mà thôi trên tổng số 24 ngàn cử tri gốc Việt ghi danh, do vậy ngoài mục đích gây qũy, buổi dạ tiệc cũng nhắm vaò mục tiêu kêu gọi tất cả người Việt hãy ghi danh vào kỳ bầu cử sắp tới.
Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã trình bày rất chi tiết về sự quan trọng của học khu Garden Grove cũng như nghị viên Tony và Phó Thị Trưởng Garden GroveTrần Thái Văn đã lần lượt lên bày tỏ sự ủng hộ của mình cho Ứng cử Viên Nguyễn Quốc Lân vì theo cả ba vị này, nếu đắc cử thì tầm ảnh hưởng của nó sẽ bao trùm và kéo dài cho nhiều thế hệ người Mỹ gốc Việt sau này trên phương diện giáo dục.


Với sự trình bày của mình, ngoài những tâm tình về nguyên nhân ra ứng cử Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã đưa ra 4 đề mục tranh cử rất rõ ràng trong nhiệm kỳ đầu tiên nếu đắc cử:
1/ Chương trình hỗ trợ và phân chia tài chánh cho các học sinh gốc thiểu số, để các em có cơ hội học hỏi một cách hiệu qủa và mau tiến bộ hơn.
2/ Chính sách của học khu đối với các học sinh, phụ huynh và cộng đồng gốc thiểu số.
3/ Chương trình dùng Việt Ngữ như một ngoại ngữ chính.
4/ Chương trình tuyển chọn các giáo chức người Mỹ gốc Việt.
Ngoài ra 2 đề mục khác cũng sẽ được LS Lân quan tâm là vấn đề giaó dục tráng niên và sách giáo khoa (nhất là các sách về xã hội và lịch sử Việt Nam).
Hiện nay văn phòng vận động tranh cử cuả LS Lân đặt tại 14560 Magnolia, Điện thoại (714) 934-6535, Theo như lơì kêu gọi của A. Nguyễn Văn Linh (phụ trách Tổng quát CT vận động) hiện VP rất cần nhiều thiện nguyện viên để giúp đỡ LS Lân có nhiều thì giờ và phương tiện trong đợt vận động này.
Và vì Học Khu Garden Grove bao trùm trên nhiều thành phố, nên tài chánh để xử dụng trong các ngày vận động sắp tới sẽ tốn kém nhiều hơn, do vậy vì tương lai của con em người Mỹ gốc Việt, Ban Vận động kệu gọi sự hổ trợ thật hào phóng của các mạnh thừơng quân trong vấn đề này.
Buổi dạ tiệc gây qũy khá thành công, số người tham dự cũng như ủng hộ trên nhiều phương diện khác nhau, nhất là tài chánh đã cho thấy sự khéo léo cũng như uy tín mà Luật Sư Nguyễn Quôùc Lân có được đối với cộng đồng người Việt tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.