Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Mùa Xuân Hội Y Tế Việt Nam Vùng Đông Bắc

16/03/200400:00:00(Xem: 4234)
Virginia.- Hội Y Tế vùng Đông Bắc Hoa Kỳ vừa tổ chức một Dạ Tiệc Dạ Vũ Mùa Xuân để gây quỹ cho chương trình "Hội Chợ Y Tế" vào lúc 7:30 chiều ngày 13 tháng 3, 2004 tại Mariot Hotel ở Fairview Park, Fairfax, VA.
Có khoảng bốn trăm năm mươi quan khách tham dự , trong một hội trường rất sang trọng, lịch sự, không khí rất nhộn nhịp , đông vui, thân mật như trong một Gia Đình, Gia Đình Y, Nha , Dược.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt Bác sĩ Hội Trưởng Richard Từ Phấy có lời chào mừng quan khách, Ông cho biết mục đích của buổi Dạ Tiệc Mùa Xuân này là để gây quỹ cho Hội Chợ Y Tế . Hội Chợ Y Tết được tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán ở ba nơi , trong Chợ Tết Cao Niên, Chợ Tết Cộng Đồng ở Virginia và Chợ Tết ở Maryland.
Những Hội Chợ Y Tế được thực hiện nhờ vào tinh thần thiện nguyện , đóng góp của các Hội viên , phối hợp với các sinh viên Y, Nha, Dược và các anh chị em ngoài Hội, để khám bịnh miễn phí cho đồng hương về tiểu đường, cholesterol, đo áp huyết cao, đo xương (bịnh xương sốp) và khám răng. Hội cũng cung cấp những tin tức y khoa phòng ngừa miễn phí.
Sau đó Bác sĩ Phó Hội Trưởng Chu Ngọc giới thiệu về sinh hoạt của Hội và Bác sĩ Từ Châu Lan đại diện BTC cám ơn quý vị hội viên đã đóng góp nhiều trong việc tổ chức Dạ Tiệc Mùa Xuân này, trong đó có Nha sĩ Chu Ngọc, Nha Sĩ Chương Phan, Bs Đặng Vũ Phương Anh, Dược sĩ Bích Long Nguyễn đến từ Cali, BS Bùi Cao Đẳng, Elizabeth Hà , Đỗ Thiện...
Được biết Hội Y Tế VN vùng ĐBHK được thành lập từ hơn hai mươi năm qua do BS Trần Minh Tùng, BS Nguyễn Kiến Đức cùng một số huynh trưởng trong ngành Y Tế, hiện Hội có khoảng 200 hội viên. Trong thời gian mười năm qua, năm nào Hội cũng tham gia Chợ Tết của đồng hương với Hội Chợ Y Tế, do Bác sĩ Đặng Phương Thảo đề xướng.
Bác sĩ Từ Phấy trình bày, năm mươi năm trước phần lớn các vị y sĩ cho rằng bịnh chai cứng động mạch và bịnh huyết áp cao là một tiến triển không tránh khỏi với tuổi tác, cho nên không cần phải chửa trị. Các Y Sĩ thời bấy giờ không hiểu được sự quan hệ giữa cholesterol cao trong máu và bịnh đau tim. Nhiều người không tin rằng thay đổi món ăn ít mở và tập thể dục có thể tránh được bịnh đau tim và những bịnh liên quan về mạch máu. Những hiểu biết về những bịnh tiểu đường, cao áp huyết, cao cholesterol, thuốc lá, mập phì... đã thay đổi nhiều trong vòng 50 năm qua nhờ sự nghiên cứu của Framingham Heart Study và những nhiên cứu khác trên thế giới.

Ngày nay , làm giảm cholesterol trong máu, chửa bịnh cao áp huyết và tiểu đường, bỏ thuốc lá , giảm cân nặng và thể dục thường xuyên rất là quan trọng để phòng ngừa bịnh đau tim, bịnh tai biến mạch máu não và bịnh hư thận. Giới Y Tế đã phát động nhiều chiến dịch để giáo dục dân chúng Mỹ về các nguy cơ bịnh tim mạch liên quan đến các bịnh trên, nhưng đại đa số người mắc những bịnh trên chưa được chẩn đoán và chửa trị. Những bêïnh trên được gọi là "Những kẽ giết người thầm lặng", vì nó không gây triệu chứng nên người bị bịnh không biết mình có bịnh. Cho đến khi khám phá ra bịnh thì đã bị tử thương vì nhồi máu cơ tim, hoặc đã bị tàn tật bất toại, trở thành gánh nặng cho gia đình.
Để giúp đở cho đồng bào VN, Hội Y Tế VN vùng ĐBHK quyết định tiếp tục chương trình Hội Chợ Y Tế để giúp đồng bào khám bịnh miễn phí. Theo Bác sĩ Từ Phấy vấn đề quan trọng là làm sao truyền bá trong dân chúng những hiểu biết y khoa thường thức, giúp những người mắc bịnh tìm ra bịnh , để sớm chửa trị, tránh những tai hại trên.
Để thực hiện Hội Chợ y Tế, ngoài việc các Nha Sĩ, Bác Sĩ, các sinh viên Y Khoa tình nguyện đóng góp nhân lực, thì giờ, vấn đề thử nghiệm cũng rất tốn kém, cần ngân quỹ, vì vậy Hội tổ chức Dạ Tiệc Mùa Xuân này với mục đích gây quỹ cho chương trình trên. Đây là một việc nghĩa, tốt, nên Hội Y Tế phải cố gắng, dấn thân, hy vọng dạ tiệc này sẽ đem lại cho Hội một ngân quỹ khá để có thể thực hiện những chương trình phục vụ đồng bào.
Chương trình dạ tiệc được tiếp nối với phần văn nghệ vui tươi do các ca sĩ trẻ đẹp của ban nhạc The Red Sun trình diễn. Tiếp theo là phần trình diễn của các ca sĩ "cây nhà lá vườn" với Dược sĩ Trần Kim Long ,Bác sĩ Võ Đạm ,Bác sĩ Bùi Cao Đẳng. Không khí được thay đổi rất sôi động với Tommy Ngô qua những bản nhạc kích động ngoại quốc, Thủy Tiên với những bản nhạc VN êm dịu. Hai MC Bác sĩ Đặng Vũ Phương Anh và Bác sĩ Nguyễn Bích Long giới thiệu chương rất sinh động, duyên dáng làm cho chương trình thêm hấp dẫn.
Bác sĩ Từ Phấy cho biết, ngoài những buổi dạ tiệc, dạ vũ như hôm nay, Hội Y Tế VN vùng ĐBHK cũng có những buổi họp hằng tháng. Trong những buổi này Hội mời những diễn giả nỗi tiếng, thuyết trình, cặp nhật những tin tức Y Tế mới nhất, nhầm mục đích mở rộng sự hiểu biết của các Hội viên. Những bác sĩ hội viên sẽ hướng dẫn bịnh nhân, dân chúng hiểu biết thêm những phương pháp phòng ngừa cũng như thuốc men chửa trị mới nhất của Y Khoa hiện nay.
Bác sĩ Từ Phấy cho biết trong tương lai tùy ngân quỹ của Hội, nếu có thể Hội sẽ cấp học bổng cho những học sinh nghèo mà có chí học hỏi trong ngành Y Khoa, hoặc giúp Thương Phế Binh do Hội Cựu Chiến Sĩ Quuốc Gia tổ chức.
Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ rất sôi động với ca sĩ Tommy Ngô , Thủy Tiên và ban nhạc nỗi tiếng "The Red Sun". Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.