Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rạp Mỹ Chiếu Phim Việt: 'vật Đổi Sao Dời' Thành Công

20/12/200100:00:00(Xem: 8841)
PHOTO: Nữ tài tử Thanh Trúc tiếp xúc và cảm ơn các khán giả xem phim.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Tối ngày 18-1-2001 tại rạp hát AMC tại thương xá Main Place, Trung tâm Vân Sơn đã tổ chức buổi chiếu đầu tiên phim "Vật Đổi Sao Dời" do Đạo diễn Charlie Nguyễn thuộc nhóm Cinema Picture thực hiện.

Trong buổi tiếp tân các diễn viên của phim như: Thanh Trúc, Hồng Đào, Quang Minh, Văn Chung đều có mặt tuy nhiên vai chánh nam là Vân Sơn không về kịp cũng như một số vai phụ như Bảo Liêm, Út Mập cũng không thấy có mặt.

Buổi tiếp tân đơn giản có phần trắc trở vì theo Charlie Nguyễn cũng như Thanh Trúc cho biết: gần ngày lễ nên không thể tìm được địa điểm thuận tiện cũng như nhân sự không có đủ tuy nhiên gần 400 người cũng đã vui vẻ vào xem mà không phản đối gì, vì ai cũng muốn có thái độ ủng hộ nhóm làm phim trẻ này.

Nghệ sĩ Nam Lộc được mời phát biểu thay mặt nhóm cho biết: Anh hiểu rõ về hoàn cảnh của nhóm Cinema Picture kể từ phim Hùng Vương trong vấn đề nhân sự cũng như tài chánh và rất khâm phục lòng quyết tâm muốn phục hồi nền điển ảnh VN tại hải ngoại của anh chị em trẻ trong nhóm.

Phim được quay theo dạng Video và chuyển sang phim nhựa 35 mm để trình chiếu trên màn ảnh lớn. Chuyện phim xoay quanh một Việt Kiều tên Huy (Vân Sơn) làm nghề chụp hình về Việt Nam cưới vợ với nhãn hiệu kiến trúc sư, gần ngày cưới do sự đùa giỡn quá đáng của hai người bạn (Bảo Liêm, Út Mập) và vì không hiểu sinh hoạt của VN nên đã đưa Huy lên l chuyến tàu Thông Nhất thay vì tàu Chợ với hai bàn tay trắng khiến cho Huy phải vất vả tìm cách trở về Sài Gòn cho kịp ngày cưới. Trong tình huống đó Huy gặp Phương (Thanh Trúc) một cô giáo tỉnh lẻ lên SG dạy học, trên đường về thăm nhà ra tay giúp đỡ và mối tình giữa hai người nảy sinh vì tính chất mộc mạc của Phương cũng như sự ngây ngô của Huy. Cuối cùng Huy cũng về được SG đúng ngày cưới và nói rỏ về nghề nghiệp cũng như khả năng giới hạn của mình tại Mỹ khiến vị hôn thê (Hồng Đào) tức giận và hủy bỏ hôn ước. Cũng nhờ đó Huy hiểu ra anh không thể không có Phương trong cuộc sống nên vội vàng trở về đầm sen nơi Phương cũng đang mơ về người con trai xứ lạ ngây ngô nhưng bản chất chân thật. Cả hai gặp lại nhau và dĩ nhiên phần kết thúc là….

Chuyện phim đơn giản không có tình tiết khúc mắc cần tháo gỡ và phim được thể hiện dưới hình thức một hài kịch tuy nhiên đạo diễn cũng đã lồng được vài đoạn cảm động mang tính lãng mạn, một vài đoạn, sự kiện được hư cấu xa rời thực tế cuộc sống hiện tại ở VN như trong đoạn mua vé tàu hay lúc Phương bán mái tóc của mình để mua vé cho Huy..v..v..

Theo Charlie Nguyễn, anh đã không thể dùng nhiều kỹ xảo điện ảnh hiện đại vì thời gian không có và nhất là tài chánh để thực hiện quá sức eo hẹp, Đoàn quay phim phải làm việc theo giờ giấc của diễn viên vì tất cả đều quay tại VN nên mỗi lần các diễn viên có dịp về VN là cả đoàn phải cật lực làm việc có ngày phải thức đến 18-19 tiếng đồng hồ. Phim đã thực hiện trong hai năm trời nếu có tài chánh đầy đủ thì thời gian hoàn thành ngắn hơn nhiều.

Tuy nhiên đối với chính quyền anh không gặp trở ngại nào vì đoàn đã làm theo đúng thủ tục hành chánh của Bộ Thông Tin Văn Hóa Cộng Sản quy định như nộp kịch bản, trình giấy ủy nhiệm khi quay ngoại cảnh tại các địa phương..v..v..

Sau khi chiếu phim tiếp xúc với Quang Minh về vấn đề đoàn quay của Vân Sơn bị chính quyền CS tịch thu máy móc và phim ảnh anh cho biết vừa ở Úc về nên cũng không rỏ hiện nay ra sao, tuy nhiên anh khẳng định phim "Vật Đổi Sao Dời" đã quay từ trước và không có gì trắc trở với chính quyền, vấn đề này liên quan đến bộ Video "Những nẻo đường Miền Trung" mà thôi.

Danh hài Văn Chung đã kêu gọi mọi người nên tích cực ủng hộ cho phim này vì đây là một nỗ lực đáng khen của anh em trẻ muốn phục hồi nền điển ảnh VN, Trong phim Văn Chung chỉ giữ một vai phụ nhưng cũng gây được ấn tượng cho người xem Ông nói: Tâm tư của ông là muốn nhìn thấy điện ảnh VN có chỗ đứng cùng với các nứớc trên thế giới và năm nay ông đã trên 70 mới nhìn thấy việc làm của các bạn trẻ, hy vọng đây là những bước khởi đầu.

Thanh Trúc vai nữ chính tâm sự: Cô biết trong phim còn có rất nhiều sơ sót, không hoàn chỉnh theo ý nhưng caí khó bó cái khôn với số tiền chỉ có 35 ngàn khởi đầu, khi hoàn thành cuốn phim này đã lên hơn 200 ngàn, một số tiền không nhỏ. Người Việt Nam không có thói quen bỏ tiền để tài trợ hay đầu tư vào phim ảnh nên mọi sự đều do nhóm tự lo liệu lấy.

Được hỏi về tương lai cô cho biết: Hiện nay nhóm đã có hai kịch bản phim tình cảm được phân cảnh rất công phu, nhưng tất cả còn tùy thuộc vào yếu tố tài chánh đó là chờ đợi các mạnh thường quân hay kết quả thu được của phim Vật Đổi Sao Dời hầu đi bước kế tiếp.

Phần khán giả đến xem đã phát biểu: Kể ra với những người trẻ như vậy, tài chánh thế kia,thì bộ phim phải kể là thành công mặc dù các diễn viên vẫn chưa thoát ra khỏi được tâm lý diễn xuất trên sân khấu, các tình huống chưa được nghiên cứu kỷ, các phần chuyển cảnh và sự xuất hiện của từng nhân vật chưa gây được tác dụng tâm lý người xem, các vai phản diện hay các vai phụ chưa hoàn thành chức năng cũng như có quá nhiều cố gắng diễn xuất mang tính sân khấu.

Riêng vai chính nữ (Thanh Trúc) được nhiều người khen ngợi vì cách thể hiện hình tượng nhân vật cũng như hóa trang đi gần với vai diễn, không cường điềụ hóa quá nhiều trong động tác cũng như trang phục nhất là khuôn mặt đã thể hiện được tính chất của một cô giáo tỉnh lẽ.

Nói chung, trong tinh thần xây dựng, giúp đỡ nền điện ảnh VN tại hải ngoại, đồng hương nên đi xem phim này, một điều rất đáng khen được các anh em trong giới truyền thông nhận xét: Dù phim hoàn toàn quay tại VN nhưng Charlie Nguyễn đã khôn khéo không để bất cứ hình ảnh nào có thể gây dị ứng cho người Việt tại hải ngoại như hình ảnh cờ quạt, biểu ngữ, panô tuyên truyền hay hình ảnh của bộ đội, công an gác đường xuất hiện như thường bị vướng phải ở các phim tài liệu khác Nhưng cũng không vì vậy mà làm mất đi tính thời gian của cốt truyện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.