Hãng Điện Sce Trình Đề Án: Giảm Giá Điện Cho Năm 2003

24/01/200300:00:00(Xem: 3832)
ROSEMEAD, California, Ngày 16 Tháng 1, Năm 2003 - Hãng Southern California Edison (SCE) thông báo ngày mai sẽ nạp cho Uûy Ban Tiện Ích Công Cộng California ("California Public Utilities Commission - CPUC") một kế hoạch thư chi tiết trình bày phương cách giảm giá điện sau này vào năm 2003, khi hãng điện mong chờ phục hồi hoàn toàn những phí tổn tiếp vụ chưa thu nhập mà hãng đã chi hộ cho khách hàng trong cơn khủng hoảng điện năng tại California.
SCE đã và đang thu nhận những phí tổn này theo những điều khoản của thoả hiệp với CPUC về việc thanh toán phục hồi tổn phí. Cho tới ngày 31 tháng 12, năm 2002, phí tổn tiếp vụ còn lại để phục hồi của SCE là 574 triệu Mỹ kim trên số 3,6 tỉ Mỹ kim. Những chức sắc của SCE dự trù sự phục hồi toàn phần sẽ hoàn tất sớm như vào giữa năm, làm giá biểu sẽ giảm một thời gian ngắn sau đó (xem SCE Mẫu 8-K điền nạp về những dự phòng phục hồi tiếp vụ ).
Giảm Giá
Đơn SCE nạp đề nghị CPUC áp dụng giảm các giá biểu giống như cách đã áp dụng một loạt tăng các giá biểu trong cao điểm cơn khủng hoảng năm 2001 - nhất là những giá biểu các xí nghiệp và các cư dân dùng nhiều điện đã phải trả.
" Các khách xí nghiệp cũng như các khách cư dân cần mức tiêu thụ cao đã phải trả giá điện cao hơn ", Ôâng Tổng Giám đốc Alan Fohrer của SCE đã nói. "Vì vậy, chúng tôi yêu cầu uỷ ban giảm các giá biểu giống như mẫu trước đây đã áp dụng khi phân chia những giá biểu khủng hoảng cho mọi nhóm khách hàng".
Bảng kê dưới đây mô tả những nhóm khách hàng bị ảnh hưởng nặng nhất bởi những gia tăng cùng với những giá giảm đề nghị.

Nhóm khách hàng:
Cư Dân Dùng Nhiều: Giá trung bình hiện tại Mỗi kWh 20.0 cents; Giá trung bình đề nghị (Mỗi kWh) 18.6 cents: Mức giảm đề nghị 8%
Xí Nghiệp Nhỏ và Trung Cấp: 15.6 cents; 12.6 cents; 19%
Xí nghiệp Lớn Hơn: 13.0 cents; 9.7 cents; 26%
Ổn Định Giá
Các giá biểu cho khách cư dân coi như giữ nguyên vì trên thực chất đã không bị ảnh hưởng giá tăng. Những người tham gia chương trình CARE ( California Alternate Rates for Energy) của tiểu bang dành cho những người có lợi tức thấp sẽ tiếp tục được bảo vệ về giá biểu và được giữ mức bớt giá 20%.
Ông Fohrer nói : " Gần hai phần hoá đơn điện đã không bao gồm những tăng giá khủng hoảng, vì phần lớn các khách cư dân hoặc đã được miễn tăng qua chương trình bớt giá của CARE, hoặc họ đã giữ được mức tiêu thụ thấp hơn mức mà sự tăng giá được áp dụng".
Cần biết rằng giá biểu cho những khách cư dân dùng ít điện có thể đã gia tăng 10% năm nay khi sự giảm giá 10% luật định - mà các khách hàng nhỏ được hưởng năm 1998 trong khuôn khổ của chương trình thả nổi ( "deregulation" ) của tiểu bang - hết hiệu lực. Đơn nạp của SCE loại bỏ sự tăng giá có thể có này.
Ông Fohrer nói: " Ngay cả khi đề nghị này được chấp thuận, các giá sẽ không hạ thẳng cho tới mức truớc khủng hoảng, vì những phí tổn liên kết với những khế ước điện dài hạn của tiểu bang và chương trình tiếp cận trực tiếp của tiểu bang sẽ duy trì giá biểu một thời gian. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm áp lực tiến tới đòi tiền bồi hoàn và những biện pháp khác, để phục hồi giá điện phải chăng và những nguồn cung cấp điện khả tín cho các khách hàng".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.