Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nĩi Chuyện Tử Vi Mệnh Số: Lựa Hột Xồn Hợp Bổn Mạng

02/05/199900:00:00(Xem: 20917)
Anh Thiên Đức mến,
Em năm nay 27 tuổi, vừa qua nhân ngày sinh nhật của em, bạn trai của em có tặng cho em một mặt dây chuyền hình tròn nhỏ chính giữa có đính một hột xoàn rất xinh xắn hợp thời trang, thế nhưng khi đeo vào, người nhà của em lại bàn tán là số em đeo hột xoàn không hợp nhiều xui xẻo, em không biết phải trái ra sao, vậy nhờ anh giải đáp dùm, nếu xui xẻo thì hóa giải ra sao, em rất thích kỷ niệm đó như là sự ước hẹn chung sống với nhau lâu dài của hai đứa. Chừng nào em có thể lấy chồng"
Trả lời cô Vân Khanh
Nữ trang là vật ngoài thân dễ dàng thay đổi theo sở thích và thời trang, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân người xử dụng. Thông thường khi đeo một món nữ trang nào có thích hợp với mình hay không là tùy thuộc vào bổn mạng của mình. Ví dụ người mạng mộc thì nên đeo những loại nữ trang thuộc hành thủy hay mộc. Mạng Hỏa nên đeo nữ trang thuộc hành hỏa hay Mộc. Mạng Thổ nên đeo nữ trang hành hỏa hay thổ. Mạng Kim thì nên đeo nữ trang thuộc hành thổ hay kim và mạng thủy thì nên đeo nữ trang thuộc hành thủy hay kim thì được tương sinh mới tốt đẹp. Vì thế trước khi dùng một món nữ trang nên xác định hành gì tương sinh với bổn mệnh hay không"
Xác định hành của một nữ trang thường dựa trên 2 yếu tố chính đó la:ø
1)- Dựa vào bản chất và màu sắc: Cẩm thạch thuộc hành mộc. Hột xoàn, bạch kim thuộc hành kim. Sa phia hồng ngọc thuộc hành hỏa. Huyền ngọc thuộc hành thủy. Đá quí hay Mã nảo thuộc hành thổ.
2) Dựa vào hình dáng: Hình tròn thuộc Kim, tam giác hành hỏa, hình vuông thuộc thổ, hình chử nhật thuộc mộc, hình ống trụ hay dáng cong queo thuộc thủy.
Phối hợp hai yếu tố này tạo cho món nữ trang có hai hành tương sinh hay xung khắc ảnh hưởng tốt xấu đến vận mạng của mình. Trường hợp của cô Vân Khanh tuổi Nhâm Tý mạng Tang Đố Mộc, mà đeo hột xoàn thuộc hành Kim, hình dáng tròn cũng thuộc hành kim, vì thế lưỡng kim rất khắc mạng mộc, thì không được may mắn, nếu không muốn nói là xui xẻo. Ngoài ra người Á Đông còn căn cứ vào số lượng nữ trang để định tốt xấu nữa, ví dụ nhẫn hột xoàn một hột là sinh, hai hột là lão, ba hột là bệnh, bốn hột là tử, năm hột là sinh trở lại. Vì thế đa số các tiệm nữ trang khi làm nhẫn cưới không bao giờ làm nhẫn 3 hay 4 hột.

Đi vào lá số tử vi tuổi Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc khắc xuất Thổ Ngũ cục lại khắc nhập hành cung bản mệnh đóng tại dậu âm kim, cuộc đời sớm vất vả tự phấn đấu tạo nên sự nghiệp của chính mình. Mệnh cung có Thái Âm miếu địa bản tính thông minh, nhân hậu lại vui vẻ (Thiên Hỷ) lại có số đào hoa ngầm (Hoa nở về đêm). Cung Phu có Thiên cơ đắc địa báo hiệu người chồng tương lai rất xứng đôi có nhiều tài năng, có học vấn (Hóa Khoa) thành công trong xã hội (Quốc Ấn) vợ chồng lấy nhau do tình yêu mang lại không qua trung gian mai mối (Tả Phù Hữu Bật). Vợ chồng hay bất hòa ghen tương (Tướng Quân) bởi lý do người chồng có xã giao rộng với người khác phái (Hữu Bật cư phu), thế nhưng không đưa đến tan vỡ vì cung phu hoàn toàn vắng bóng hung sát tinh hãm địa. Tiểu hạn Mậu Dần rơi vào cung Bào có Tử Vi Thiên Phủ miếu địa lại thêm Hóa Quyền tọa thủ là một năm thành công trong công việc làm ăn.
Năm nay cô sẽ có một quyết định quan trọng để thay đổi toàn diện cuộc đời của cô là chấp nhận giã từ cuộc sống độc thân (Lưu Thiên Mã, Trường Sinh tiểu hao). Thế nhưng lễ cưới chưa xảy ra trong năm này. Năm 1999 Kỷ Mão Đại hạn trùng phùng với tiểu hạn rơi vào cung Phu hội chiếu Tả Hữu, Ân Quang Thiên Quí Hồng Loan, Thiên Giải báo hiệu một cuộc hôn nhân may mắn nhanh chóng tốt đẹp.
Đi vào hàm số vận mệnh, với tình yêu tốt đẹp hiện tại sắp tới cô sẽ có định hướng tương lai là lập gia đình vào năm tới rất thích hợp. Thiên mệnh tốt đẹp theo lá số, địa mệnh chưa có gì thay đổi, thời mệnh thời gian còn lại cô nên có những bước chuẩn bị tâm lý của một người con gái sắp bước vào ngưởng cửa hôn nhân. Về nhân mệnh chưa có gì thay đổi, còn về món nữ trang của bạn trai tặng mà cô rất yêu thích hiện không may mắn nhưng để tránh khắc kỵ cô có thể hóa giải nó bằng một trong hai cách như sau:
1) Thay đổi hình tròn bằng hình một giọt nước cũng tốt đẹp sẽ có ý nghĩa kim sinh thủy thủy dưỡng mộc, thì bản thân cô không còn bị khắc kỵ nữa.
2) Hoặc vẫn giử nguyên hình dạng củ mà cô nên làm thêm 2 con rồng nhỏ nằm hai bên hạt kim cương nối liền với sợi dây chuyền cũng rất tốt đẹp vì có ý nghĩa lưỡng long tranh châu, vượng phát về tài lộc cũng không còn khắc kỵ với bản mệnh nữa, do vậy tùy theo ý thích mà sửa đổi. Chúc cô có hạnh pohúc trong thời gian sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.